096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

Trong bóng đá, mỗi cầu thủ đều có vị trí và nhiệm vụ riêng, cho dù là sân 11 người, sâng 7 người, hay đá sân 5. Hậu vệ thì cần phải biết bảo vệ khung thành thật tốt, kèm chặt cầu thủ đối phương. Tiền vệ cần phải biết chạy chỗ, khống chế bóng ở khu vực giữa sân. Tiền đạo cần có khả năng dứt điểm và kỹ thuật cá nhân thật tốt.

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người nhé.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

Kèm người bằng cách áp sát đối phương thật nhanh

Bên cạnh việc giữ cho đối phương ở vị trí đối diện, hậu vệ cần di chuyển nhanh đến gần vị trí cầu thủ đang có bóng. Tiếp đó, buộc đối phương phải cúi thấp người và gây áp lực cho đối thủ khiến họ gặp nhiều khó khăn trong di chuyển.

Thông thường, khi bị áp lực các cầu thủ sẽ để lộ sơ hở và có những quyết định sai lầm. Điều này càng đúng hơn ở các tiền đạo với trách nhiệm ghi bàn luôn hiện hữu. Họ có rất ít thời gian để quan sát cũng như thực hiện chuyền bóng.

Kèm người bằng cách áp sát đối phương thật nhanh được xem là một kỹ thuật quan trọng trong bóng đá hiện đại.

Kèm người bằng bước chạy ngắn, giảm tốc độ

Khi áp sát tiền đạo đối phương, các hậu vệ không nhất thiết phải lao vào cướp bóng ngay lập tức. Nó khiến cho đối thủ nắm được ý đố của ta và có thể vượt qua bằng những động tác giả.

Hậu vệ nên áp sát ở thời điểm đối thủ giảm tốc độ, gây áp lực lên đối phương từ những bước chạy ngắn. Đồng thời giữ khoảng cách hợp lý khiến cho đối phương ngần ngại và khó vượt qua.

Xác định góc phòng ngự kèm người

Không hậu vệ nào muốn để cho đối phương "tự do" đi bóng trong phạm vi hoạt động do mình đảm nhận. Cách tốt nhất là ép đối phương phải đưa bóng ra biên hoặc tới những khu vực có đồng đội sẵn sàng hỗ trợ.

Nếu không thể đánh bại đối thủ bằng động tác giả hãy xác định đường chạy của đối phương, góc phòng ngự của họ. Sau đó sử dụng cơ thể để bẻ lại đường chạy theo hướng chúng ta muốn đối thủ chạy tới. Hoặc khiến cho họ phải sử dụng chân không thuận trong tranh giành bóng.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Tìm hiểu về công nghệ sản xuất quả bóng đá của Nike, Adidas, Puma: công nghệ Nike AerowSculpt, ACC (All Condition Control), công nghệ CTR-Core, ...
Chi tiết
Quả bóng đá đạt chuẩn FIFA sẽ phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu như: Chu vi, bán kính, đường kính, Trọng lượng,...
Chi tiết
Để mua quả bóng đá phù hợp cho trẻ cần lựa chọn theo các tiêu chí: size quả bóng đá, mặt sân thi đấu, cấu tạo bóng, chi phí, thương hiệu
Chi tiết
Lựa chọn quả bóng đá phù hợp là điều quan trọng giúp bé tập luyện hiệu quả và an toàn, chọn trái banh theo tiêu chí: Size bóng, mặt sân thi đấu, cấu tạo và thương hiệu.
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành