Lược sử thương hiệu Mizuno

23.01.2021 10:02 , theo Zocker

Mizuno là hãng sản xuất đồ thể thao của Nhật Bản được thành lập năm 1906 tại Osaka. Ban đầu có tên đầy đủ là Công ty TNHH Anh em Mizuno. Người đứng đầu là 2 anh em  Rihachi và Rizo Mizuno. Cửa hàng chủ yếu bán các phụ kiện lặt vặt của phương Tây, cho đến năm 1907 mới bắt đầu bán thêm quần áo thể thao theo đặt hàng.

Lược sử thương hiệu Mizuno

Năm 1910, cửa hàng được chuyển đến khu Umeda Shinmichi và thay tên thành: Cửa hàng Mizuno.

Năm 1913, công ty bắt sản xuất bóng và găng tay dùng để chơi bóng chày.

Năm 1933, công ty cho ra mắt thương hiệu Star Line - sản phẩm gậy đánh gôn đầu tiên xuất xứ từ Nhật Bản.

Năm 1935, Mizuno cho ra mắt showroom bán gậy golf lớn nhất trên thế giới.

Năm 1941, tên công ty được đổi thành: Công ty Mizuno, và được sử dụng cho đến nay.

Năm 1961, Công ty Mizuno có nhà máy sản xuất đồ thể thao đầu tiên đặt tại Mỹ là ở Los Angeles. Nó nằm dưới quyền quản lý của công ty con American Mizuno.

Lược sử thương hiệu Mizuno

Trong những năm sau đó Mizuno liên tiếp ký hợp đồng tài trợ với các ngôi sao thể thao có tầm ảnh hưởng lớn trong giới thể thao bấy giờ, có thể kể tới: VĐV điền kinh Carl Lewis, VĐV quần vợt Cộng hòa Séc Ivan Lendl, tay gôn Nick Faldo, tiền vệ Joe Montana của CLB San Francisco 49ers, các đội tuyển rugby All Blacks và Manu Samoa...

Lược sử thương hiệu Mizuno

Năm 2002, huyền thoại người Brazil Rivaldo đã sử dụng đôi giày đá bóng Wave Cup Legend trong màu áo đội tuyển quốc gia và giành chức vô định World Cup.

Ngày nay, Mizuno là một đế chế hùng mạnh, một trong số những thương hiệu thể thao hiếm hoi đến từ châu Á có thể sánh ngang với các ông lớn Nike, Adidas, Puma... với các nhà máy lớn được đặt ở nhiều quốc gia như: Đức, Pháp, Trung Quốc, Scotland...


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095