096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật và cách phòng ngự trong bóng đá 5 người

Khi hậu vệ đối mặt với tiền đạo của đối phương trong tình huống 1 đấu 1 sẽ có 5 cách phòng ngự để ngăn chặn. Cầu thủ sẽ cần dựa vào thực tế trên sân, sở trường của bản thân để đưa ra lựa chọn thích hợp.

Kỹ thuật và cách phòng ngự trong bóng đá 5 người:

Kỹ thuật và cách phòng ngự trong bóng đá 5 người

Cách phòng thủ đối mặt trực tiếp

Đây chính là tình huống phòng ngự trực diện nhất; Hậu vệ sẽ mặt đối mặt đối phương dưới áp lực không nhỏ. Kỹ thuật đòi hỏi hậu vệ phải đạt được bóng thông qua một cú tắc bóng chính xác, hoặc gây áp lực trở lại khiến tiền đạo đối phương phạm sai lầm. 

Để thực hiện được điều này cầu thủ cần chạy vào vị trí của tiền đạo, dừng ở 1 khoảng cách phù hợp và chắn trước mặt của tiền đạo.

Phòng thủ song hành

Cách phòng ngự này cho phép hậu vệ bước vào cuộc đua tốc độ với tiền đạo đối phương theo hướng phòng ngự. 

Nó yêu cầu hậu vệ đoạt bóng bằng cách tì đè hoặc thực hiện xoạc bóng khi thực hiện chạy nước rút với đối thủ.

Cách phòng thủ tư thế góc 45 độ

Kỹ thuật này kết hợp cả Đối mặt trực tiếp và Song hành. Mục tiêu của phòng ngự ở tư thế 4 độ là vừa sử dụng tắc bóng để đoạt bóng, vừa có thể bẻ đường chạy của đối phương. 

Để thực hiện, hậu vệ chạy vào vị trí của tiền đào nhưng hơi chếch theo góc 45 độ, và cơ thể hơi nghiêng.

Phòng ngự với tư thế xoay lưng

Kỹ thuật phòng ngự này rất hữu ích trong những tình huống nhất định. Đó là khi hậu vệ giăng bẫy để nhử đối phương "xâu kim" qua 2 chân của mình, sau đó tiến hành ngăn cản không cho tiền đạo di chuyển và chạm và bóng.

Để thực hiện, cầu thủ thực hiện tấn công phải đang xoay mặt về phía hậu vệ. Sau khi cho bóng qua thì hậu vệ phải sử dụng cơ thể che chắn bóng để không cho đối phương đoạt được bóng.

Phòng thủ tư thế kèm người đeo bám

Kĩ thuật này gây áp lực lên tiền đạo đối phương bằng hành động đeo bám quyết liệt. Khi tiếp cận tiền đạo, hậu vệ bẻ mặt tiền đạo thông qua các bước di chuyển ngắn, quan sát và chờ đợi cơ hội tranh chấp bóng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi hậu vệ cũng phải sẵn sàng đua tốc độ với tiền đạo của đối phương bất cứ lúc nào.

Để thực hiện, hậu vệ hướng vị trí cơ thể về phía của tiền đạo và chuẩn bị cắt bóng khi đối phương nhận được được chuyền hoặc chạy theo hướng bảo vệ khung thành của đội mình.

Trên đây là một số Kỹ thuật và cách phòng ngự trong bóng đá 5 người. Nó rất quan trọng với những cầu thủ chơi ở tuyến dưới. Các bạn cần nắm rõ để luyện tập và áp dụng hiệu quả.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Tìm hiểu về công nghệ sản xuất quả bóng đá của Nike, Adidas, Puma: công nghệ Nike AerowSculpt, ACC (All Condition Control), công nghệ CTR-Core, ...
Chi tiết
Quả bóng đá đạt chuẩn FIFA sẽ phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu như: Chu vi, bán kính, đường kính, Trọng lượng,...
Chi tiết
Để mua quả bóng đá phù hợp cho trẻ cần lựa chọn theo các tiêu chí: size quả bóng đá, mặt sân thi đấu, cấu tạo bóng, chi phí, thương hiệu
Chi tiết
Lựa chọn quả bóng đá phù hợp là điều quan trọng giúp bé tập luyện hiệu quả và an toàn, chọn trái banh theo tiêu chí: Size bóng, mặt sân thi đấu, cấu tạo và thương hiệu.
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2024 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành