Một số sai lầm khi chọn giày đá bóng cao cổ

22.05.2020 11:25 , theo Zocker

Có thể nói dòng giày đá bóng cao cổ chính là sáng tạo lớn trong thiết kế giày đá bóng của hãng Nike. Lần đầu Nike cho ra mắt dòng giày đá bóng cao cổ chính  là Worldcup 2014. Sau đó dòng giày cao cổ đã trở thành xu hướng được các cầu thủ yêu chuộng, tuy nhiên cũng có một số sai lầm khi lựa chọn dòng giày đá bóng cao cổ khi chơi trên sân cỏ nhân tạo. Vậy những sai lầm đó là gì?

Một số sai lầm khi chọn giày cao cổ

Hãng Nike đã làm chương trình Marketing cho dòng giày cổ thun Dynamic Fit quá tốt nên đã khiến người dùng có một số lầm tưởng về dòng giày này khi lựa chọn để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Thiết kế chiếc cổ thun Dynamic ôm toàn bộ cổ chân và biến nó thành một phần của đôi chân. Thiết kế này được nhiều người yêu thích song một số cầu thủ chuyên nghiệp lại không thích kiểu giày cổ thun này của Nike.

– Giày có cổ thun giúp tránh lật cổ chân

Một số người lựa chọn giày cao cổ dành cho sân cỏ nhân tạo để tránh các chấn thương lật cổ chân. Sự thật thì giày Nike cao cổ đinh TF chính là dòng giày hỗ trợ  tránh chấn thương lật cổ chân. Tuy nhiên sự hỗ trợ này là do thiết kế đế giày to bản, tạo sự chắc chắn chứ không phải do chiếc cổ thun mang lại.

– Giày da vải sẽ nhẹ

Dòng giày da vải Flyknit sẽgiúp các mẫu giày cao cổ của Nike như giày đá bóng cao cấp đinh FG cótrọng lượng nhẹ hơn. Nhưng với phiên bản giày cao cổ sân cỏ nhân tạo đinh TF thì không nhẹ hơn so với các dòng giày thấp cổ khác. Lý do là bởi phần đế giày được thiết kế dày dặn khiến trọng lượng của nó tăng.

– Giày cao cổ ôm chân hơn giày thấp cổ

Đôi giày dá bóng cao cổ dành cho sân cỏ nhân tạo thường rất ôm chân. Tuy nhiên độ ôm chân là do thiết kế và form giày, còn chiếc cổ thun chỉ giúp ôm chặt cổ chân người mang giày mà thôi. 

Một số sai lầm khi chọn giày đá bóng cao cổ

Khi nào thì nên mang giày đá bóng cao cổ?

Dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì không thể so sánh với các dòng giày cao cấp của cầu thủ chuyên nghiệp, tuy nhiên khi mang giày và trải nghiệm cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm nhận khác biệt.

Có một số lý do bạn nên thử mang giày Nike cao cổ sân cỏ nhân tạo khi chơi bóng, trong đó lý do đầu tiên chính là phong cách và sự nổi bật trên sân.

– Thiết kế, phong cách độc đáo

Thiết kế giày đá bóng cao cổ đã làm xiêu lòng người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Bởi thế, nếu bạn bạn trải nghiệm phiên bản giày này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thật tuyệt vời. 

– Giày có form khỏe mạnh, chắc chân

Thiết kế dòng giày cổ cao sân cỏ nhân tạo, ngay từ đầu đã  được định hướng dành cho giới trẻ. Với form giày khỏe khoắn, đế giày dày dặn, to bản tạo độ êm chân. Chính những yếu tố này tạo cho người chơi cảm hứng khi di chuyển trên mặt sân cỏ nhân tạo.

– Phong cách ngầu và khác biệt 

Nhiều người chơi bóng rất chú ý tới vẻ đẹp của những đôi giày. Một đôi giày cao cổ sẽ tạo cho bạn phong cách khác biệt với những người khác trên sân. Điều này sẽ giúp người chơi thăng hoa và tỏa sáng trên sân bóng.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095