096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật qua người trong bóng đá

Nguyên lý chung của các kỹ thuật lừa bóng qua người là sử dụng các động tác giả để đánh lừa hướng di chuyển của cầu thủ đối phương, tiếp đó đưa bóng theo hướng ngược lại để vượt qua đối thủ.

Các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá

Kỹ thuật qua người trong bóng đá

Poke & run

Đây được xem làm kỹ thuật đơn giản nhất nhưng phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần sử dụng mũi giày đá bóng để chính nhẹ vào quả bóng, sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng ở phía sau họ.

Kỹ thuật này đơn giản, nhưng bạn phải tính được khoảng trống ở phía sau đối thủ và chú ý khoảng cách giữa bạn với họ.

Shoulder & panna

Đây là kỹ thuật qua người cơ bản mà bạn chỉ cần nhún vai và xâu kim đối thủ.

Khó nhất trong kỹ thuật này là bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác để khiến cho chân của họ dạng ra, bạn xỏ háng (đẩy bóng qua giữa 2 chân họ) và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Cruyff turn

Với kỹ thuật này bạn cần bất ngờ dùng lòng trong của bàn chân để hãm bóng lại, sau đó sử dụng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất có thể, khiến cho đối thủ bị bất ngờ. Còn bạn có thể chạy hoặc chuyền sau đó.

The roll

Bạn sử dụng gầm giày miết qua quả bóng khiến cho bón lăn nhanh nhất có thể. Sau đó sử dụng chân còn lại để đánh lừa đối thủ đỡ hoặc chuyền bóng cho đồng đội.

Step Over

Bạn sử dụng chân không thân của mình đảo qua quả bóng, sau đó thực hiện động tác nhún vai để đánh lạc hướng đối phương. Tiếp đó sử dụng chân thuận để đi theo hướng còn lại khiến cho đối thủ bị bất ngờ.

The matthews

Kỹ thuật này thường sử dụng trong futsal. Bạn cần chạm bóng 2 lần thật nhanh, 1 lần bằng bá trong và lần còn lại bằng má ngoài để đánh lạc hướng đối phương, khiến họ nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong, sau đó nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài để cắt bóng ra phía bên kia trá bóng.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Tìm hiểu về công nghệ sản xuất quả bóng đá của Nike, Adidas, Puma: công nghệ Nike AerowSculpt, ACC (All Condition Control), công nghệ CTR-Core, ...
Chi tiết
Quả bóng đá đạt chuẩn FIFA sẽ phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu như: Chu vi, bán kính, đường kính, Trọng lượng,...
Chi tiết
Để mua quả bóng đá phù hợp cho trẻ cần lựa chọn theo các tiêu chí: size quả bóng đá, mặt sân thi đấu, cấu tạo bóng, chi phí, thương hiệu
Chi tiết
Lựa chọn quả bóng đá phù hợp là điều quan trọng giúp bé tập luyện hiệu quả và an toàn, chọn trái banh theo tiêu chí: Size bóng, mặt sân thi đấu, cấu tạo và thương hiệu.
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành