Có nên khâu đế giày đá bóng không?

25.04.2020 18:03 , theo Zocker

Không giống các loại giày thể thao khác, giày đá bóng được sản xuất theo phương pháp quét keo và ép nhiệt. Thông thường giày đá bóng sẽ không sử dụng các đường khâu đế giày. Tuy nhiên một số cửa hàng bán giày lại gia công, khâu thêm ở phần đế, bởi họ cho rằng như thế sẽ khiến đôi giày đá bóng thêm chắc chắn. Vậy việc khâu thêm ở đế giày đá bóng có cần thiết không?

Giày đá bóng được khâu phần đế như thế nào?

Người ta dùng chỉ để khâu phần đế giày, với mục đích muốn tăng thêm độ bền cho đôi giày đá bóng. Thông thường, giày sẽ được đục lỗ dưới phần đế và dùng chỉ khâu thẳng vào phía bên trong của giày. Tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về việc khâu đế giày. Có người cho rằng nó giúp tăng độ bền của giày, có người lại nói nếu khâu không đúng cách sẽ làm giày bị ngấm nước và nhanh hỏng.

Có nên khâu đế giày đá bóng không?

Có nên mua giày đá bóng đã được khâu đế sẵn?

Rất nhiều cửa hàng bán giày thường gia công khâu sẵn những đôi giày đá bóng, nhất là những đôi giày giá rẻ. Bởi chất lượng của những đôi giày này không tốt, nó dễ bị bung đế ngay khi chưa sử dụng. Vậy những đôi giày được khâu sẵn đế có thực sự tốt hơn không?

– Khi đế giày được khâu sẵn với số lượng lớn sẽ rất khó làm cẩn thận

Thông thường các cửa hàng bán giày, khi khâu sẵn đế giày sẽ khâu toàn bộ những đôi giày được họ bán ra. Vì thế sẽ rất khó đảm bảo chất lượng khâu hoàn toàn tốt, thường xảy ra tình trạng các đường khâu sơ sài, chỉ khâu không chắc chắn…

– Phải đục lỗ để khâu đế giày khiến giày dễ bị ngấm nước

Giày đá bóng là loại giày rất cần tránh nước, dù là những đôi giày xịn, chính hãng nếu bị ngấm nước nhiều cũng sẽ làm giảm độ bền của giày. Việc thực hiện khâu đế giày là nguyên nhân khiến giày dễ bị ngấm nướclàm giảm khả năng kết dính của keo, gây hại cho giày của bạn.

=>Từ những lý do trên, hãy mang giày ra đá luôn và không cần phải khâu đế để kiểm chứng chất lượng đôi giày.

Khi bạn muốn mua giày đá bóng mới, hãy chọn đôi giày không khâu đế sẵn, hãy mang giày ra đá bóng luôn, như vậy bạn sẽ có thể kiểm tra được chất lượng của giày.

Lựa chọn mua giày đá bóng ở những cửa hàng uy tín để có được chính sách bảo hành tốt nhất cho đôi giày của bạn. 

Cách xử lý khi giày đá bóng bị bung đế

Nếu trong quá trình chơi bóng đá mà đôi giày của bạn bị bung đế, đừng bỏ chúng đi nhé vì vẫn có cách khắc phục đấy. Hãy làm sạch và khô giày, sau đó dùng keo có độ kết dính tốt để dán lại đế giày. Nếu chưa đủ độ chắc chắn, lúc này bạn có thể xách giày tới cửa hàng chuyên sửa giày để họ khâu chặt phần viền của giày, như vậy đôi giày của bạn sẽ chắc chắn và bạn lại có thể tiếp tục sử dụng chúng.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095