Thực hành các bài tập lừa bóng

21.10.2019 15:21 , theo Zocker

Các bạn thân mến, trong bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số lý thuyết về Phát triển kỹ thuật rê bóng cơ bản. Trong nội dung dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về Thực hành các bài tập lừa bóng nhé.

Thực hành rê bóng trong một khu vực rộng

Hãy tìm một địa điểm có không gian đủ rộng, nơi bạn có thể thực hiện các bước chạy nước rút, trong khi chạy hãy sử dụng cạnh của bàn chân để chạm bóng một cách nhẹ nhàng. Hãy cố gắng giữ bóng cách bạn từ 30 - 100 cm thay vì vài mét ở phía trước.

Trong một sân rộng bạn có thể chạy nước rút mà không phải cố gắng kiểm soát bóng nhiều.

Rê bóng ở tốc độ cao

Ở bài tập này bạn sẽ phải tập kiểm soát bóng trong khi di chuyển với tốc độ cao. Để thực hiện nên hơi quay mắt cá chân với phần mũi của bàn chân hơi hướng phía dưới. Như vậy mặt trước của giày sẽ chạm bóng ở vị trí của ngón giữa.

Ở bài tập này cứ 5 - 8 bước chạy bạn mới tiếp xúc với bóng 1 lần. Hãy cố gắng kết nối với trái bóng ở tốc độ cao thay vì giảm tốc độ để có thể chạm bóng.

Rê bóng qua nón với một chân

Ở bài tập này bạn sẽ rê bóng vào trong và ra ngoài qua nón chỉ với một chân. Tập luyện với chân thuận, nghỉ ngơi sau đó hãy tiếp tục tập luyện với chân còn lại.

Thực hành các bài tập lừa bóng

Hãy dựng 5 nón liên tiếp, khoảng cách giữa các nón là khoảng 90 cm, sau đó sử dụng 1 chân để dệt quả bóng đá qua các hình nón. Trong khi rê bóng hãy luân phiên chạm bóng bằng cạnh bàn chân với bên trong mu bàn chân, chuyền bóng qua lại giữa các nón. Khi vượt qua nón cuối cùng hãy quay lại và bắt đầu theo hướng ngược lại với ban đầu. Thực hiện đi 3 lượt, về 3 lượt trước khi nghỉ giải lao.

Nếu bạn để trái bóng chạm vào nón tức là đi quá nhanh hoặc không thể kiểm soát bóng, hãy làm chậm lại để bóng không chạm nón, khi đã quen hãy tăng dần tốc độ.

Rê bóng qua nón bằng cả hai chân

Bài tập này đòi hỏi bạn phải sử dụng mu bàn chân bên trong của cả 2 bàn chân. Đầu tiên hãy vượt qua quả bóng ở phía trước (giữa các nón) với 1 chân, sau đó lại vượt lên trên quả bóng với chân còn lại trong khi dệt nó qua nón tiếp thoe. Thực hành chuyển động song sóng này là một cách rất tốt để thay đổi hướng của quả bóng.

Trong khi thực hiện động tác bạn có thể dừng bóng bằng phần bên trong bàn chân sau đó sử dụng nó để chuyền trái bóng trở lại. Hãy cố gắng giữ bóng trong sự kiểm soát và tắng tốc độ dần. Lúc đầu có thể bạn có thể phải nhìn xuống bóng khi di chuyển nó qua các nón, nhưng sau đó hãy dần loại bỏ điều này để có được tầm quan sát tốt hơn trên phần sân còn lại.

Chuyền bóng qua lại mà không cần nón

Chuyền bóng qua lại giữa 2 chân mà không chuyển động thân về trước. Hãy sử dụng các phần bên trong của cả 2 bàn chân đẻ chuyền bón qua lại.

Rê bóng bên trong

Đặt chân lên quả bóng, tiến hành lăn bóng giữa các nón. 

Trên đây là một số chia sẻ về Thực hành các bài tập lừa bóng. Các bạn hãy trang bị 1 đôi giày bóng đá phù hợp với lối chơi và kiên trì tập luyện mỗi ngày nhé!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0973 853 789