096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)
Quả bóng Quả bóng

Khi chọn mua quả bóng đá, điều quan trọng cần lưu ý là chọn kích thước và trọng lượng trái banh phù hợp với mục đích sử dụng. Kích thước của quả bóng đá được đo bằng chu vi, trong khi trọng lượng được tính bằng đơn vị gram. Banh đá bóng dành cho trẻ em thường có kích thước nhỏ hơn và  trọng lượng nhẹ hơn quả bóng đá dành cho người lớn.

Chất liệu của quả bóng đá cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua quả bóng đá. Những trái banh làm bằng chất liệu da được đánh giá rất cao, nhưng đổi lại thì giá thành của những sản phẩm này thường khá cao. Quả bóng đá làm bằng vật liệu tổng hợp có mức giá rẻ hơn nhưng chất lượng khó có thể so được với bóng da. Những chất liệu phổ biến nhất thường được sử dụng cho quả bóng đá là: PVC, SVD, PU, Microfiber  

Phân loại quả bóng đá

phan-loai-qua-bong-da

Quả bóng đá chính hãng hiện đại thường được phân loại dựa trên mặt sân thi đấu và kích thước.

Kích thước quả bóng đá gồm có nhiều size, từ 1 tới 5, tương ứng với các lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thiếu niên, người trưởng thành. Nhưng phổ biến nhất là bóng số 3 – 4 – 5.

Khi luyện tập và thi đấu trên sân cỏ tự nhiên 11 người, các cầu thủ sử dụng trái banh đạt chuẩn của FIFA, để cho cảm giác tốt nhất cũng như hỗ trợ tối đa chuyền, sút bóng.

Ở trên sân 9 người, các cầu thủ cũng sử dụng quả bóng đá size 5, tương tự như sân 11 người.

Trên sân 5 hoặc 7 người, những người chơi bóng đá ở cấp độ bán chuyên nghiệp, phong trào, luyện tập và thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, thường cứng hơn so với sân cỏ tự nhiên, diện tích sân cũng nhỏ hơn, dó đó thường sử dụng quả bóng đá size 4. Tuy nhiên, về mặt cấu tạo thì bóng thường được làm từ cao su đúc nguyên khối và phủ thêm lớp giảm nảy ở bên ngoài vỏ. Điều này giúp cầu thủ dễ dàng kiểm soát bóng, bóng cũng nặng và đằm chân hơn để phù hợp với mặt sân có diện tích nhỏ và cứng.

phan-loai-qua-bong-da-2

Trên sân futsal, chúng ta cũng thường sử dụng quá bóng đá size 4, nhưng có độ nảy ít hơn so với bóng trên sân cỏ tự nhiên khoảng 30%. Điều này xuất phát từ đặc điểm mặt sân cứng và diện tích cũng nhỏ hơn. Đặc điểm như vậy cũng giúp người chơi thực hiện được những động tác phức tạp, kỹ thuật cao.

Thông số Bóng size 3 Bóng size 4 Bóng size 5 Bóng futsal size 4
Đối tượng sử dụng 6 - 8 tuổi 9 - 11 tuổi 12 tuổi trở lên 10 tuổi trở lên
Chu vi 58.4 - 61 cm 63.5 – 66.04 cm 69 - 71 cm 62 - 64 cm
Trọng lượng 313 - 342 gr 313 - 370 gr 400 – 450 gr 397 - 425 gr
Áp suất 8.5 – 15.5 psi 8.5 – 15.5 psi 8.7 – 15.95 psi 9 - 10 psi

Cấu tạo quả bóng đá

Trái bóng đá hiện đại được cấu tạo từ nhiều lớp, gồm: Lớp vỏ bóng, vải đệm, lớp vải lót và phần vỏ bên trong.

Phần vỏ quả bóng

cau-tao-qua-bong-da

Chi tiết này của trái banh thường được làm từ các chất liệu như:

- Chất liệu tổng hợp: Các sợi tổng hợp cho giúp trái bóng mềm và tạo cảm giác bóng tốt, nhưng ít bền và có khả năng chịu nước kém hơn so với PU. Giá thành sản phẩm tương đối đắt.

- PU (polyurethane): Là chất liệu khá tốt, bền, cảm giác bóng tương tự như da tự nhiên và có khả năng bào mòn chỉ kém hơn PVC một chút, chống thấm nước tốt. Ngoài ra, phần bên ngoài vỏ thường có độ bóng đẹp, giúp bảo vệ tốt cho trái bóng.

- PVC: Có khả năng chống thấm nước tốt hơn cả, hạn chế mài mòn, nhưng lại không bền và cảm giác bóng không tốt bằng 2 chất liệu trên.

