5 sai lầm phổ biến khi khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

12.03.2020 10:30 , theo Zocker

Chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo không hề là chuyện đơn giản. Chọn không đúng thì bạn sẽ phải mang 1 đôi giày quá chật khiến đau chân, hoặc ngược lại là bơi trong giày, hoặc thừa mũi, chật 2 bên... Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn 5 sai lầm phổ biến khi khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhé.

1) Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo không ôm chân

Sự thoải mái trong khi chơi bóng là điều mà bất cứ ai cũng thích. Tuy nhiên, sự thoải mái trong việc thử giày khi mua có thể dẫn bạn đến sai lầm chí mạng. Khác với các loại giày khác, giày đá bóng cần sự ôm chân. Điều này giúp cảm giác bóng tốt hơn, tăng lực sút, chắc chân. Vì vậy, khi mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bạn hãy chấp nhận cảm giác bó (ở mức có thể chịu được). Sau vài lần sử dụng, break in giày là bạn sẽ có 1 đôi giày đá bóng ôm vừa khít chân hoàn hảo.

Khi đi thử giày bạn hãy mang bình thường, đướng dậy vận động 1 lát xem cảm giác kích chân có giảm bớt không. Nếu đúng size thường đi, cảm giác kích ở 2 bên thì có thể là bạn đang sở hữu 1 đôi chân bè. Trong trường hợp này hãy hỏi người bán xem giày có phiên bản dành cho chân bè ngang hay không. Còn nếu không, có thể bỏ lót trên, đi tất mỏng hơn. Sau vài trận mới cho lót trở lại nhé.

2) Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bị thừa mũi

Khi chuyển từ giày bata sang giày sân cỏ nhân tạo nhiều người thường có thói quen tăng size vô tội vạ, do đang quen đi giày vải mỏng. Điều này khiến cho đôi giày của bạn bị thừa mũi. Khi chơi bóng, sẽ có khoảng cách giữa chân và bóng.

Kinh nghiệm là cho dù bạn sở hữu phom chân thon hay bè thì hãy chọn giày vừa, cùng lắm là dư nửa size. Giày đã bóng được làm từ da nên sẽ có độ bai giãn nhất định để sau đó sẽ vừa chân người chơi, trong khi cho cảm giác bóng thật, dễ dàng di chuyển, chuyền, sút bóng.

5 sai lầm phổ biến khi khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

3) Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da quá mềm

Có 1 điều tưởng chừng như nghịch lý là giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hàng hãng thường khá tức chân khi thử. Trong khi giày gia công thường cho cảm giác thải mái ngay từ đầu. Nhưng hãy nhớ rằng bạn chọn giày cho cả 1 thời gian dài chơi bóng chứ không phải chỉ vài trận.

Giày đá bóng chính hãng sẽ bai giãn một chút để ôm vừa khít chân sau quá trình break in giày. Trong khi giày gia công do chất liệu da kém, công nghệ lạc hậu nên sau ít trận sẽ trở nên thùng thình, lỏng lẻo.

Khi chọn mua, các bạn hãy nắn thử để xem độ mềm của da, thấy dễ nắn bóp là OK. Với cường độ hoạt động cao trong mỗi trận cầu, chỉ sau vài trận là bạn sẽ có 1 đôi giày như ý.

4. Chọn sai giày đinh để chơi trên sân cỏ nhân tạo

Có 2 loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến là giày đinh TF và giày đinh AG. Giày đinh TF rất phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam, phần đa cỏ ngắn và cứng, không được sửa chữa thường xuyên. 

Giày đinh AG thích hợp với những mặt sân có cỏ cao, mềm, độ lún nhất định. Ngoài ra các bạn cũng còn phải tùy vào tình hình thời tiết. Sân quá cứng, nắng ráo, bạn thậm chí có thể sử dụng giày IC - giày futsal đế bằng.

5. Chọn size giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bằng size giày vải

Giày bata thường là hàng gia công, size không chuẩn. Khi chuyển sang giày sân cỏ nhân tạo bạn không thể bê nguyên xi size giày vải sang. Chưa kể, các thương hiệu giày lớn - hàng đầu thế giới đều có bảng size giày riêng của mình. Điều này gây khó khăn với những bạn chưa có kinh nghiệm, nhất là khi mua giày đá bóng online.

Kinh nghiệm là bạn hãy tham khảo kĩ bảng size giày đá bóng của từng hãng, kết hợp với việc dùng thước để đo lại size chân, sau đó chọn nhích lên nửa size so với giày vải.

Trên đây là một số chia sẻ về 5 sai lầm phổ biến khi khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo từ Zocker. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn mua được đôi giày vừa chân, thi đấu tốt nhất. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, giày đá bóng, giày đinh TF, giày đinh AG, cách chọn giày đá bóng... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!
 


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095