096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản

Trong khi thi đấu trên sân, hẳn ai cũng muốn mình sở hữu cú sút bóng mạnh và chính xác. Nhưng làm thế nào để thực hiện được? Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác nhé.

Lợi ích từ kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Một cú sút mạnh và chính xác sẽ mang tới nhiều lợi thế:

- Đường bóng xoáy và nhanh khiến cho thủ môn khó đón bắt.

- Tạo đường chuyền đẹp cho đồng đội, cùng triển khai tấn công nhanh chóng.

Những cầu thủ có khả năng sút xa và chính xác hiện nay không thể không nhắc tới Critiano Ronaldo và Lionel Messi. Để có thể sở hữu kỹ thuật này, họ đã phải trải qua rất nhiêu năm tập chân để có thể sút bóng như ý.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản

#1. Chọn điểm sút của bóng

Chọn điểm sút bóng là một trong những vấn đề quan trọng, đóng vai trò tiên quyết khi học sút bóng. Để tạo ra những đường bóng đẹp thì các bạn cần phải xác định được điểm sút để đưa bóng theo đúng hướng.

- Nếu bạn vào điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì trái bóng sẽ bay bổng nhưng lực đi lại hạn không mạnh.

- Nếu sút vào tâm của bóng, nó sẽ bay song song với mặt sân nhưng lực đạo vô cùng mạnh mẽ.

Điều cần lưu ý khi sút bóng là cổ chân phải cứng khi đá, bởi vì cách sút bóng và chạy đà sẽ ảnh hưởng đến hướng đi của bóng.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản

#2. Kỹ thuật chạy đà sút bóng mạnh

Chạy đà là kỹ thuật bóng đá cơ bản giúp xác định được phương hướng cũng như lực bay của bóng.

Chạy đà sút bóng có 2 cách là Chạy theo hướng thẳng và Chạy theo hướng chéo. Và dù bạn chạy theo cách nào thì bước chạy cuối cùng khi chạm bóng cũng là bước chạy dài nhất để bóng đi mạnh, bổng.

#3. Kỹ thuật vung chân sút bóng mạnh

Kỹ thuật vung chân quyết định bóng có đinh mạnh và bổng hay là không.

Nếu bạn vung chân theo biên độ rộng thì lực sút sẽ mạnh hơn, bóng đi nhanh. Ngược lại, biên độ sút hẹp thì bóng đi chậm và thiếu lực.

Khi sút bóng mạnh bạn hãy cố gắng vung chân mạnh về phía trước để bóng đi với tốc độ nhanh nhất, bổng và lên cao.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản

#4. Kỹ thuật đặt chân trụ

Đặt chân trụ đúng cách sẽ giúp cho sút bóng đi nhanh và chuẩn hơn. Thông thường, khi thực hiện cú sút, chân trụ sẽ đặt chống xuống đất và hơi khụy xuống để dồn toàn bộ trọng tâm vào chân sút.

Bạn nên để chân trụ cách xa quả bóng, khoảng cách đến bóng khoảng 15 - 20 cm, như vậy, chân sút sẽ tạo ra được lực mạnh để bóng bay cao, bổng, chính xác.

Là thương hiệu Việt, với hệ thống showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Zocker là một trong những đơn vị có dịch vụ đa dạng và hoàn thiện: Thời gian bảo hành lâu dài, giao 2 đôi 2 size khách hàng thử, chỉ thanh toán đôi vừa, khách không ưng ý sản phẩm có thể trả hàng và không mất chi phí. Sản phẩm được bảo hành trong 4 tháng, nếu phát sinh lỗi đổi ngay đôi mới.

Bên cạnh đó, Zocker còn có hệ thống phân phối đa kênh: bán buôn cho nhà phân phối, bán lẻ tại các điểm bán, showroom, bán trực tiếp tới qua kênh online như facebook, sàn TMĐT, tiktok... Chế độ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Tìm hiểu về công nghệ sản xuất quả bóng đá của Nike, Adidas, Puma: công nghệ Nike AerowSculpt, ACC (All Condition Control), công nghệ CTR-Core, ...
Chi tiết
Quả bóng đá đạt chuẩn FIFA sẽ phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu như: Chu vi, bán kính, đường kính, Trọng lượng,...
Chi tiết
Để mua quả bóng đá phù hợp cho trẻ cần lựa chọn theo các tiêu chí: size quả bóng đá, mặt sân thi đấu, cấu tạo bóng, chi phí, thương hiệu
Chi tiết
Lựa chọn quả bóng đá phù hợp là điều quan trọng giúp bé tập luyện hiệu quả và an toàn, chọn trái banh theo tiêu chí: Size bóng, mặt sân thi đấu, cấu tạo và thương hiệu.
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành