096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật tranh cướp bóng

Tranh cướp bóng là kỹ thuật không thể thiếu trong môn thể thao vua!

Có một cách ví von rất vui rằng:

Bóng đá là môn thể thao của những người "nghèo", bởi có tới 22 người cùng chạy trên sân chỉ để tranh cướp 1 quả bóng.

Vậy làm thế nào để hoàn thiện kỹ thuật tranh cướp bóng một cách có hiệu quả và tốt nhất? Các bạn hãy tham khảo nội dung được Zocker chia sẻ dưới đây nhé.

#1. Kỹ thuật tranh cướp bóng chính diện

Kỹ thuật tranh cướp bóng

Tranh cướp bóng chính diện là chúng ta mặt đối mặt với cầu thủ đối phương và thực hiện các kỹ thuật để có thể lấy bóng từ trong chân của họ. Cách thực hiện:

- Hai chân mở ra, 1 ở trước, và 1 ở sau.

- Hai gối khuỵu xuống, đồng thời hạ thấp trọng tâm của cơ thể.

- Khi chân của đối phương vừa chạm đất thì bạn đạp mạnh chân xuống đất và đẩy chân còn lại dài về phía trước.

- Sử dụng má trong lòng bàn chân để hướng thẳng vào bóng, nhanh chóng bước chân dài về phía trước để cắt bóng.

- Bạn cũng có thể tính toán va chạm phù hợp để cớp bóng từ hai bên.

Trong trường hợp bạn chạy ngang với cầu thủ đối phương thì hạ thấp cơ thể, sử dụng 1 tay tỳ sát vào thân trên của họ. Khi chân của đối phương vừa rời khỏi mặt đất thì cánh tay sát vào vai đối thủ, khi người dó mất thăng bằng bạn có thể thừa cơ khống chế bóng.

#2. Kỹ thuật xoạc bóng chính diện chuẩn và hiệu quả

Kỹ thuật tranh cướp bóng

Ngoài cách cướp bóng "vỗ mặt" kể trên thì kỹ thuật xoạc bóng chính diện cũng mang lại hiệu quả rất cao. Cách tiến hành như sau:

- Mặt hướng đối diện với đối phương.

- Hai chân mở ra, 1 trước, 1 sau.

- Đầu gối hơi chùng xuống (cả 2 chân), hạ thấp trọng tâm cơ thể.

- Khi chân của cầu thủ đối phương chuẩn bị chạm đất thì bạn đạp mạnh chân xuống dưới đất, chân kia đồng thời xoạc dài theo hướng lao thẳng vào quả bóng.

- Khi tay chạm đất các bạn cần xoay nghiêng than trên và ngã ra sau, nhanh chóng đứng dậy để thực hiện động tác khác.

#3. Cách xoạc bóng nghiêng từ phía sau hiệu quả

Kỹ thuật tranh cướp bóng

- Chân xoạc bóng có thể thực hiện theo 2 cách: Tiến hành xoạc bóng bằng chân cùng bên với chân đang dẫn bóng của cầu thủ đối phương; Hoặc xoạc bằng chân ngược lại với chân dẫn bóng của họ.

- Khi cầu thủ đối phương đang dẫn bóng mà bạn không có cách nào chạm bóng thì nên sử dụng má ngoài của chân ngược với chân người dân bóng, xoạc dọc và thẳng vào bóng, sử dụng lòng bàn chân để đạp mạnh vào trái bóng.

Trên đây là một số Kỹ thuật tranh cướp bóng thường sử dụng trong môn thể thao vua. Các bạn nên tập luyện thường xuyên để có thể sử dụng thành thạo. Nên kết hợp với bạn tập để tăng cường khả năng thực chiến. Bên cạnh đó các bạn cũng nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ thực hiện chính xác các kỹ thuật.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Trong bóng đá, khu vực giữa sân - nơi hoạt động của các tiền vệ trung tâm chính là nơi tranh chấp bóng quyết liệt. Những đội bóng lớn và thành công đều phải sở hữu tiền vệ trung tâm giỏi để làm chủ kh...
Chi tiết
Tiền đạo là người chơi ở vị trí cao nhất của đội bóng, luôn sẵn sàng trong tư thế tấn công, ghi bàn vào lưới đối phương. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Các vị trí tiền đạo...
Chi tiết
" Bóng đá đường phố " là một loại hình biểu diễn kỹ thuật đá bóng trên những con hẻm nhỏ, ngõ ngách, hay tại 1 bãi đất trống. Đây là môn thể thao hấp dẫn, giúp người chơi phô diễn những kỹ năng tuyệt ...
Chi tiết
Tì đè là một trong những kỹ thuật đá bóng mà cầu thủ nào cũng cần để có thể nắm quyền kiểm soát bóng cho đội nhà. Nếu thực hiện đúng cách, bạn có thể bảo vệ được trái bóng mà không gây thích tích cho ...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành