Khắc phục đau chân khi sử dụng giày bóng đá chật mũi

09.04.2020 14:49 , theo Zocker

Những người đam mê môn thể thao vua luôn dành tình yêu cho những đôi giày đá bóng. Khi mang giày đá bóng dù là hơi rộng hay quá chật đều sẽ gây bất tiện cho những bước chạy, thậm chí có thể gây đau đớn cho đôi chân bạn. Giày rộng quá sẽ khiến chân lỏng lẻo, giày chật quá sẽ gây bầm tím, đau nhức chân khi bạn chạy trên sân cỏ. Vậy làm thế nào để khắc phục một đôi giày bị chật mũi gây đau chân?

Khi chọn giày đá bóng nên chọn đôi giày rộng hay chật?

Thông thường, các cầu thủ chuyên nghiệp sẽ chọn cho mình những đôi giày đá bóng thật ôm chân. Quả thực một đôi giày ôm chân là sự lựa chọn hoàn hảo cho đôi giày đá bóng. Tuy nhiên những bạn chơi bóng không chuyên nghiệp thì không nhất thiết phải lựa chọn một đôi giày như thế. Bởi khi bạn đi một đôi giày quá chật nhất là chật ở phần mũi chân sẽ khiến chân bạn bị đau. Vì thế hãy cố gắng chọn cho mình một đôi giày vừa ôm chân xong cũng phải thấy thoải mái.

Khắc phục đau chân khi sử dụng giày bóng đá chật mũi

Hậu quả khi đôi giày đá bóng của bạn bị chật mũi

Khi chọn giày đá bóng, hãy chắc rằng bạn đã chọn đúng size, đảm bảo một điều là nó sẽ không bị chật mũi. Khi đi thử giày, hãy sờ vào phần mũi giày, ấn nhẹ nếu thấy cứng nghĩa là ngón chân bạn đã bị kích vào mũi giày, chứng tỏ rằng đôi giày này đối với bạn đã bị chật.

Đôi giày của bạn sẽ quá chật nếu bạn cảm thấy các ngón chân của bạn bị cong và bị chèn lên nhau. 

Nếu bạn đi một đôi giày chật mũi có thể khiến bạn phải bỏ dở trận đấu bóng. Nếu tiếp tục đi đôi giày chật mũi, khi phải hoạt động ở cường độ cao sẽ khiến ngón chân dài nhất của bạn bị bầm tím, nặng hơn là bị tụ máu gây đau đớn cho đôi chân.

Khi đôi giày đá bóng bị chật 2 bên chân có đáng ngại không?

Không giống với một đôi giày chật mũi, một đôi giày đá bóng bị chật phía hai bên là điều hết sức bình thường. Đôi giày chật mũi là không chấp nhận được, nhưng đôi giày chật hai bên thì chứng tỏ nó ôm chân rất tốt. Với đôi giày chật hai bên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi sau khi mang giày một thời gian nó sẽ giãn ra và vừa vặn với đôi chân bạn.

Cách khắc phục đôi giày đá bóng bị chật mũi, gây đau chân

Muốn khắc phục một đôi giày đá bóng bị chật mũi là vô cùng khó. Bởi chiều dài của đôi giày ấy không thể dài thêm sau khi bạn mang nó và chơi bóng. Để khắc phục tạm thời hãy bỏ miếng lót giày ra để ngón chân được thoải mái. Sau vài trận đấu, khi chân bạn đã quen với giày thì bạn có thể lắp lót giày lại mang giày đá bóng bình thường.

Một cách nữa để khắc phục đôi giày bị chật mũi đó là bạn hãy liên hệ đổi size giày lớn hơn, vì như vậy sẽ khiến đôi chân bạn được thoải mái và thuận tiện cho mỗi bước chạy của bạn khi chơi bóng.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095