Cầu thủ Quang Hải đi giày bóng đá size bao nhiêu?

06.10.2019 14:51 , theo Zocker

"Đố mọi người biết thằng Hải đi giày bóng đá size bao nhiêu?". Tuyển thủ Thành Lương, cũng là đàn anh của cầu thủ Quang Hải tại Câu lạc bộ Hà Nội trong cuộc chuyện phiếm với anh em, bạn bè đã từng hỏi như vậy.

Hỏi xong Lương "dị" nhìn một vòng như thể chờ đợi câu trả lời rồi cười lớn mà rằng: "Đi size 42 đấy", rồi thêm "Chân to cỡ đó thì mỗi khi đặt lòng và đá phát mới mạnh mà căng như thế được".

Khi được Thành Lương cung cấp thông tin về size giày bóng đá cũng như cỡ chân của Quang Hải tất cả những người có mặt đều phải trầm trồ, từ đó nhớ lại hình ảnh cầu thủ nhỏ con này di chuyển, dẫn bóng, sút bóng trên sân tập cũng như trong mỗi trận đấu.

Nếu thoạt nghe có thể nghĩ đôi giày bóng đá như thế đúng là có vẻ quá khổ so với Quang Hải. Thử làm một phép so sánh nhỏ, cầu thủ sinh năn 1997 này cao 1m68, cân nặng 65kg, cỡ giày là 42. Trong khí đó Thành Lương cũng cao 1m65, cân nặng nhỏ hơn một chút, khoảng 60kg, và mang só giày 38,5.

Trong khi đó Cristiano Ronaldo - siêu sao của độ tuyển Bồ Đào Nha cao tới 1m85, cũng chỉ đia giày cỡ 42. Cỡ giày này được cho là cỡ thông thường của những người thấp hơn anh 10cm. Tất nhiên cỡ bàn chân không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng tới lực sút của trái bóng. CR7 có cơ đùi rất khỏe, anh thậm chí có thể đưa trái bóng bay đi với vận tốc hơn 100 km/h.

Cầu thủ Quang Hải đi giày bóng đá size bao nhiêu?

Trên thế giới cũng có những trường hợp "ngoại lệ" giống như Quang Hải. Ở đây có thể kể tới Lionel Messi, cũng có chiều cao chưa tới 1m70, nhưng cầu thủ này đi giày bóng đá có thể nói là quá khổ: Size 43. Điều này giải thích tại sao tiền đạo Argentina có thể giữ trọng tâm tốt đến vậy, cũng như duy trì được sự ổn định của nửa thân người phía trên mỗi khi rê rắt hoặc bứt tốc độ.

Nói về cỡ chân cầu thủ và giày bóng đá thì vẫn còn rất nhiều điều thú vị. Ví dụ: Neymar cao 1m75 đi giày size 41 có thể nói là hơi nhỏ một chút, lực súc của tiền đạo người Braxin này vì thế không thực sự căng và mạnh. Nhưng bù lại cổ chân dẻo dai và khỏe lại giúp anh có kỹ năng xử lý bóng rất linh hoạt.

Có thể nói: Giới cầu thủ chuyên nghiệp có nhiều kiểu "chơi giày". Có người cả đời chỉ trung thfnh với một dòng sản phẩm nhất định. Có người lại thích thay đổi theo xu hướng để trải nghiệm nhiều màu sắc, thiết kế khác nhau. Với người hâm mộ mà nói: Những kỳ tích của "Thế hệ vàng" bóng đá Việt Nam đang cùng huyến luyện viên Park Hang Seo làm dày thêm đã thay đổi nhiều thứ ở bóng đá Việt Nam. Trong đó có sự quan tâm của người hâm mộ tới bóng đá và cả những câu chuyện bên lề!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095