Giày đá bóng đế mỏng cho sân cỏ nhân tạo

29.04.2020 22:39 , theo Zocker

Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Với nhiều ưu điểm và tiện lợi như yếu tố ôm chân, giúp người chơi di chuyển và sút bóng dễ dàng. Vì thế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đang được ưa chuộng và lựa chọn. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về những ưu – nhược điểm từ dòng giày đá bóng này đem lại nhé.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo loại đế mỏng là gì?

Một số hãng giày lớn trên thế giới như Nike, Adidas đã sản xuất mẫu giày đá bóng đế mỏng dành cho sân cỏ nhân tạo và những mẫu giày này đã trở thành xu hướng. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng chính là những đôi giày được thiết kế 1 lớp đế làm từ cao su nguyên khối. Đặc điểm của dòng giày này là form giày thon gọn, mềm mại và ôm chân. Những đôi giày đế mỏng thích hợp để bạn di chyển, rê dắt và sút bóng.

Những ưu điểm nổi bật:

– Giày có trọng lượng rất nhẹ

Các thiết kế giày đế mỏng thường có trọng lượng nhẹ, giúp bạn không tốn nhiều sức khi chơi bóng.

– Hỗ trợ di chuyển

Chính thiết kế đế giày mỏng và thon gọn là yếu tố giúp di chuyển tốt hơn.

– Rê dắt bóng tốt

Đế giày mỏng, nhẹ giúp bạn xoay gót chân đồng thời đảo hướng dễ dàng. Rê dắt bóng linh hoạt, nhịp nhàng trên sân đấu.

– Hỗ trợ sút bóng

Thiết kế đế giày thon gọn, form giày ôm chân sẽ hỗ trợ cho mỗi cú sút của bạn thêm dứt khoát và chính xác. Giày đế mỏng cũng giúp giảm độ cao của chân trụ giúp thực hiện sút bóng bằng mu bàn chân chính diện tốt hơn giày đế dày.

Giày đá bóng đế mỏng cho sân cỏ nhân tạo

Nhược điểm của giày đá bóng đế mỏng trên sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng đế mỏng có những ưu điểm nổi trội trong khả năng hỗ trợ tấn công khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm như:

– Khiến người chơi dễ bị lật cổ chân vì thiếu độ chắc chắn

Khi chơi bóng đá, nhiều người gặp phải chấn thương lật cổ chân, nguyên nhân chính do bàn chân trụ không tốt. Đây chính là nhược điểm của giày đế mỏng vì nó không hỗ trợ được sự chắc chắn cho đôi chân. 

– Dễ mỏi chân khi chơi bóng lâu

Chính sự thon gọn trong thiết kế của giày đế mỏng đã không tạo được độ chắc chắn, vì thế người chơi phải sử dụng nhiều lực chân để tăng sức trụ. Điều này sẽ khiến chân bị mỏi khi chơi bóng trong thời gian dài.

– Lực phản chấn từ mặt sân dễ khiến chân bị đau

Khi mang giày đế mỏng chơi bóng trên các mặt sân có chất lượng kém, hoặc mặt sân không có độ lún, lực phản chấn của mặt sân dẽ khiến chân bạn bị đau. Nếu thường xuyên chạy với tốc độ cao, lực mạnh, việc đau chân còn ảnh hưởng không tốt đến chân nếu để thời gian kéo dài.

Giày đá bóng đế mỏng cho sân cỏ nhân tạo

Giày đế mỏng phù hợp vị trí chơi bóng nào trên sân cỏ nhân tạo?

Khi chọn giày đế mỏng phù hợp phong cách và vị trí chơi bóng sẽ giúp bạn chơi bóng tốt hơn. Vậy với thiết kế thon gọn, trọng lượng nhẹ, ôm bàn chân… giày đế mỏng sẽ phù hợp với những vị trí nào trên sân?

– Dành cho cầu thủ di chuyển nhiều

Ở vị trí chơi bóng này, lựa chọn giày đế mỏng sẽ là chính xác cho bạn. Tuy nhiên nếu không hài lòng với các nhược điểm do giày đế mỏng mang lại, bạn cũng có thể chọn những mẫu giày đế dày để tạo cảm giác êm chân hơn.

– Hậu vệ cánh và tiền vệ cánh

Đây là những vị trí khi chơi bóng cẩn di chuyển lên xuống liên tục, vì thế một đôi giày đế mỏng sẽ giúp người chơi linh hoạt hơn trên sân. Ngoài ra, với trọng lượng giày nhẹ sẽ không khiến bạn mất nhiều sức khi chơi bóng trong thời gian dài.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095