Chọn giày bóng đá theo phong cách chơi

05.03.2020 09:58 , theo Zocker

Trong 1 bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách các cầu thủ chọn giày đá bóng theo vị trí. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng chọn giày bóng đá theo phong cách chơi!

Nếu để ý một chút bạn có thể thấy rằng các cầu thủ chuyên nghiệp lựa giày đá bóng đôi khi rất khác với người thường. Điều này không phải là "khác người" mà chính là họ hiểu đôi giày nào sẽ phù hợp với phong cách chơi của bản thân và lựa chọn nó để tăng cường sức mạnh, sự khéo léo cho đôi chân.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Ronaldinho luôn sử dụng dòng giày Nike Tiempo; Trong khi những tiền đạo như tiền đạo như Fernando Torres, Raúl González lựa chọn Adidas Predator. Và nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Cầu thủ chuyên nghiệp chọn giày bóng đá theo phong cách chơi như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây nhé.

Chọn giày bóng đá theo phong cách chơiGiày đá bóng Adidas Predator Tango 18.3

Giày đá bóng Speed - Tốc độ

Tốc độ là yếu tố vô cùng quan trọng trong bóng đá hiện đại. Những pha phản công nhanh sẽ là những cuộc đua tốc độ thật sự. Một đôi giày thiết kế đơn giản, được làm từ những vật liệu nhẹ, cùng cấu tạo đế phù hợp sẽ giúp bứt tốc tốc hơn. Giúp tiền đạo vượt qua hậu vệ đối phương. Yếu tố nhẹ sẽ giúp cầu thủ thường xuyên phải hoạt động giữ sức tốt hơn.

Giày đá bóng Power - Sức mạnh

Một đôi giày hỗ trợ, được gia cố đặc biệt cho nửa thân trên và đặc biệt là phần mũi sẽ rất thích hợp với những cầu thủ băng lên dứt điểm từ tuyến 2 hoặc có sở trường về sút xa. Các dòng giày Power cũng giúp những đường chuyền dài chuẩn xác hơn.

Giày đá bóng Control - Kiểm soát

Các dòng dày được tạo vân nổi hoặc bề mặt da được làm nhám giúp tăng cường khả năng kiểm soát dính bóng. Các trung vệ, cầu thủ ở tuyến giữa, làm nhiệm vụ tranh chấp, thu hồi bóng rất thích dòng giày này. Nó giúp họ có thời gian để xử lý bóng. Mặc dù trên thực tế có những tiền đạo thích lối chơi kiểm soát và chọn giày Control.

Nếu bạn cũng thích lối chơi này thì giày Adidas Predator hoặc Phantom VSN sẽ là những đề cử sáng giá.

Giày đá bóng Accuracy - Chính xác

Một đôi giày đá bóng hỗ trợ khả năng dứt điểm chính xác thường sở hữu bề mặt trơn, thiết kế đơn giản. Mục đích làm khi bóng tiếp xúc với mặt phẳng thì độ chính xác cao hơn.

Chọn giày bóng đá theo phong cách chơiGiày đá bóng Nike Mercurial Superfly VII Elite

Một số dòng sản phẩm thực hiện tốt nhiệm vụ này là: Adidas X, Nike Mercurial, Puma evoSPEED.

Giày đá bóng Heritage - Cổ điển

Tiempo, Copa, Premier... là những dòng sản phẩm thường được sản xuất từ da thật, chất liệu chủ yếu là da kangaroo với các đặc tính như: Trọng lượng nhé, không quá dày và rất êm chân. Những mẫu giày này có độ bền cao và đem lại cho cầu thủ cảm giác thoải mái, cảm giác bóng tốt.

Giày đá bóng Hybrid - Kết hợp

Một số cầu thủ sở hữu lối chơi đa dạng, đa phong cách, có thể đảm nhận tốt nhiều vị trí khác nhau. Các mẫu giày Hybrid sử dụng vật liệu mới cùng công nghệ sản xuất tiên tiến để tạo ra mẫu giày kết hợp nhiều đặc điểm khác nhau, đáp ứng lối chơi bóng linh hoạt, tạo bất ngờ cho đối thủ.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về cách cầu thủ chuyên nghiệp chọn giày bóng đá theo phong cách chơi. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giày bóng đá, cách chọn giày đá bóng, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, giày đá bóng chính hãng, giày đá bóng theo phong cách chơi... Hãy liên hệ với Zocker để được tư vấn cụ thể.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095