Kỹ thuật bóng đá của Ronaldo

21.05.2021 15:33 , theo Zocker

Cristiano Ronaldo - CR7 - một cái tên quá quen thuộc trong bóng đá thế giới. Kỹ thuật đá bóng của Ronaldo luôn khiến cho người hâm mộ bóng đá phải thán phục. Và trong sự nghiệp "chinh chiến" của mình Ronaldo đã ghi rất nhiều bàn thắng, là chủ nhân của rất nhiều giải thưởng danh giá, cùng những kỉ lục mà có lẽ phải rất lâu nữa mới có người có thể san bằng.

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Kỹ thuật đá bóng của Ronaldo nhé.

Kỹ thuật đánh đầu của Ronaldo

Kỹ thuật bóng đá của Ronaldo

Với khả năng neo người trên không trung, từ đó tung ra những cú đánh đầu hiểm hóc, ghi bàn vào lưới đối phương. Cristiano Ronaldo không chỉ là thần tượng trong lòng những fan hâm mộ môn thể thao vua mà còn khiến cho giới chuyên môn cũng phải ngạc nhiên.

Sử dụng các máy móc chuyên dụng, họ tính được rằng tiền đạo người Bồ Đào Nha có thể bật cao tới 79,5 cm tính từ chân tới mặt sân, trái bóng chạm đầu ở độ cao 266 cm. Bóng được bật ra từ người Ronaldo có tốc độ xấp xỉ 71 km/h khi bay vào lưới đối phương. 

Kỹ thuật đá phạt kiểu Ronaldo

Kỹ thuật bóng đá của Ronaldo

Cristiano Ronaldo sở hữu kỹ thuật sút phạt knuckleball của riêng mình. Nó không chỉ có tốc độ cực nhanh, chuẩn xác mà lực bóng cực mạnh khiến cho hàng phòng ngự của đối phương phải lúng túng.

Để thực hiện được cú sút mang đậm thương hiệu cá nhân của CR7 lực sút của chân là tối quan trọng, đảm bảo bóng phải tiếp xúc với chân ở ngươi dưới của trung tâm quả bóng. Kỹ thuật này còn được phối hợp với vị trí đặt chân cùng với khả năng lên bóng siêu nhanh. Việc thực hiện các động tác ngắn gọn khi tiếp xúc với quả bóng sẽ giúp cho nó không bị xoay và rơi bổng lên cao.

Những cú tạt bóng bằng chân trái, di chuyên sâu vào khu vực phòng thủ của đối phương của Ronaldo cũng dễ dàng khiến cho đội hình phòng ngự của đối phương bị lúng túng. Các cú pop bóng lên cao, giữ và chuyền cho đồng đội tạo ra cơ hội kiến tạo và ghi bàn... cũng là những kỹ thuật của Ronaldo mà những người chơi bóng thường tìm đến học hỏi kinh nghiệm.

Kỹ thuật đi bóng của Ronaldo

Kỹ thuật bóng đá của Ronaldo

Bên cạnh Lionel Messi thì Ronaldo cũng là cầu thủ có riêng cho mình những kỹ thuật qua người siêu đẳng. Trong đó hàm chứa rất nhiều yếu tố như: Sự lắt léo, tình huống đảo chân, sử dụng chân thuận để vê bóng, đẩy bóng qua người, tăng tốc độ đón bóng...

Những kỹ thuật mà Ronaldo thường sử dụng nhất là: Ronaldo chop – đánh gót qua người; Đảo chân - Step Over; Và Whipflash - bật tường sử dụng chân trụ. Đặc biệt, với kỹ thuật Elastico, CR7 đa khai phá ra kỹ năng riêng cho bản thân khi dùng má ngoài giả vê bóng sang bên, sau đố lại bất ngời ngoặt bóng sang bên đối diện.

Để có được những kỹ năng điêu luyện trong bóng đá, Ronaldo đã trải qua những giai đoạn tập luyện vô cùng vất vả, bên cạnh đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của tiền đạo lừng danh này.


Xem thêm

Hotline mua hàng 096 905 7088