Giày đá bóng bung đế - Nguyên nhân và cách xử lý

22.04.2020 15:30 , theo Zocker

Giày đá bóng được cấu tạo bởi 2 lớp đế được kết dính với nhau. Vì vậy sau một thời gian sử dụng giày có thể bị bung đế do lớp keo dán không còn kết dính. Tuy nhiên nếu đôi giày của bạn chưa cũ lắm thì vẫn có cách khắc phục để kéo dài thời gian sử dụng nó.

Vì sao giày đá bóng bị bung đế?

Bóng đá là môn thể thao cần vận động nhiều nhất là đôi chân, với các hành động như chạy, sút bóng… khiến đôi giày đá bóng của bạn bị bung lớp đế. 

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân cụ thể khiến đôi giày của bạn bị bung đế nhé:

– Do da giày bị rách khiến đế giày bị bung 

Với cấu tạo phần thân và phần đế của giày tách biệt. Một lớp da giày được đặc giữa và bao bọc phía dưới. Theo thời gian sử dụng có thể do bị ướt, bị va quệt làm rách lớp da này sẽ khiến đế giày bị bung ra.

– Giày ngấm nước làm hỏng keo khiến đế bị bung ra

Khi giày bị ngấm nước là tác nhân chính làm hỏng giày và bung đế. Một nguyên nhân nữa có thể do mồ hôi chân ngấm vào làm rách lót giày gây hỏng lớp keo dánkhiến đế giày bị tách rời.

– Keo không kết dính được với da giày

Đây là lỗi từ nhà sản xuất khi sử dụng loại da giày khó kết dính keo. Vì thế bạn hãy chú ý kiểm tra kỹ lúc mua giày nhé.

– Thiếu keo lúc dán giày

Trong quy trình sản xuất, lúc dán keo, người thợ đã quét quá ít keo dán khiến phần đế và phần thân giày không được kết dính chặt chẽ. Vì thiếu keo nên khi vận động mạnh, giày của bạn sẽ không được chắc chắc và rất dễ bị bung đế.

– Keo dán bị chết làm bung đế giày

Sau thời gian dài sử dụng, do quá trình chạy nhảy liên tục, đôi giày đá bóng của bạn có thể bị bung đế giày. Nguyên nhân là lớp keo dán bị chết không còn sự kết dính dẫn đến đế giày bung khỏi thân giày.

Giày đá bóng bung đế - Nguyên nhân và cách xử lý

Khắc phục giày đá bóng bị bung đế

Khi giày đá bóng của bạn bị bung đế, đừng vội bỏ giày đi vì vẫn có cách khắc phục.Chỉ cần dán lại keo, khâu chắc đế giày là đôi giày lại có thể sử dụng được rồi.

Bước 1: Tháo rời dây giày, vệ sinh và làm sạch giày

Hãy làm sạch bề mặt giày, khi không còn bụi bẩn,lớp keo dán sẽ kết dính tốt hơn. Nếu bạn giặt giày với nước, hãy đảm bảo giày đã được sấy kho trước khi tiến hành dán keo.

Bước 2: Tiến hành dán keo

Lưu ý tra keo đủ lượng vào cả phần sâu nhất của đế giày, hãy chắc chắn tra đủ lượng keo để chèn vào những khoảng trống.

Bước 3: Hãy giữ chặt phần da giày và đế giày

Giữ, nẹp chặt phần da giày và đế giày để chờ keo khô như vậy keo sẽ được kết dính tốt nhất.

Bước 4: Kiểm tra lại và bổ sung keo nếu còn các khe hở

Sau khi giữ đủ thời gian hãy thả tay và  kiểm tra giày một lần nữa, nếu bạn còn nhìn thấy khe hở giữa thân giày và đế giày thì hãy bổ sung thêm keo để cho đôi giày được chắc chắn.

Bưới 5: Tiến hành khâu lạiphần mép của đế giày và thân giày

Bước này giúp cho thân giày và đế giày được kết nối chặt chẽ. Tuy nhiên tránh đục lỗ khâu quá nhiều vì nó có thể ngấm nước qua lỗ đục làm hỏng phía trong của giày.

Trên đây là một số chia sẻ về Giày đá bóng bung đế - Nguyên nhân và cách xử lý từ Zocker, chúc các bạn thành công !


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095