Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

12.04.2021 12:04 , theo Zocker

Đối với các cầu thủ bóng đá thì đánh đầu là kỹ thuật quan trọng mà dù chơi ở bất cứ vị trí nào cũng cần phải thành thạo, đặc biệt là các tiền đạo. Trong bóng đá hiện đại, các cầu thủ có thể hình tốt, khả năng đánh đầu hoàn hảo như Didier Drogba, Zlatan Ibrahimović, Cristiano Ronaldo, Sergio Ramo... là mẫu người được các huấn luyện viên ưa chuộng và các câu lạc bộ săn lùng.

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá nhé.

Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Về kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong bóng đá. Nó không chỉ được dùng để ghi bàn mà còn được sử dụng trong phòng ngự, hay cách khống chế bóng hiệu quả.

Ngay cả những cầu thủ có chiều cao khiêm tốn như Lionel Messi hay N’Golo Kanté cũng có những tính huống đánh đầu kỹ thuật để khống chế, chuyền bóng, và trong một số trường hợp là ghi bàn vào lưới đối phương trong những tình huống thuận lợi.

Nhìn chung, những cầu thủ có chiều cao từ 1,8m trở lên, hoặc có sức rướn, sức bật tốt sẽ có lợi thể hơn trong việc thực hiện các pha đánh đầu. 

Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Ở mức độ bán chuyên nghiệp, bóng đá phong trào, bóng đá phủi thì kỹ thuật đánh đầu cũng được sử dụng phổ biến.

Hướng dẫn tập kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Để có thể thực hiện thành thục kỹ thuật đánh đầu thì các bạn cần phải rèn luyện khả năng bật nhẩy và lấy đà tốt; Bên cạnh đó là cảm giác bóng tốt.

Thực tế trên sân cho thấy, nhiều cầu thủ có thể hình tốt, đang thi đấu chuyên nghiệp, nhưng khi tiếp xúc với bóng trong các pha không chiến vì thiếu chính xác nên vẫn không thể thực hiện được như ý muốn. Vì vậy, khi tập kỹ thuật này các bạn cần tập quan sát, chọn chính xác điểm rơi của trái bóng

Cần tiếp xúc với bóng bằng trán để để bóng bay theo quĩ đạo mong muốn. Nhìn chung, nếu không thể tiếp xúc bóng bằng trán thì phần đa các pha đánh đầu đều không thể thực hiện thành công.

Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Việc tiếp xúc vào vị trí bên dưới quả bóng cũng mang lại hiệu quả cao hơn khi không chiến. Muốn thực hiện được các yêu cầu như thế cần sức bật tốt, chiều cao thuận lợi; Ngoài ra các bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Tư thế ngả đầu: Rất quan trọng. Thường thì các pha đánh đầu theo hướng thuận với tư thế ngả đầu sẽ cho lực bay mạnh hơn, quĩ đạo di chuyển của bóng cũng hiểm hóc hơn.

- Tự tin: Có một hiểu nhầm là việc sử dụng đầu, ở đây cụ thể là trán để tiếp xúc bóng sẽ gây ra chấn thương. Trên thực tế, các bóng thi đấu hiện đại thường được làm tư cao su dẻo và nhựa vilany nên sẽ không có chuyện gây ra chấn thương. Vì vậy, khi thực hiện kỹ thuật đánh đầu các bạn cần có đủ tự tin và dũng cảm.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095