Cách chọn giày thể thao cho người chân to

27.09.2018 15:38 , theo Zocker

Với nhiều người, việc sở hữu một đôi chân to là trở ngại lớn để có thể lựa chọn giày sao cho phù hợp, trong đó có giày thể thao, giày bóng đá

Tuy nhiên, khuyết điểm này hoàn toàn có khả năng khắc phục nếu bạn biết cách chọn một đôi giày đúng đắn. Và nếu bạn sở hữu một đôi chân có phần quá khổ thì dưới đây là một số những lưu ý cơ bản mà bạn nên tham khảo khi chọn lựa một đôi giày thể thao cho mình.

Cách chọn giày thể thao cho người chân to

1. Không mua giày màu quá rực rỡ

Với những người có đôi chân to, việc chọn lựa màu sắc của đôi giày sao cho phù hợp là một điều hết sức quan trọng. Giày thể thao màu quá nổi bật chỉ góp phần tạo cảm giác đôi chân bạn to và thô hơn. 

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính cơ bản như đen và trắng, hoặc những gam màu tối sẽ khiến đôi chân khi nhìn vào được thon gọn và nhỏ nhắn hơn. 

Ngoài ra, những gam màu này đều rất dễ để phối hợp với các loại quần áo khác nhau để người mang có thể linh hoạt trong việc lựa chọn trang phục

2. Chọn giày đúng size

Rất nhiều người có xu hướng chọn những đôi giày bé hơn so với kích cỡ thật của chân mình với suy nghĩ giày càng bé càng làm cho chân gọn đi. Tuy nhiên điều đó chỉ mang tới tác dụng ngược lại. 

Việc chọn lựa một đôi giày quá chật so với kích thức chân sẽ chỉ khiên đôi chân thêm bè ra và to ngang hơn thay vì nhỏ gọn đi. Không chỉ vậy, đôi chân bị gò bó sẽ có tỉ lệ không phù hợp với toàn bộ phần đùi và bắp chân, khiên phần dưới của người mang càng thêm mất cân bằng. 

Hơn hết, đôi chân bị gò ép trong những đôi giày quá chật lâu ngày sẽ trở nên đau nhức, sưng tấy hay thậm chí xước xát , chảy máu. Do đó, bạn đọc nên chọn những đôi giày phù hợp với kích cỡ thật của bàn chân và vừa đủ để ôm sát đôi chân sẽ đem lại hiệu quả thon gọn tốt hơn. 

Một mẹo đáng lưu nữa là là không nên chọn những đôi giày quá nhiều chi tiết vì chúng chỉ khiên chân thêm to hơn. Những thứ tối giản đôi khi lại đem đến hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ.

3. Chọn giày đúng mục đích

Bạn đừng lầm tưởng đôi giày thể thao nào cũng có chung công dụng như nhau. Thực chất giày thể thao cũng như giày bóng đá, mỗi một đôi giày được thiệt kế ra đều có những nét riêng biệt phù hợp với từng mục đích sử dụng. 

Một đôi giày được thiết kế và dành riêng cho mục đích luyện tập sẽ được thiết kể với kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ để tiện lợi cho việc hoạt động. Hoặc một đôi giày thể thao với hiệu quả làm đẹp dành cho những buổi đi chơi sẽ có thiết kế cầu kì, nhiều chi tiết hơn. 

Do vậy, mỗi người nên xác định rõ rang mục đích sử dụng của bản thân để chọn lựa được một đôi giày thích hợp nhất.

Trên đây là một số những lời khuyên hữu ích rất nên được áp dụng cho người dùng để có thể chọn lựa được một đôi giày thể thao phù hợp khắc phục đôi chân to. Một điều đáng lưu ý khi chọn mua tất cả các loại giày thể thao là bạn nên chi ra 1 khoản phí vừa đủ cao cho những đôi giày đến từ những nhãn hiệu chuyên sâu về sản xuất giày thể thao để có được một sự lựa chọn tối ưu và lâu bền nhất. Mỗi chúng ta hãy cân nhắc kĩ trước khi đưa ra bất kì một lựa chọn nào để có thể tiêu dùng theo cách thông minh và hiệu quả nhất.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095