Quang Hải sử dụng giày đá bóng nào

20.07.2020 09:43 , theo Zocker

Quang Hải là một trong những tiền vệ tài năng mà từ lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam với có được. Với người người hâm mộ thì Quang Hải sử dụng giày đá bóng nào là vấn đề rất được quan tâm. Nội dung này sẽ chia sẻ với các bạn về những mẫu giày bóng đá được Quang Hải yêu thích và sử dụng thường xuyên nhé.

Là một cầu thủ bóng đá, trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Quang Hải có thể sử dụng nhiều đôi giày đá bóng khác nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nhận thấy một trong những dòng giày được tiền vệ này sử dụng thường xuyên là Nike Magista. Đặc biệt là Nike Magista Opus II FG - dòng giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ của thương hiệu Nike. Trước đó, người hâm mộ cũng có thể thấy anh có sử dụng dòng giày trợ tốc Adidas X17.1.

Quang Hải sử dụng giày đá bóng nàoGiày đá bóng Nike Magista Opus II FG

Dòng giày đá bóng Nike Magista dành cho sân cỏ tự nhiên được Nike cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014. Đây là dòng giày cao cấp được thiết kế để thay thế cho Nike CTR360. Được ra mắt vào mùa Worldcup 2014, Nike Magista được sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau. Dành cho sân có tự nhiên có 2 phiên bản là giày đá bóng cao cổ Magista Obra  và Magista Opus. Quang Hải sử dụng  Nike Magista Opus II - mẫu giày cổ thấp đời thứ hai.

Đặc trưng của giày đá bóng cho tiền vệ là các vân nổi trên bề mặt chạm bóng. Trước kia đó là các đường khâu định hình với các mảng nổi; Nhưng hiện tại công nghệ xử lý và cho ra các vân nổi tự nhiên trên bề mặt. Các bạn có thể nhận thấy đặc điểm này trên các dòng sản phẩm Top End của các hãng lớn như: Nike Maigsta hoặc Adidas Predator.

Giày Magista Opus II được Nike nâng cấp từ Magista Opus I trước đó. Giày có lớp da sần đặc trưng của giày đá bóng hiện đại, sử dụng công nghệ mới tao ra các điểm lồi - lõm vừa pải trên thân. Thiết kế này được tính toán để hỗ trợ các cầu thủ tăng cường khả năng kiểm soát và xử lý bóng hiệu quả. Việc kiểm soát bóng tốt giúp cho các tiền vệ có thời gian nhiều hơn để xác định vị trí và đưa ra những đường chuyền "dọn cỗ".

Bên cạnh đó, các vân nổi trên thây giày cũng giúp tăng cường độ ma sát giữa đôi giày và quả bóng đá. Các tiền về nhờ đó có thể tạo ra những pha đặt lòng bằng má trong với độ xoáy cao. Có thể nói: Bạn không nhất định cần có giày đá bóng cho vị trí tiền về để có thể tung ra 1 cú sút có độ xoáy. Nhưng để tạo ra một pha bóng xoáy cao với quỹ đạo bóng căng và chuẩn thì giày tiền vệ là một sự hỗ trợ cần thiết. 

Quang Hải sử dụng giày đá bóng nàoQuang Hải trong trận Chung kết giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018 tại Thường châu

Bóng đá Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ bắt đầu từ 2018. Điều đó không chỉ là thành tích thi đấu tốt, sự chuyên nghiệp của các cầu thủ, mà còn đến từ cách mà những chàng trai của chúng ta lựa chọn và sử dụng giày đá bóng. Nếu như trước đó các cầu thủ chỉ quan tâm tới yếu tố giày có trọng lượng nhẹ, giúp xoay sở tốt, phù hợp lối chơi linh hoạt (nên Nike Mercurial và Adidas Adizero F50 được sử dụng phổ biến); Thì hiện nay, các cầu thủ để chú trọng đến việc chọn giày đá bóng theo phong cách chơi và vị trí trên sân.

Trên sân cỏ tự nhiên Quang Hải thường sử dụng Nike Magista Opus, còn trên sân cỏ nhân tạo anh sử dụng Nike Magista Opus II phiên bản đinh dăm TF. Phiên bản đó có tên Nike Magista X Finale TF với màu vàng - đen nổi bật, được thiết kế da sần với đế đinh  thấp giúp bám sân tốt hơn. Mẫu giày này cũng được đánh giá là êm chân, giúp xử lý bóng tốt hơn. 

Quang Hải sử dụng giày đá bóng nàoGiày đá bóng Nike Magista X Finale TF

Trong trận trận chung kết U23 Châu Á diễn ra ở Thường Châu - Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam gặp nhiều bất lợi khi phải thi đấu trong điều kiện tuyết rơi dày đặc. Các cầu thủ được chỉ đạo chuyển sang sử dụng giày đinh sắt để thi đấu. Gần nơi tổ chức thi đấu chi có cửa hàng bán giày Adidas, nên nếu tinh ý một chút, người hâm mộ có thể nhận thấy các cầu thủ đều sử dụng giày đá banh Adidas đinh sắt ở trện chung kết với Uzbekistan. 

Trong trận đấu đó Quang Hải sử dụng giày Adidas Predator 18.1 FG màu đen. Adidas Predator 18.1 FG giúp tiền vệ của đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cứa lòng, sút xoáy hoàn hảo thành bàn.

Từ năm 2019 dòng giày bóng đá Nike Magista Opus được Quang Hải yêu thích đã ngừng sản xuất, thay vào đó Nike cho ra mắt thế hệ giày mới mang tên Nike Phantom VSN với nhiều công nghệ tiên tiến. Đây là mẫu giày đá bóng cho tiền vệ sử dụng chất liệu vải sợi dệt siêu bền, có khả năng có giãn để tạo độ ôm chân vừa khít. 

Không rõ Quang Hải có ý định chuyển từ Nike Magista Opus II FG sang các mẫu giày tiền vệ mới như thế nào? Chúng ta sẽ cùng chờ xem!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095