5 lý do bạn nên chuyển từ giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

08.03.2020 14:15 , theo Zocker

Trong suốt một thời gian dài, người Việt Nam có thói quen sử dụng giày bata cho nhiều môn thể thao khác nhau, trong đó có đá bóng. Sử dụng giày bata khi đá bóng có cảm giác thật chân và hỗ trợ cảm giác bóng tốt. Tuy nhiên, loại giày này cùng tồn tại nhiều yếu điểm. Dưới đây là 5 lý do bạn nên chuyển từ giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo.

1) Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giúp bám sân tốt hơn

Do cấu tạo đế bằng và sử dụng rãnh xẻ thay vì đinh dăm nên giày bata rất dễ bị trượt khi chạy trên sân cỏ nhân tạo, nhất là với các sân chuẩn với cỏ cao. Giày bata mặc dù có thể sử dụng tốt trên sân bê tông, chơi bóng trong nhà, nhưng để chơi trên sân cỏ nhân tạo, bạn nên sử dụng giày đinh dăm TF hoặc đinh tán AG để tăng cường độ bám sân.

Một số đôi giày vải lai được thiết kế đinh dăm như do cấu tạo đế mỏng, đinh bị mòn rất nhanh, khiến cho người chơi nhanh phải thay giày do mòn đinh (chứ giày chưa hỏng) khiến cho giày bata dần bi loại ra khỏi cuộc chơi. Bởi chẳng ai muốn đi một đôi giày mòn trên sân, nhất là trong những hôm trời mưa, mật sân ướt.

5 lý do bạn nên chuyển từ giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Giày bata "truyền thống"

2. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bảo vệ chân tốt hơn

Giày bata có ưu điểm là thật chân, cảm giác bóng tốt vì vải mỏng. Tuy nhiên lớp vải này không thể bảo vệ chân, nhất là khi xảy ra va chạm. 

Giày đinh có cấu tạo gồm nhiều lớp, bên trong là lớp đệm mút giúp bảo vệ chân, bên ngoài là lớp da dày. Vì thế có thể bảo vệ chân tốt hơn khi bạn di chuyển không bóng trên sân, và khi xảy ra va chậm, nhưng pha kê chân hoặc bị giẫm.

Trên sân cỏ nhân tạo, ngoài giày đinh TF, một số cầu thủ còn sử dụng giày đinh tán AG, vì thế việc bảo vệ chân trong mọi tình huống là rất quan trọng.

3. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thật chân

Cảm giác bị bó chân khi chuyển từ giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là vấn đề ai cũng gặp. Vì đặc điểm của giày đá bóng là ôm vừa khít chân, nên lúc đầu bạn chưa quen thôi.

Hiện nay các loại giày đinh đá bóng tầm trung, cao cấp, hàng chính hãng sử dụng các vật liệu cao cấp, da mỏng và nhẹ, thiết kế tỉ mỉ nên giày có trọng lượng nhẹ, cảm giác bóng rất thật.

Một số mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sử dụng sợi vải công nghệ mới, bên ngoài phủ lớp nhựa dẻo mỏng, giúp tăng độ bền và tính co giãn, đây là xu hướng của tương lai. Các bạn có thể chọn cho mình 1 đôi giày đinh tf mỏng, nhẹ, có khả năng co giãn tốt, vừa bảo vệ chân lại cho cảm giác bóng rất thật.

5 lý do bạn nên chuyển từ giày bata sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo Zocker

4. Giày sân cỏ nhân tạo mang đến sự tự tin, thoải mái

Nếu bạn mang 1 đôi giày mà luôn phải lo lắng về việc giữ thăng bằng, di chuyển khó khăn thì sẽ không thể tập trung chơi bóng. Giày đinh TF hoặc AG được thiết kế để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo sẽ giúp bạn phút huy hết khả năng và phẩm chất kỹ thuật.

5. Sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ít tốn kém hơn

Với mức độ chinh chiến 2 - 3 trận một tuần thì giày ba ta chỉ có thể chịu nổi vài tuần, người chơi buộc phải thay giày mới. Một đôi giày đinh có giá đắt hơn vài lần so với giày vải nhưng có thể sử dụng được 1 - 2 năm, hoặc lâu hơn nếu giữ gìn và bảo quản đúng cách. Vì thế, về lâu dài, sử dụng giày đinh cho phép tiết kiệm chi phí nhiều hơn.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095