Lớp vải đệm của trái banh

Đây là chi tiết được dùng để lót ở bên ngoài quả bóng đá. Bóng sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp thường có 32 tấm đệm. Một số loại khác có thể từ 18 – 26 tấm. Các tấm này được khâu máy, khâu tay hoặc dán lại với nhau bằng keo. Những quả bóng đá chính hãng chất lượng cao thường được khâu bằng sợi polyester, giúp các chi tiết được liên kết chặt chẽ và chắc chắn hơn. Bóng dán thì chi phí thấp hơn nhưng chất lượng không bằng khâu tay.

Lớp vải lót

Banh đá bóng thường được bồi bằng nhiều lớp vải, được xen kẽ với nhựa dẻo, giúp bóng bền và ít bị biến dạng trước tác động của ngoại lực khi cầu thủ chuyền, sút, hoặc va chạm với mặt sân. Quả bóng “xịn” thường có 4 lớp lót, trong khi các trái banh tầm trung, giá rẻ thường chỉ có 2 – 3 lớp này.

Phần ruột bên trong

tim-hieu-ruot-bong-la-gi

Ruột banh đá bóng là bộ phận chứa khí, đảm bảo sự ổn định của dòng khí ở bên trong. Phần ruột bóng được làm từ Butyl - một hợp chất cao su có tác dụng tạo ra sự ổn định cho luồng không khí bên trong, mức thoát khí thấp. Nó thường được sử dụng cho bóng đá số 4 trên các bề mặt sân cứng.

Latex có độ mềm mại và độ nảy cao, thoáng khí hơn, thường được sử dụng trong các quả bóng số 5 sân cỏ tự nhiên.

Một bộ phận quan trọng khác là van điều chỉnh áp lực khí ở bên trong trái bóng đá. Một mẹo nhỏ khá thú vị là chúng ta sẽ nhỏ vài giọt dầu silicon vào trong van khi mới mua bóng về. Nó sẽ giúp việc đưa kim bơm bóng vào thuận lợi hơn, đồng thời lưu giữ khí tốt hơn.

Tiêu chuẩn của quả bóng đá đạt chuẩn FIFA

qua-bong-da-dat-chuan-fifa

Quả bóng đá chính hãng được sử dụng trong các trận đấu thuộc hệ thống giải đấu của FIFA được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và kiểm định khắt khe. Ngoài các tiêu chí về kích thước, trọng lượng như đã nêu trên thì còn phải có độ tròn và độ nảy cùng nhiều thông số khác đạt chuẩn. Cụ thể:

- Chu vi: 69 - 71 cm

- Đường kính: 22 - 23 cm

- Bán kính: 11 – 11.5 cm

- Áp suất: trong khoảng 8.5-15.6 PSI

- Độ nảy: 50 – 60 cm

- Độ thấm nước: <15 %.

Sẽ rất tốt nếu như bạn có đủ tài chính để sử dụng banh bóng đá đạt chuẩn trong tập luyện cũng như thi đấu. Trái banh được làm từ chất liệu cao cấp, được ứng dụng những công nghệ mới nhất giúp người chơi tự tin phô diễn các kỹ thuật. Nếu điều kiện tài chính chưa cho phép thì khi tập luyện chúng ta có thể sử dụng các trái bóng đá ở phân khúc tầm trung, có mức giá rẻ hơn, nhưng cũng khá tốt.

Vệ sinh và bảo quản quả bóng đá đúng cách

Trước khi thi đấu

bom-qua-bong-da-truoc-khi-thi-dau

Điều quan trọng nhất trước khi thi đấu là đảm bảo banh bóng đá không bị bơm căng quá mức hoặc quá non. Bạn nên bơm quả bóng đá ở mức từ 8,5 đến 15,6 PSI.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về việc ghi nhớ những con số này vì những thông tin đó sẽ được in gần van bơm bóng.

Nếu banh đá bóng không đạt đủ trọng lượng và áp suất khuyến cáo thì đường bay của trái bóng khi sút sẽ không chuẩn xác và có thể dẫn đến hỏng bóng.

Sau khi thi đấu

lau-qua-bong-da-sau-khi-thi-dau

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của quả bóng đá bằng cách làm ướt một miếng vải bằng nước mát và lau sạch bóng ngay sau khi sử dụng để loại bỏ cỏ, hạt cao su, hoặc các vết bẩn khác.

Lưu ý: Chỉ làm ẩm vải để lau bóng chứ không phải là dùng nước rửa trực tiếp trái banh. Việc làm này có thể khiến nước thấm vào trái banh qua các đường khâu.

Nếu không sử dụng bóng trong một thời gian thì tốt nhất bạn nên xì hơi bóng trước khi bảo quản. Đặc biệt, không nên bảo quản quả bóng đá trong điều kiện khắc nghiệt như quá lạnh hoặc quá nóng.

Một trong những hành động khá phổ biến mà nhiều người thường thực hiện là ngồi lên bóng. Việc làm này sẽ khiến bóng nhanh hỏng hơn và có thể bị méo.

Tại sao nên mua quả bóng đá chính hãng tại Zocker ?

qua-bong-da-size-5-zocker-3

Hiện nay thị trường Việt Nam chứng kiến sự góp mặt của nhiều thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới, châu lục. Bên cạnh đó là sản phẩm nội địa của các đơn vị trong nước. Ngoài ra là hàng giá rẻ từ các xưởng gia công.

