Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

15.04.2021 11:00 , theo Zocker

Trong nội dung trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về Vai trò và các kỹ thuật cơ bản của thủ môn. Trong bài viết dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá nhé.

Với những phương pháp và bài tập này thì ai cũng có thể tham gia tập luyện để trau dồi thêm kỹ năng sân cỏ.

Phương pháp tập luyện kỹ thuật thủ môn

- Đối với những bạn mới tham gia tập bóng đá thì nên tham khảo các hình ảnh, video kỹ thuật bắt bóng (hiện rất phổ biến trên internet).

- Khi bắt tay vào tập luyện thực tế thì nên bắt đầu từ tập di chuyển sang các động tác không bóng để rèn cảm giác không sợ bóng, đồng thời tăng cường phản xạ.

Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

- Tiếp đó các bạn tập các tư thế chuẩn bị bắt bóng, tập bắt bóng ở tầm thấp với bóng đi chậm, nhẹ. Điều quan trọng ở đây là chúng ta tập kỹ thuật đón bắt bóng, tập bắt gôn với bóng do các cầu thủ khác đá tới.

- Tập vồ bóng ở trên đệm, trên cát, trên bãi cỏ do bạn tập ném tới.

- Tập bắt bóng ở tầm trng bình, bóng bổg và các kỹ thuật ném bóng cao tay, thấp tay, bắt bóng ở các hướng khác nhau tới.

Để trở thành người trấn giữ khung thành giỏi thì ngoài yếu tố ngoại hình đòi hỏi chiều cao tương đối thì cần phải dũng cảm và quyết đoán.

Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

Các bài tập cho thủ môn

Dưới đây là 3 bước thực hành:

- Bước 1: Luyện tập thể lực

Đây là bước cơ bản nhất. Hàng ngày các bạn tập chạy bộ, thể hình, chống đẩy, hít xà đơn, nhảy dây... Bên cạnh đó là luyện tập với bóng: Tâng bóng, ném bóng vào tường bật lại, tập bắt bóng do đồng đội sút.

Bước 2: Tập luyện độ dẻo

Các bạn tập không bóng: Đu xà đơn - xà kép, uốn dẻo cơ thể, tập nhảy cao, nhảy xa. Khi tập với bóng thì cần có 2 người, tập ngồi bệt bắt bóng ở cự ly 5 - 7m.

Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

- Bước 3: Tập tốc độ

Thủ môn giỏi cần nhanh nhẹn trong các tình huống xử lý. Ngoài năng khiếu thì cần phải có kinh nghiệm trong các trận đấu và tập luyện thường xuyên.

Các bạn tập chạy nhanh ở cự ly 20 - 50m.

Tập ném bóng vào tường và bắt bogns bằng 1 hoặc 2 tay.

Trên đây là một số kỹ thuật bắt bóng dành cho thủ môn cũng như cách tập luyện mà Zocker chia sẻ tới các bạn yêu thích môn thể thao vua, đặc biệt là vị trí thủ thành. Để có thể trở thành thủ môn giỏi các bạn cần tập luyện thường xuyên, từ dễ đến khó, tập một mình, với đồng đội, và đừng quên sử dụng giày đá bóng chính hãng để tăng cường hiệu quả tập luyên nhé. Chúc các bạn thành công !


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095