Cách bảo quản găng tay thủ môn trẻ em

12.10.2018 13:54 , theo Zocker

Găng tay thủ môn trẻ em là phụ kiện không thể thiếu khi trẻ tham gia môn thể thao bóng đá. Nó không chỉ hỗ trợ cho trẻ chơi tốt hơn mà còn góp phần bảo vệ đôi tay cho trẻ. 

Tuy nhiên găng tay thủ môn là dụng cụ sử dụng nhiều nên nếu không bảo quản đúng cách và hợp lý thì sẽ tốn khoản tiền kha khá nếu phải mua mới liên tục! 

Một đôi găng tay bóng đá thường có tuổi thọ trung bình từ 5- 6 tháng, nhưng nếu biết cách bảo quản và sử dụng khoa học có thể tăng thêm tuổi thọ từ 2 - 3 tháng.

Cách bảo quản găng tay thủ môn trẻ em

Để có đôi găng tay tốt bền bảo vệ con bạn thì hãy lưu ý những điều sau:

Làm sạch găng tay khi mới mua

Nhiều người nghĩ găng tay chỉ tiếp xúc với tay thôi và lần đầu sử dụng không cần giặt sạch. Đó là quan điểm rất sai lầm. Bởi vì trong quá trình sản xuất đôi găng tay thủ môn đã được phủ khắp bề mặt một lớp hoá chất chống oxy hoá. Cần thiết làm sạch lớp hoá chất này trước khi sử dụng bằng cách giặt qua đôi găng tay trong nước ấm. Điều này không chỉ giúp bảo vệ làn da tay non nớt của trẻ mà còn giúp cho đôi bao tay sử dụng được lâu bền sau khi lớp hóa chất đó được tẩy bỏ hoàn toàn. 

Việc giặt tẩy bỏ lớp hoá chất nên sử dụng nước ấm chứ không dùng nước nóng vì nước quá nóng có thể khiến lớp da của bao tay bị bong tróc và nhanh hỏng hơn.

Vệ sinh găng tay sau mỗi lần sử dụng

Găng tay thủ môn của trẻ sau mỗi lần chơi thể thao chắc chắn sẽ rất bẩn bởi vi khuẩn do tiếp xúc với bụi bẩn, bởi mồ hôi của người sử dụng... Nếu không được vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi sử dụng thì đôi găng tay sẽ nhanh hỏng và không bảo đảm vệ sinh cho trẻ. Để tăng tuổi thọ của găng tay, ngay sau khi sử dụng hãy dùng nước sạch để giặt găng tay và phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Nếu việc vệ sinh không làm kịp thời và đúng cách sâu mỗi lần sử dụng lớp bụi bẩn và mồ hôi bám, cáu bẩn trên bao tay quá lâu và quá trình oxy hóa sẽ khiến lớp bọt xốp bị ăn mòn, xơ cứng và nhanh hỏng hơn.

Có 1 lưu ý nữa là việc vệ sinh găng tay thủ môn trẻ em nên được giặt bằng tay, tránh sử dụng máy giặt nếu không muốn đôi găng tay bị “xoắn quẩy”, rộng, nhão, thậm chí là bong tróc lớp da, rách

Sử dụng găng tay tập luyện và thi đấu riêng biệt

Nếu con bạn là một thủ môn chơi bóng thường xuyên và hướng đến chuyên nghiệp thì hãy đầu tư 02 đôi găng tay khác nhau. Một đôi trong luyện tập thương xuyên và 01 đôi trong các trận thi đấu. Điều đó vừa làm tăng tuổi thọ sử dụng cho găng tay đồng thời phát huy tối đa hiệu quả sử dụng dụng cụ thể thao này.

Hơn nữa, mỗi điều kiện khác nhau thì yêu cầu sử dụng những loại găng tay chuyên dụng khác nhau. Ví dụ như, thi đấu tập luyện trong môi trường mưa, ẩm ướt thì nên sử dụng loại găng tay cao su bọt. Còn trong tiết trời mùa hè oi bức, nóng nực thì nên dùng loại găng tay thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt.

Trên đây là một số chia sẻ của Zocker cho vấn đề Cách bảo quản găng tay thủ môn trẻ em. Trong trường hợp các bạn cần tư vấn thêm về găng tay, giày bóng đá hay các phụ kiện thể thao khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095