Một số thương hiệu trong nước, như Zocker, được đầu tư mạnh mẽ, liên tục cho ra mắt những sản phẩm cao cấp, đáp ứng tốt nhu cầu luyện tập và thi đấu bóng đá ở các cấp độ chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, mức giá được đánh giá là phù hợp với tài chính của người Việt, được người tiêu dùng đón nhận.

Zocker hiện đang sở hữu nhiều sản phẩm thể thao đa dạng như: Giày đá bóng, quả bóng đá, giày chạy bộ, quả bóng rổ, túi trống, túi xách, quần áo thể thao… cùng nhiều loại phụ kiện khác. Sản phẩm được phân phối qua nhiều kênh khác nhau, bên cạnh hệ thống cửa hàng và đại lý tại nhiều tỉnh thành là các sàn thương mại điện tử, online (facebook, zalo, website…). Nên người dùng rất dễ dàng tiếp cận. Khâu bảo hành, bảo trì cũng rất nhanh và tiện.

Riêng về quả bóng đá, Zocker hiện đang cung cấp cho thị trường các quả bóng đá size 4, size 5, được làm từ các chất liệu cao cấp, ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng trên các mặt sân cỏ tự nhiên, nhân tạo và futsal. Sản phẩm đạt chuẩn, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về bóng, được sử dụng rộng rãi trong luyện tập cũng như thi đấu.

Những quả bóng đá chính hãng Zocker được ưa chuộng nhất

Quả bóng đá size 5

Quả bóng đá size 5 Zocker Empire ZK5-EN205

Quả bóng đá tiêu chuẩn thi đấu Latico size 5 da Microfiber ZK5-206

Quả bóng đá size 5 Zocker Procter ZK5-P203

Quả bóng đá size 5 Zocker Santa

Quả bóng đá size 5 Zocker Denver ZK5-D2305

Quả bóng đá size 4

Quả bóng đá size 4 Zocker Empire EN204

Quả bóng đá size 4 Zocker Procter ZK4-P204

Quả bóng đá size 4 Zocker Denver ZK4-D2304

Quả bóng đá tập luyện Inspire size 4 da SVD

Quả bóng đá Futsal

Quả bóng đá futsal Zocker Kasper ZF-KN202

Quả bóng đá futsal Zocker Aster ZF – AN202

Câu hỏi thường gặp khi chọn mua quả bóng đá

Những lưu ý giúp lựa chọn quả bóng đá chất lượng?

Để lựa chọn quả bóng đá chất lượng tốt hãy lưu ý đến những chi tiết sau: Mặt sân thi đấu, Chọn size bóng thích hợp, trọng lượng của quả bóng, chất liệu của vỏ bóng và ruột bóng, hãng sản xuất.

Nên lựa chọn quả bóng đá kích cỡ bao nhiêu? 

1. Size 5 - độ tuổi: từ 12 tuổi trở lên. (69-71 cm).

2. Size 4 - độ tuổi: từ 8 - 12 tuổi. (63.5-66 cm).

3. Size 3 - độ tuổi: từ 8 tuổi trở xuống. (58.4-61 cm).

4. Size 1 - dùng để tập luyện kỹ năng, phù hợp với mọi độ tuổi. (46-51 cm).

Nên bơm quả bóng đá ở mức áp suất bao nhiêu?

1. Bóng size 5: Bơm ở mức áp suất 8.7 - 15.95 psi.

2. Bóng size 4: Bơm ở mức áp suất 8.5 - 15.5 psi.

3. Bóng size 3: Bơm ở mức áp suất 8.5 - 15.5 psi.

4. Bóng Futsal: Bơm ở mức áp suất 9 - 10 psi.

Làm thế nào để vệ sinh và bảo quản quả bóng đá đúng cách?

- Trước khi thi đấu: Đảm bảo bơm bóng ở mức áp suất khuyến cáo.

- Sau khi thi đấu: Sử dụng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn trên bóng.

- Bảo quản trái banh ở nơi thoáng mát, tránh để bóng tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Mua Quả bóng đá chính hãng tại Zocker

ZOCKER - THỂ THAO TẠO NÊN SỨC MẠNH

☎ Hotline: 096 905 7088

🏪 Showroom:

- Hà Nội: Số 125 Vũ Tông Phan, P.Khương Trung, Q.Thanh Xuân.

- HCM: CS1: 482/4A Lê Quang Định, P.11, Quận Bình Thạnh.

CS2: Số 53, Đường số 43, P. Tân Phong, Quận 7.

- Đà Nẵng: 51 Ngô Gia Tự, Hải Châu 1, Hải Châu.

(Và Zocker đã có mặt tại tất cả các hệ thống đại lý phân phối trên toàn quốc).

Xem thêm
Bản quyền © 2024 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành