Phát triển kỹ thuật rê bóng cơ bản

18.10.2019 15:01 , theo Zocker

Rê bóng là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất khi đá bóng. Khi sở hữu khả năng rê bóng tốt bạn có thể dễ dàng thoát khỏi sự kìm kẹp, thậm chí là bao vây của các cầu thủ đối phương, và tung ra cú sút quyết định.

Trong nội dung dưới đây Zoker sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần biết để Phát triển kỹ thuật rê bóng cơ bản. Với những chia sẻ này cùng sự luyện tập chăm chỉ các bạn sẽ kiểm soát bóng và di chuyển tốt hơn trong các trận đấu

Kết nối với trái bóng

Sự kết nối với trái bóng thường được gọi là "cảm hứng" - một trong những yếu tố có thể tạo ra sự đột biến trong các trận đấu. Thông qua sự kết nối tinh tế này bạn có thể điều khiển trái bóng một cách thường xuyên và chặt chẽ hơn. Khi bạn chân bạn chạm bóng càng nhiều thì bạn càng có nhiều quyền kiểm soát hiệu quả chuyển động của nó. 

Giữ bóng gần chân

Hãy giữ cho đầu gối của bạn cong khi tập chuyền bóng qua lại giữa 2 má trong của bàn chân. Trên thực tế, khi phải đương đầu với cầu thủ đối phương, cơ thể bạn ở vào khoảng giữa của bóng và hậu vệ. Giữ bóng gần chân của bạn sẽ khiến cho đối phương gặp nhiều khó khăn hơn trong chặn bóng. Đồng thời kỹ thuật rê bóng giúp bạn đổi hướng nhanh và đầy bất ngờ.

Phát triển kỹ thuật rê bóng cơ bản

Dùng cạnh của bàn chân để rê bóng nhanh

Được áp dụng khi bạn đang chạy cùng về phía trước. Điều này sẽ giữ bóng ở vị trí gần với chân của bạn mọi nơi, mọi lúc. Hãy giữ cho cạnh bàn chân tiến lên phía trước trong khi chạy. Điều này đảm bảo sự kết nối giữa trái bóng và các cạnh của bạn chân, mang đến cho bạn tốc độ và sự cân bằng cần thiết.

Lưu ý: Điều này áp dụng để di chuyển bóng xuống với tốc độ nhanh và kiểm soát lớn. Nó không dùng trong các trường hợp dừng, đổi hướng...

Nhìn xung quanh trong khi rê bóng

Nhiều người khi rê bóng thường có thói quen dành hầu hết tầm nhìn ở trên quả bóng đá. Thay nhìn không rời mắt vào trái bóng các bạn hay hãy học cách nhìn xung quanh trong khi rê bóng. Nhờ vậy, bạn có thể bao quát được phần còn lại của sân bóng, nhìn thấy những lỗ hổng trong phòng ngự, vị trí của đồng đội, vị trí ghi bàn.

Thay đổi tốc độ

Rê bóng với một tốc độ ổn định và dễ đoán sẽ khiến bạn dễ dàng bị hậu vệ đối phương vô hiệu hóa. Vì vậy hãy thay đổi tốc độ, đột ngột dừng hoặc giảm tốc độ khiến đối phương bất ngờ, sau đó tiếp tục lao đi; Điều này giúp bạn dễ dàng loại bỏ hậu vệ đối phương.

Sử dụng cơ thể để bảo vệ bóng

Hãy che chắn bóng bằng cơ thể của bạn khi hậu vệ đối phương áp sát. Việc sử dụng canh tya, vai, chân để giữ hậu vệ tránh xa quả bóng nhằm đảm bảo bạn luôn ở giữa hậu vệ và quả bóng. Bạn cũng có thể giữ bóng ở trên chân, miễn là bóng ở khoảng cách an toàn với hậu vệ.

Trên đây là một số gạch đầu dòng giúp các bạn Phát triển kỹ thuật rê bóng cơ bản. Điều quan trọng là các bạn cần phải chăm chỉ thực hành. Bên cạnh đó là trang bị cho bản thân một đôi giày bóng đá chuẩn để việc thực hiện các động tác kỹ thuật được khéo léo và chẩn xác hơn.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0973 853 789