Có nên cưa đinh giày đinh cao FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo?

23.07.2018 08:30 , theo Zocker

Trong những năm gần đây phòng trào bóng  đá "phủi" ở Việt Nam phát triển rất mạnh. Giày đinh dăm TF cũng là loại giày đá bóng được sử dụng phổ biến trên khắp các mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam.

Tuy nhiên do thiếu kiến thức nên một số người lỡ "rinh" về một đôi giày đá bóng đinh cao FG chuyên cho sân cỏ tự nhiên. Hoặc đơn giản là được tặng mà lại không biết sử dụng như thế nào. Bởi giày FG sử dụng đinh sắt (hoặc nhôm) có độ sát thương lớn, chỉ phù hợp với mặt sân cỏ tử nhiên mềm với lớp cỏ cao và dầy. Khi mang vào sân cỏ nhân tạo rất dễ gây chấn thương cho bản thân, cầu thủ đối phương và "băm" nát mặt sân nên thường bị chính chủ sân cấm mang vào.

Để tránh việc phải mua thêm 1 đôi giày nữa và bỏ phí đôi giày FG một số người áp dụng phương pháp cắt đinh. Trong bài viết này Zocker sẽ cùng các bạn chia sẻ về vấn đề: có nên cưa đinh giày đinh cao FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo không?

Có nên cưa đinh giày đinh cao FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo?

Giày đá bóng đinh cao FG là gì?

Giày đá bóng đinh cao FG hay còn gọi là giày 6 móng được thiết kế có đinh nhọn bằng kim loại ở dưới đế giày

Giày đá bóng FG hỗ trợ bám sân tốt hơn và có khả hỗ trợ chơi tốt hơn trong điều kiện trời mưa sân trơn.

Giày đinh FG cũng thường có chất liệu tốt hơn. Phần da giày được thiết kế mỏng hơn nên mang lại cảm giác bóng tốt hơn. 

Trọng lượng của giày FG nhẹ hơn TF khá nhiều nên thoải mái và cho khả năng bứt tốc tốt hơn.

Lợi ích khi cưa đinh giày FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo

Cưa đinh dài FG là để làm chúng ngắn hơn. Khi đó áp lực do trong lượng cơ thể đè xuống những cây đinh tán và phản lực lên bàn chân sẽ giảm đi rất nhiều. Trong khi đó khả năng bám sân vẫn còn rất tốt và cầu thủ vẫn có thể thoải mái hơn khi di chuyển.

Những hạn chế của đinh dài sẽ không còn, có khả năng giảm chấn thương cho bản thân và cầu thủ đối phương, giảm thiểu tác động tiêu cực đến mặt sân. Mặt khác lại tận dụng được các ưu điểm như: nhẹ, ôm chân...

Có nên cưa đinh giày FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo?

Cưa đinh thực ra là giải pháp "bất đắc dĩ" khi chúng ta lỡ đầu tư tất cả "vốn liếng" vào đôi giày đinh cao FG. Chứ không phải là cứ việc mua giày FG về cưa đinh đi để sử dụng trên sân cỏ nhân tạo.

Trên thị trường hiện nay, ngoài các loại giày đinh TF chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo Việt Nam thì còn có giầy dinh FG/AG là loại giầy "lai". Loại giày này kết hợp giữa 2 loại đinh FG và AG với đinh mỏng, thon và dài; vừa có thể sử dụng trên mặt cỏ thật, lại vừa có thể sử dụng trên mặt sân cỏ nhân tạo với lớp cỏ dầy và cao.

Vì thế các bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều đôi giày bóng đá phù hợp với mật sân thi đấu chứ không cần phải mua giày đinh cao về cắt đinh cho thêm việc.
 


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095