Cách vệ sinh giày đá bóng đơn giản

28.08.2018 09:47 , theo Zocker

Mỗi khi chơi thể thao, đá bóng về, đôi giày của bạn lấm lem bùn đất, đầy mồ hôi chân, thật sự nhiều người nhìn mà ngại không muốn vệ sinh, cứ vứt đó lần sau lại sỏ vào ra sân tiếp.

Thực sự điều đó là quá “ngược đãi” đối với đôi giày bóng đá thân yêu! Hãy vệ sinh chúng ngay khi có thể để mỗi lần đi là sự thoải mái tự tin mà không sợ “có mùi gì đó đâu đây” trong đôi giày của bạn. 

Cách vệ sinh giày đá bóng đơn giản

Vệ sinh giày đá bóng ngay sau mỗi trận đấu

ĐIều đó có vẻ khó với một số người, vì về mệt rồi chả ai muốn động vào. Nhưng hãy coi đó là việc nên làm để giữ cho đôi giày sạch sẽ, tránh bị bốc mùi, ẩm mốc. Đồng thời, vệ sinh giày thường xuyên sẽ giúp đôi giày của bạn luôn mới, nếu không vệ sinh ngay, những thứ mồ hôi, bẩn bụi tích tụ lâu ngày, khi bạn sờ đến thì đã quá muộn – đôi giày đã hỏng.

Nên lau chùi giày đá bóng định kì

Đừng nghĩ rằng chỉ khi nào giày bẩn hay đi nhiều mới cần phải vệ sinh giày. Bạn hãy nhớ một đôi giày vẫn tự bị cũ đi rất nhanh, thậm chí bong tróc da nếu không được chăm sóc đúng cách. Vì bụi và thời tiết là những yếu tố làm giày không đi cũng bị bẩn và hỏng. Do đó hãy nhớ định kỳ lôi giày ra lau chùi sạch sẽ để đảm bảo nó không bị hề hấn gì.

Không cho chất tẩy rửa, xà phòng trực tiếp lên 

Khi vệ sinh làm sạch giày, bạn hãy nhớ chú ý không rắc trực tiếp xà phòng hay đổ chất tẩy rửa lên thẳng mặt da giày. Bởi những hóa chất làm sạch cực mạnh này sẽ làm giảm tuổi thọ của da giày, hoặc bong keo. 

Cách làm đúng là hòa chất làm sạch ra nước cho loãng, rồi dùng bàn chải hoặc khăn mềm nhúng vào và chà nhẹ nhàng lên chỗ giày bẩn. Sau đó lấy khăn khô lau lại cho sạch.

Không giặt giày bằng máy giặt

Khi đi mua giày, có thể bạn được người bán tư vấn chọn mua một dôi giày vì nó có thể giặt bằng máy giặt. Đó là cách đánh vào tâm lý thích tiện lợi, ngại giặt giày của bạn mà thôi. Hãy nhớ rằng đương nhiên cho vào máy giặt, giày của bạn sẽ sạch; nhưng hệ lụy là nó sẽ bị hỏng mất form, thậm chí biến dạng không thể đi thoải mái được nữa.

Cuối cùng, giặt giày đá bóng như thế nào là đúng cách?

-Trước tiên, hãy tháo dây và lót giày ra giặt riêng; Lót giày có thể giặt sạch bằng cách nhúng vào nước xà phòng, dùng bàn chải mềm chà cho đến khi sạch; sau đó giặt lại bằng nước sạch và phơi ở chỗ thoáng gió. Chú ý lót giày cũng không nên phơi chỗ có ánh nắng trực tiếp, dễ làm lót bị khô cong, cứng và nhanh hỏng.

- Độn giấy báo hoặc giẻ, hoặc giấy vệ sinh làm giày căng phồng lên; dùng bàn chải nhúng vào nước xà phòng, chất tẩy rửa rồi chà lên những chỗ bẩn. Nhét giất vào giày chính là để giày không bị biến dạng khi ta dùng lực đánh giày cho sạch. Sau đó, lấy khăn sạch nhúng nước, vắt khô lau lại giày đến khi đảm bảo các hóa chất bám trên giày đã được lau sạch.

- Đến phần đế giày, chúng ta cũng thực hiện tương tự như làm sạch thân giày. Chú ý phần đế có keo dán nếu không làm cẩn thận sẽ bị bong keo, hỏng giày. Bạn không nên để nước ướt phần keo gắn giữa đế giày và thân giày. Dùng khăn khô thấm hết phần ướt trên đế giày nếu có.

- Phơi giày ở chỗ thoáng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt sẽ làm hỏng da giày và bong keo.
Bảo quản đôi giày yêu thích cũng là cả một... quá trình, nghệ thuật. Hãy nâng niu đôi giày để đôi chân của bạn luôn được bảo vệ trên mọi “chiến trường”.

Trên đây Zocker đã chia sẻ với các bạn Cách vệ sinh giày đá bóng đơn giản mà hiệu quả nhất. Nếu như còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giày bóng đá cần giải đáp các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095