096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Cách xử trí khi giày bóng đá bị chật ngang

Một đôi giày đá bóng tốt là đôi giày có độ ôm chân, tạo độ chắc chắn cho chân khi chạy cũng như khi sút bóng. Chính vì vậy, giày đá bóng thường được thiết kế  bó sát chân, điều này khiến nhiều người bị đau chân khi mang giày đá bóng mới. Vậy chúng ta sẽ xử trí thế nào khi giày bóng đá bị chật ngang? Cùng tìm hiểu nhé.

Giày đá bóng bị chật ngang, tại sao?

Giày đá bóng bị chật ngang, nghĩa là nó bị bó sát hai bên bàn chân. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do form giày và chất da của giày. Thông thường giày đá bóng được thiết kế ôm chân đễ hỗ trợ cho khả năng của người chơi bóng. Vấn đề giày bị chật ngang còn do chất da cứng và khó giãn.

– Giày đá bóng chật ngang do form giày

Giày đá bóng có form ôm chân là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, giày sẽ được bai, giãn. Vì thế khi mua giày đá bóng bạn phải tính đến tình huống này nhé.

Cách xử trí khi giày bóng đá bị chật ngang

– Độ chật hai bên của giày đá bóng phụ thuộc chất liệu da

Khi đôi giày đá bóng của bạn có da mềm mại sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái. Ngược lại những đôi giày đá bóng có da cứng, không co giãn nhiều sẽ khiến người sử dụng bị chật hai bên chân. Vì thế nếu bàn chân bạn có độ dày thì cách tốt nhất hãy chon một đôi giày đá bóng có chất da mềm mại sẽ rất tốt khi di chuyển trên sân bóng.

Cách xử trí khi giày đá bóng bị chật ngang

–  Đầu tiên, hãy tháo lót giày để kiểm tra độ chật của đôi giày

Khi mang giày đá bóng, nếu lúc thử giày mà bạn cảm thấy bị chật ngang, hãy thử tháo lớp lót gài ra. Nếu bỏ lớp lót giày bạn cảm thấy chân thoải mái, thì nghĩa là bạn đã chọn được đôi giày đá bóng chuẩn với size chân của mình. Hãy quyết định lấy đôi giày đó, bởi sau một thời gian chơi bóng, giày sẽ giãn ra nhưng vẫn đảm bảo độ ôm chân rất tốt.

Cách xử trí khi giày bóng đá bị chật ngang

– Hãy chọn đôi giày đá bóng có da mềm

Chọn giày đá bóng, nếu sợ đau chân khi giày chật ngang, bạn hãy chọn đôi giày có da mềm mại, da giày mềm sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho chân. Tuy nhiên bạncũng cần lưu ý, da giày mềm sẽ bai giãn nhanh hơn giày da cứng. Vì thế hãy tránh giày bị ướt nước để đảm bảo độ bền cho đôi giày nhé.

– Khi đi giày đá bóng mới hãy dùng tất mỏng

Giày đá bóng mới vì chưa qua sử dụng nên thường rất ôm chân. Vì thế hãy sử dụng tất mỏng để tạo cảm giác thoải mái cho chân. Sau một thời gian khi giày đã bai, giãn thì bạn hãy mang tất dày để tăng độôm, độ chắc cho chân.

– Mang theo cả đôi giày đá bóng cũ của bạn ra sân

Đề phòng cho tình huống chân của bạn chưa thích nghi được với đôi giày mới sẽ gây khó chịu khi di chuyển. Bạn hãy mang theo cả đôi giày cũ ra sân để sau khi sử dụng giày mới một khoảng thời gian, hãy đổi sang đôi giày cũ của bạn để tránh chân không bị phồng rộp hoặc xước da.

– Hãy cho chân làm quen với đôi giày đá bóng mới

Có thể sử dùng cách làm mềm da giày, hoặc có thể bôi kem làm mềm da chân trước khi đi giày để tạo cảm giác thoái mái, a toàn khi di chuyển trên sân bóng.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Giày bóng đá là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi cầu thủ, cho dù là chơi bóng đá chuyên nghiệp trên sân cỏ tự nhiên hay đá phong trào trên các sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên việc bảo quản và vệ sinh g...
Chi tiết
Tìm hiểu vai trò của lớp lót giày trong việc hỗ trợ bàn chân, giảm đau, và tăng cường sự thoải mái khi di chuyển
Chi tiết
Giày đá bóng là “vũ khí” chinh chiến không thể thiếu trên các mặt sân, cho dù đó là sân cỏ tự nhiên, nhân tạo, hay futsal… Tuy nhiên để duy trì được tính hiệu quả, giúp người chơi thể hiện được hết ph...
Chi tiết
Lựa chọn được một đôi giày đá banh phù hợp đòi hỏi thời gian và công sức nhất định. Nhưng để giữ cho giày bền lâu, luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động thì đòi hỏi bạn cũng phải có kiến thức nhất định...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2024 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành