Bí quyết tránh đau chân khi mang giày bóng đá mới

31.03.2020 15:36 , theo Zocker

Bóng đá được coi là môn thể thao vua, là niềm đam mê của bao người đặc biệt là các chàng trai trẻ. Môn thể thao này có đặc thù là sử dụng đôi chân với cường độ cao, vì thế đôi giày đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới đôi chân của bạn. Hãy cùng Zocker tìm hiểu những bí quyết để làm quen với đôi giày bóng đá mới để khắc phục những tổn thương không đáng có do nó gây ra trong nội dung dưới đây nhé.

Chọn size giày vừa vặn với chân bạn

Khi mua giày bóng đá mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được đôi giày có kích cỡ vừa với chân mình. Xỏ chân vào giày có cảm giác các ngón chân thật thoải mái trong giày. Khoảng cách giữa mũi ngón chân và mũi giày khoảng 0,5mm là phù hợp nhất. Khi chọn giày bạn không nên chọn đôi giày quá thoải mái ở hai bên cạnh bàn chân bởi sau khi sử dụng một thời gian giày sẽ giãn ra và không còn ôm chân nữa.

Khi mang giày bóng đá mới hãy làm mềm da chân mình trước

Để tránh cho bàn chân bị phồng rộp, thậm chí sưng đau khi sử dụng giày mới hãy làm mềm da chân nơi tiếp xúc với giày. Biện pháp cho hiệu quả nhất đó là bôi kem làm mềm da chân tại các điểm tiếp xúc như: ngón chân cái, ngón út và gót chân… việc này giúp giảm ma sát giữa chân bạn và giày.

Bí quyết tránh đau chân khi mang giày bóng đá mới

Đi giày bóng đá mới, hãy tháo lót giày trong vài trận để làm quen

Những đôi giày bóng đá mới, khi bạn mới đi sẽ có cảm giác bị bó chân bởi độ ôm của giày. Tuy nhiên chỉ sau vài lần sử dụng, giày sẽ giãn bớt ra và cảm giác bó chân sẽ không còn nữa. Song nếu đôi giày của bạn khó bai, giãn thì hãy tháo lót giày để chân làm quen với giày một cách từ từ. Sau vài trận đá bóng, khi giày đã giãn bớt thì lắp lót giày trở lại. Nếu sau một thời gian mà đôi giày bóng đá mới vẫn gây đau chân thì tốt nhất bạn nên chọn một đôi giày khác.

Khi sử dụng giày bóng đá mới không nên đi tất quá dày

Giày bóng đá mới thường tạo cảm giác kích chân, thậm chí bó chân vì thế bạn không nên đi tất quá dày.

Những đôi tấy dày có tác dụng chống trơn trượt chỉ thích hợp sử dụng cho những đôi giày có form quá rộng. Sẽ phù hợp đi tất dày khi đôi giày đá bóng của bạn đã bị giãn sau một thời gian sử dụng.Còn khi đi giày mới, tốt nhất vẫn là đi những đôi tất mỏng nó sẽ cho bạn cảm giác thoải mái đôi chân khi chơi bóng.

Hãy mang giày bóng đá mới vào chân và bước đi để chân làm quen với giày

Khi bạn mua một đôi giày bóng đá mới, hãy mang nó vào và nhẹ nhàng bước đi để chân được làm quen với giày. Đối với những đôi giày đinh, bạn hãy bước đi trên những mặt sân có độ lún tránh đi trên mặt bê tông sẽ dễ làm mòn đinh.

Làm ấm và làm mềm da dày

Làm ấm, làm mềm da giày đá bóng trước khi đi vào chân là một ý tưởng tuyệt vời cho đôi chân bạn. Tuy nhiên hãy chú ý chất da của đôi giày bóng đá của bạn mà có thể sử dụng máy sấy tóc hoặc nước nóng để làm mềm da giày. Thêm một cách nữa, bạn có thể dùng khăn ẩm và nước nóng để làm mềm giày đá bóng nhanh hơn.

Hãy chọn loại đinh giày phù hợp 

Để đôi giày đá bóng của bạn có thể thích hợp với mặt sân, phù hợp điều kiện thời tiết, hãy lựa chọn đôi giày đinh phù hợp để ra sân.

Một đôi giày đinh cao sẽ phù hợp với mặt sân đẹp có độ lún tốt. Ngược lại, hãy chọn giày đinh tăm cho mặt sân xấu với cỏ cùn.

Trong điều kiện trời mưa sân ướt, một đôi giày đinh cao sẽ vô cùng thích hợp và mang lại cho bạn nhiều lợi thế khi chơi bóng.

Những cách bảo quản giày đá bóng mới

Sau thời gian chơi bóng, hãy lưu ý vệ sinh và bảo quản đôi giày đá bóng của mình bằng cách dùng vải mềm lau sạch bụi bẩn trên giày.

Khi những trận bóng gặp trời mưa hãy chú ý làm sạch, lau khô giày sau đó nhét giấy báo vào trong giày để hút ẩm và cất giày nơi khô thoáng. Vì giày bóng đá gặp mưa nếu để lâu ngày dễ bị bung keo dán trên giày.

Lưu ý, không để giày phơi quá lâu dưới ánh nắng trực tiếp vì ánh nắng cũng sẽ làm hỏng da giày.

Sau mối trận đá bóng hãy ngâm chân bằng nước ấm 

Sau mỗi trận bóng, hãy dành ít nhất 30 phút ngâm chân bằng nước ấm pha chút muối và vài lát gừng. Việc ngâm chân sẽ giúp mát xa giúp các mạch máu ở bàn chân lưu thông tốt. 

Trên đây là một số Bí quyết tránh đau chân khi mang giày bóng đá mới từ Zocker. Chúc các bạn áp dụng thành công và có những trận đấu thật thú vị nhé!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095