096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Nên chọn giày đá bóng ôm chân hay rộng rãi?

Một đôi giày đá bóng lý tưởng là đôi giày khi mang để tập luyện và thi đấu, tiếp xúc với trái bóng mà cảm giác bóng như chân không. Nghĩa là người chơi phải cảm nhận được bóng tiếp xúc với bàn chân. Giày đá bóng ôm chân hay rộng rãi sẽ thỏa mãn được yêu cầu này, nên chọn loại nào phù hợp?

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu một số vấn đề giúp minh bạch việc Nên chọn giày đá bóng ôm chân hay rộng rãi nhé.

Ưu nhược điểm của giày đá bóng ôm chân

Ưu điểm

Một đôi giày đá bóng ôm chân sẽ mang tới những lợi thế như:

- Cho cảm giác bóng tốt hơn, thật chân, từ đó xử lý bóng dễ dàng hơn.

- Tăng cường lực sút, do không có khoảng cách giữa mũi giày và bàn chân.

- Chắc chân, không lo bị văng giày, lỏng chân, hoặc nhấc gót trong lúc vào bóng, di chuyển trên sân.

Nên chọn giày đá bóng ôm chân hay rộng rãi?Giày giá rẻ thường mang đến sự thoải mái ban đầu

Nhược điểm

Giày đá bóng ôm chân thường mang lại cảm giác bó, đau chân. Trong một số trường hợp có thể gây tổn thương gót chân mà vùng xung quanh gót.

Ưu nhược điểm của giày đá bóng thoải mái

Ưu điểm

Giày đá bóng thoải mái mang đến cho người chơi sự thoải mái, không lo bị đau bó hay đau chân do cọ sát.

Nhược điểm

- Giày đá bóng rộng rãi hạn chế khả năng chơi bóng do bị rộng hoặc thừa mũi.

- Cảm giác bóng không thật.

- Giảm lực sút do có khoảng cách giữa chân và mũi giày.

- Có thể gây chấn thương khi mũi giày quẹt xuống sân khi chạy.

- Cảm giác không tự tin khi hoạt động do giày bị nhấc gót, như muốn văng ra khỏi chân, lạch bạch.

Nên chọn giày đá bóng ôm chân hay rộng rãi?Giày đá bóng "xịn", chính hãng mang đến sự ôm chân cần thiết

Nên chọn giày đá bóng ôm chân hay rộng rãi

Giày đá bóng rộng rãi chỉ mang đến sự thoải mái ban đầu. Sau vài trận bắt đầu bai giãn và mang đến sự lỏng lẻo. Ngược lại, giày bóng đá ôm chân sau vài trận sẽ bai giãn và ôm vừa khít chân, không còn cảm giác đau.

Trên thực tế, các loại giày đá bóng xịn đều ôm chân và cần trải qua quá trình break-in. Người mua có thể áp dụng một số biện pháp như: Sử dụng song song cả giày mới và giày cũ, đút giấy báo vào giày mới mua, sử dụng tất mỏng hơn, tạm thời bỏ lót ra...

Nhìn chung, nên chọn giày đá bóng ôm vừa khít chân, vì chúng ta mua giày để sử dụng trong 1 vài năm chứ không phải chỉ một vài trận.

Trong mấy năm gần đây, do sự phát triển của công nghệ sản xuất và vật liệu. Giày đá bóng chính hãng cao cấp sử dụng chất liệu da vải, bên ngoài phủ nhựa dẻo để tăng cường tính đàn hồi và khả năng chống thấm. Da vải cũng được dệt thưa hơn để giày mềm hơn, bên trong sử dụng bộ khung định hình giúp giày ôm vừa khít chân mà không tạo cảm giác đau, ngay cả khi còn mới.

Các công nghệ và chất liệu mới kể trên không chỉ có phiên bản giày sân cỏ tự nhiên, mà còn có cả ở các phiên bản đinh TF cho sân cỏ nhân tạo, đinh IC cho sân futsal... Các bạn có thể tham khảo thông tin trên các website của nhà cung cấp để chọn mua được đôi giày phù hợp!

Các bài viết khác
Xem tất cả
So sánh chi tiết về giày đá bóng da thật và da PU cao cấp: Thiết kế, Khả năng ôm chân, Cảm giác bóng, Độ bền, Giá cả
Chi tiết
Giày đá bóng là món đồ không thể thiếu đối với những người yêu thích môn thể thao vua. Tuy nhiên, việc lựa chọn giày để luyện tập và thi đấu cũng có những điểm cần lưu ý, đặc biệt là với những người k...
Chi tiết
Các kỹ thuật trong bóng đá rất đa dạng, có thể kể tới tâng bóng, đỡ bóng, dẫn bóng, di chuyển, sút bóng bằng lòng bàn chân, sút bóng bằng mu bàn chân, giật gót... Việc xử lý bóng tốt hay không phụ thu...
Chi tiết
Bóng đá là môn thể thao phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn như một hình thức rèn luyện sức khỏe thường xuyên, bên cạnh phát triển sức bền, sự linh hoạt, tinh thần đồng đội. Trong những năm qu...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành