Cách khắc phục khi bị rộng mũi giày đá bóng

03.04.2020 20:54 , theo Zocker

Giày đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó đem lại cho bạn những cảm giác thú vị khi chơi thể thao đặc biệt là khi chơi bóng đá. Vì thế nếu vô tình bạn mang một đôi giày bị rộng, mũi giày bị thừa khi đá bóng thì cảm giác sẽ thật khó chịu. Vậy nếu đã lỡ mua một đôi giày quá khổ, bị thừa mũi giày thì có cách gì khắc phục để không phải bỏ phí đôi giày? Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục “sự cố” này nhé.

Trước hết hãy điểm qua những bất tiện, khó chịu khi đi giày đá bóng thừa mũi 

Chân bị trượt trong giày

Khi đá bóng, bạn mang một đôi giày thừa mũi nó sẽ khiến bạn luôn có cảm giác chân bị lỏng lẻo như đang bị trượt trong đôi giày. Điều này khiến bạn cảm thấy mỗi bước chạy của mình trên sân đều không thật chân, có cảm giác thiếu tự tin khi sút bóng. Đặc biệt nếu đôi giày của bạn là giày đinh cao mà bị thừa mũi nó sẽ có nguy cơ khiến bạn bị chấn thương khi bị lật cổ chân.

Nhấc gót khi chạy

Mang một đôi giày đá bóng thừa mũi giày sẽ khiến bạn bị nhấc gót chân trong lúc chạy trên sân. Đôi giày sẽ không mang lại cảm giác chắc chân mỗi khi bị nhấc gót. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong mỗi bước chạy, tạo cảm giác rất tệ khi chơi bóng.

Cách khắc phục khi bị rộng mũi giày đá bóng

Mũi giày thừa sẽ dễ bị quẹt xuống mặt sân

Một điều tệ hại khi đôi giày của bạn thừa mũi đó là nó rất dễ bị quẹt xuống mặt sân khi bạn sút bóng. Khoảng trống ở mũi giày sẽ khiến bạn khó có thể xác định được chính xác khoảng cách giữa mặt sân và mũi giày khiến mỗi cú sút sẽ khó chính xác.

Vô cùng khó khăn cho mỗi cú sút bóng

Thông thường khi chơi bóng đá, các cầu thủ rất yêu thích cách sút bóng bằng mũi giày, mu giày. Đặc biệt lối chơi này thường được thực hện trên mặt sân cỏ nhân tạo. Nhưng nếu bạn mang đôi giày thừa mũi sẽ khiến lực từ mũi giày yếu sẽ rất khó để thực hiện những cú sút như thế.

Nguyên nhân khiến đôi giày thừa mũi

Nguyên nhân chính có thể do bạn chọn sai cỡ giày hoặc do mua online nên không thể mang thử giày trước khi mua.

Một nguyên nhân mà nhiều người gặp phải khi mua giày đá bóng đó là cảm giác sợ chân bị ôm, bị bó quá mức, nên bạn chọn đôi giày mang vào chân thấy thoải mái ngay lúc mua. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian, giày của bạn bai, giãn, dẫn đến bị thừa mũi giày.

Cách khắc phục khi đôi giày của bạn bị thừa mũi

Sử dụng đệm gót chân hoặc bó gót 

Biện pháp bó gót sẽ giúp cổ chân của bạn thêm chắc chắn, đồng thời nó khiến đôi giày bớt thừa mũi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vải mềm để đệm thêm vào phần gót chân nó cũng sẽ giúp khắc phục đôi giày bớt thừa mũi.

Đi tất dày hơn

Độ dày của tất sẽ giúp chân chắc chắn, chống trơn trượt, tăng sự ôm chân và nó cũng giúp giảm sự khó chịu khi đôi giày của bạn bị thừa mũi.

Đệm thêm lót giày 

Hãy đặt thêm lót giày vào đôi giày thừa mũi của bạn nó sẽ giúp bạn cảm thấy vừa chân hơn. Độn thêm lót giày sẽ tạo cảm giác ôm chân, chắc chân hơn.

Bí quyết chọn giày đá bóng không bị thừa mũi

Cách tốt nhất khi chọn giày đá bóng không bị thừa mũi là hãy chọn giày đúng size chân của mình và thử giày trước khi mua. Khi thử giày hãy sờ xem ngón chân dài nhất của bạn, nếu nó cách mũi giày từ 2 – 5 mm là khoảng cách hợp lý nhất.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095