096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Tìm hiểu dòng giày đá bóng trợ tốc

Trong bóng đá, tốc độ là yếu tố quan trọng để mang lại bàn thắng. Để đáp ứng nhu cầu di chuyển linh hoạt, thoát truy cản của các cầu thủ thì các hãng giày đã tập trung nghiên cứu và cho ra mắt các dòng giày đá bóng trợ tốc.

Trong nội dung dưới đây các bạn hãu cùng Zocker tìm hiểu về dòng giày đá bóng trợ tốc nhé.

Hiểu về dòng giày đá bóng trợ tốc

Giày đá bóng trợ tốc là loại giày được làm với tọng lượng nhẹ, sử dụng các công nghệ đặc biệt để hỗ trợ tối đa cho các cầu thủ có lối chơi bóng thiên về tốc độ, thường là tiền đạo, tiền vệ, cầu thủ chạy cánh.

Giày đá bóng trợ tốc có lớp da mỏng, đế sử dụng công nghệ đặc biệt để nhẹ hơn, đồng thời tăng cường khả năng bám sân.

Tìm hiểu dòng giày đá bóng trợ tốcGiày đá bóng trợ tốc Nike Mercurial

Các dòng giày đá bóng trợ tốc nổi tiếng nhất được các cầu thủ chuyên nghiệp ưa chuộng và sử dụng phổ biến là Nike Mercurial, Adidas X, và Puma Future... Đây được coi là những vũ khí lợi hại của các cầu thủ khi thi đấu trên sân.

Sử dụng giày đá bóng trợ tốc có trọng lượng nhẹ và cấu tạo đặc biệt giúp cho các cầu thủ thi đấu linh hoạt hơn trên sân cỏ. Nhờ tốc đột tốc hơn sẽ hỗ trợ tối đa cho các cầu thủ trong các pha phản công tốc độ, vượt qua hàng rào phòng thủ.

Thực tế cho thấy, giày trợ tốc thường nhẹ hơn giày đá bóng không hỗ trợ khả năng này 10 - 50gr. Tuy nhiên, với hàng nghìn bước chạy và 90 phút thi đấu chính thức thôi thì nó cũng đã giúp cho người mang tiết kiệm được thể lực. Và mang lại lợi thể lớn khi thi đấu hiệp phụ hoặc phải thi đấu với mật độ dày đặc.

Tìm hiểu dòng giày đá bóng trợ tốcGiày đá bóng trợ tốc Adidas X

Đặc điểm của dòng giày đá bóng tốc độ

Trọng lượng siêu nhẹ

Để cạnh tranh nhau trong việc nghiên cứu và sản xuất giày đá bóng trợ tốc, các hãng sản xuất giày luôn cố gắng tạo ta các đôi giày có trọng lượng nhẹ hơn. Đây là yếu tố quan trọng, nhưng cũng cần cân bằng với các yếu tố khác, ví dụ như phải bảo vệ tốt đôi chân của cầu thủ, đảm bảo an toàn trong thi đấu và luyện tập.

Thiết kế đơn giản

Thiết kế đơn giản, loại bỏ các chi tiết không thật sự cần thiết để nhẹ hơn, đó là một trong những nét chính trong thiết kế của các dòng giày đá bóng tốc độ. Thực tế cho tahấy các dòng giày trợ tốc nổi tiếng thế giới như ike Mercurial, Adidas X có thiết kế đơn giản nhưng vẫn hoạt động hiệu quả.

Tìm hiểu dòng giày đá bóng trợ tốcGiày đá bóng trợ tốc Puma Future

Da giày mỏng nhẹ

Để giày nhẹ thì da dày cũng phải mỏng và nhẹ để đảm bảo tính linh hoạt. Mercurial của thương hiệu Nike được làm bằng vải sợ dệt siêu nhẹ. Adidas X có lớp da siêu mỏng khiến ánh sáng thậm chí có thể xuyên qua.

Đế giày công nghệ cao

Chất liệu đế giày được các hãng ưu tiên sử dụng các công nghệ mới để không chỉ đạt trọng lượng nhẹ mà còn có khả năng giảm chấn, bảo vệ tốt đôi chân người dùng.

Đinh giày

Giày đinh FG sử dụng trên sân cỏ nhân tạo được các kỹ sư tính toán để bố trí lại hệ thống đinh, chiều dài và cấu tạo đinh để đạt mục đích tăng tốc tốt hơn.

Các bài viết khác
Xem tất cả
So sánh chi tiết về giày đá bóng da thật và da PU cao cấp: Thiết kế, Khả năng ôm chân, Cảm giác bóng, Độ bền, Giá cả
Chi tiết
Giày đá bóng là món đồ không thể thiếu đối với những người yêu thích môn thể thao vua. Tuy nhiên, việc lựa chọn giày để luyện tập và thi đấu cũng có những điểm cần lưu ý, đặc biệt là với những người k...
Chi tiết
Các kỹ thuật trong bóng đá rất đa dạng, có thể kể tới tâng bóng, đỡ bóng, dẫn bóng, di chuyển, sút bóng bằng lòng bàn chân, sút bóng bằng mu bàn chân, giật gót... Việc xử lý bóng tốt hay không phụ thu...
Chi tiết
Bóng đá là môn thể thao phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn như một hình thức rèn luyện sức khỏe thường xuyên, bên cạnh phát triển sức bền, sự linh hoạt, tinh thần đồng đội. Trong những năm qu...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành