096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Tâng bóng là một kỹ thuật quan trọng trong bộ môn bóng đá. Nó giúp cho các cầu thủ có cảm giác tốt với trái bóng, duy trì được thăng bằng, đồng thời kiểm soát bóng hoàn hảo. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao nhé.

Các kỹ thuật tâng bóng

Tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Chân trụ hơi chùng xuống, trọng tâm của cơ thể chuyển sang phía chân trụ. Khi bóng rơi ngang đầu gối thì khớp gối cũng như cổ chân phải thả lỏng. Tiếp đó, các bạn vung cẳng chân nhẹ nhàng lên phía trên, với mũi bàn chân hơi cong lên. Sử dụng mu bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của trái bóng để tâng bóng lên.

Lưu ý: Khi thực hiện các bạn không nên tâng bóng lên quá cao, và nên để bóng hơi xoáy xuống phía bên dưới.

Tâng bóng bằng má trong

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Cũng gần giống như tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện, các bạn hơi chùng gối xuống và chuyển trong tâm sang chân trụ. Khi quả bóng rơi xuống ngang tầm đầu tối thì chân tâng bóng nhấc gối lên, lặc má trong lòng của bàn chân lên phía trên, sau đó sử dụng má trong của lòng bàn chân đá nhẹ và phàn bên dưới của quá bóng để tâng lên.

Tâng bóng bằng má ngoài

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Chân trụ hơi chùng xuống, người ngả về phía chân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang với đầu gối thì chân tâng bóng nâng đầu gối lên, lắc má ngoài bàn chân lên phía trên, tiếp đó xoay người đá nhẹ vào bên dưới quả bóng để tâng bóng lên trên.

Tâng bóng bằng đùi

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Chân trụ chùng xuống và chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ, hai cánh tay để mở. Khi bóng rơi ngang hông thì đùi của chân tâng bóng sẽ nâng đầu gối lên và sử dụng chính diện đùi để tác động vào bên dưới quả bóng.

Tâng bóng bằng đầu

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Ở tư thế chân trước - chân sau, gối hơi chùng xuống và trọng tâm cơ thể đặt vào giữa của 2 chân, 2 tay mở tự nhiên. Tiếp đó các bạn ngửa đầu ra phía sau, trán hướng lên phía trên. Khi bóng rơi xuống ần trán thì 2 chân nhẹ nhàng dậm xuống đất để đẩy người lên phía trên. Sử dụng chính diện của trán để đánh nhẹ vào bên dưới quả bóng và tâng lên.

Các phương pháp luyện tập tâng bóng

1- Sử dụng túi lưới. Cho bóng vào trong túi lưới đựng bóng, 1 tay cầm túi, sau đó sử dụng mu chính diện bàn chân để tâng bóng. Tiếp đó chuyển sang tâng bằng má trong, má ngoài.

2- Các bạn đứng nguyên trên mặt đất, thực hiện kỹ thuật tranh cướp bóng, tiếp đo s 2 chân thay nhau tâng bóng.

3- Khi tâng bóng các bạn cần thực hiện xen kẽ tâng bóng cao và thâp, hoặc liên tục tâng thấp (bóng không cao quá đầu gối).

4- Liên tục thay đổi kỹ thuật tâng bóng, sử dụng mu chính diện, má trong, má ngoài.

5- Tâng bóng kết hợp với di chuyển, chạy dọc theo đường thẳng, hoặc đường gấp khúc.

Trên đây là các kỹ thuật tâng bóng thường được sử dụng trong bóng đá. Các bạn hãy thường xuyên tập luyện để cải thiện và nâng cao kỹ thuật cá nhân. Nên sử dụng giày đá bóng chính hãng trong quá trình tập luyện để cho hiệu quả tốt nhất.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Trong bóng đá, khu vực giữa sân - nơi hoạt động của các tiền vệ trung tâm chính là nơi tranh chấp bóng quyết liệt. Những đội bóng lớn và thành công đều phải sở hữu tiền vệ trung tâm giỏi để làm chủ kh...
Chi tiết
Tiền đạo là người chơi ở vị trí cao nhất của đội bóng, luôn sẵn sàng trong tư thế tấn công, ghi bàn vào lưới đối phương. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Các vị trí tiền đạo...
Chi tiết
" Bóng đá đường phố " là một loại hình biểu diễn kỹ thuật đá bóng trên những con hẻm nhỏ, ngõ ngách, hay tại 1 bãi đất trống. Đây là môn thể thao hấp dẫn, giúp người chơi phô diễn những kỹ năng tuyệt ...
Chi tiết
Tì đè là một trong những kỹ thuật đá bóng mà cầu thủ nào cũng cần để có thể nắm quyền kiểm soát bóng cho đội nhà. Nếu thực hiện đúng cách, bạn có thể bảo vệ được trái bóng mà không gây thích tích cho ...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KOJI
Facebook Fanpage
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành