Vì sao không nên sử dụng giày đinh đá bóng sân cỏ thật trên sân cỏ nhân tạo?

12.08.2018 20:00 , theo Zocker

Bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới và là hoạt động thể thao phổ biến tại Việt Nam. Trong những năm gần đây bóng đá phong trào - bóng đá phủi đặc biệt được yêu thích ở Việt Nam.

Việc lựa chọn cho bản thân 1 đôi giày bóng đá phù hợp là điều được quan tâm hàng đầu của các cầu thủ. Một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là: Vì sao không nên sử dụng giày đinh giày đá bóng sân cỏ tự nhiên trên sân cỏ nhân tạo? Trong bài viết này Zocker sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thuật ngữ sau đây:

- FG (Firm Ground) là loại giày đinh dành cho sân cỏ tự nhiên với nền sân khô.

- SG (Soft Ground): cũng là giày bóng đá dành cho sân cỏ tự nhiên nhưng nền sân ẩm và mềm.

- AG (Artificial Grasss): giày đá bóng giành cho sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn.

- TF (Turf): giày đinh dăm dành cho sân cỏ nhân tạo Việt Nam.

Vì sao không nên sử dụng giày đinh giày đá bóng sân cỏ thật trên sân cỏ nhân tạo?

Xem thêm: 8 loại đế giày đinh đá bóng và cách phân biệt

Theo các chuyên gia: Mỗi loại giày đinh chuyên dụng được thiết kế - chế tạo cho 1 loại sân cỏ khác nhau, không nên dùng lẫn lộn.

Giày sân cỏ tự nhiên có đặc điểm nhẹ và mềm hơn giày sân cỏ nhân tạo nhưng đinh giày dài, rất khó di chuyển trên mặt sân cứng, dễ gây chấn thương cho bản thân người sử dụng và cầu thủ đối phương.

Sử dụng sai loại giày trước tiên là ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu, sau đó sẽ làm cho tuổi thọ của đôi giày không được lâu. Và chắc chắn các nhà sản xuất sẽ không bảo hành cho bạn khi bạn sử dụng sản phẩm sai so với hướng dẫn sử dụng.

Hiện nay các nhà sản xuất đều cho ra mặt rất nhiều mẫu giày khác nhau phù hợp với từng loại mặt sân thi đấu, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu giày đinh AG hay các giày đinh TF để thi đấu trên các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam.

Việc lựa chọn một đôi giày bóng đá phù hợp, ngoài chất lượng của đôi giày, thiết kế phù hợp với chân bạn, chất liệu thoáng nhẹ, thì điều quan trọng hơn cả là chọn đinh giày sao cho đúng với mặt sân sẽ giúp tăng độ ma sát, bám bề mặt sân mà không làm cho tốc độ, tăng độ bền của giày.

Tự hào là thương hiệu giày bóng đá chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam, các sản phẩm giày bóng đá thương hiệu Zocker được thiết kế, chế tạo rất phù hợp với mặt bằng chung của các sân phủi ở Việt Nam.

Các sản phẩm giày bóng đá sân cỏ nhân tạo Zocker đều có khả năng chống trơn trượt, mang lại cảm giác bóng rất thật và giúp cầu thủ xoay sở tốt hơn.

Các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và sở hữu giày bóng đá Zocker đậm chất "phủi" !

CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KOJI

Địa chỉ: 277 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoai: 0983 058 403


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095