096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Trong bóng đá, kỹ năng di chuyển rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn là một người yêu thích môn thể thao vua, vẫn thường cùng anh em chiến hữu tuần vài lần xách giày ra sân thì nên tìm hiểu sâu hơn về các kỹ thuật đá bóng, trong đó có kỹ thuật di chuyển.

Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn một số kỹ thuật di chuyển quan trọng nhất trên sân cỏ nhé.

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Những kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Các kỹ thuật di chuyển trong túc cầu gồm có:

- Khả năng chạy (gồm rê bóng, chạy không bóng, chạy chỗ chiến thuật để tăng cường khả năng phối hợp với đồng đội).

- Dừng đột ngột, bứt tốc nhanh.

- Di chuyển thân trên khi bóng trong chân.

- Bật nhảy cao

- Chọn vị trí và dịch chuyển chậm để nhịp nhàng phối hợp với đồng đội.

Các kỹ thuật có sự liên quan chặt chẽ với nhau, bởi khi thi đấu chúng ta thường phải phối chúng để có thể đạt được mục đích. Trên  các sân phủi thì khả năng bứt tốc nhanh và sức rướn tốt sẽ đem lại lợi thế rõ rệt và khả năng ghi bàn cao vì chiều dài của sân bóng mini phù hợp để cho các cầu thủ có tốc độ tạo ra sự khác biệt, gây đột biến và ghi bàn vào lưới đối phương.

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Khả năng di chuyển linh hoạt trên sân cỏ thường thích hợp với những vị trí tấn công như tiền đạo, tiền vệ công, hộ công và cầu thủ chạy cánh.

Tập luyện kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

- Kỹ thuật chạy: Bạn tập chạy trong lúc hạ thấp trọng tâm cơ thể để đạt tốc đọ rê bóng nhanh nhất.

- Dừng đột ngột: Bạn cần phải chuyển thân một cách linh hoạt, giữ thăng bằng tốt, đồng thời giữ chân trụ thật vững.

- Chuyển thân: Bàn cần rèn cho bản thân sự nhanh nhẹn, kỹ năng quan sát tốt, phối hợp các động tác giả để tạo ra khoảng trống có thể đột phá.

- Bật nhảy: Rèn luyện khả năng lấy sức bật, giữ thăng bằng trên cao. Khả năng bật cao sẽ giúp ích rất nhiều cho dù bạn thi đấu ở vị trí nào trên sân, tấn công hay phòng ngự.

- Đi bộ: Chạy và đi bi bộ trên sân với mục đích di chuyển không bóng rất quan trọng trong việc phối hợp cùng đồng đội. Để luyện tập kỹ thuật này bạn cần thả lỏng cơ thể, kết hợp với khả năng quan sát diễn biến trên sân. Trong các kỹ thuật di chuyển trong bóng đá thì việc đi bộ thả lỏng thoạt nhìn có vẻ nhàn nhã nhất, nhưng thực chất nó lại là khó nhất vì đòi hỏi cầu thủ phải là người có trực giác tốc, cùng với đó là tâm lý thi đấu thoải mái.

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

* Lưu ý: 

- Khi tập dừng đột ngột hoặc di chuyển thân trên các bạn cần tuân thủ không ngả người ra sau. 

- Không nên di chuyển kiểu ziczac hoặc chạy vòng vèo vì nó hóa ra lại khiến cho đồng đội khó khăn trong việc thực hiện các đường chuyền và phối hợp nhóm với bạn.

- Nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ luyện tập và thi đấu tốt hơn.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Lựa chọn quả bóng đá phù hợp là điều quan trọng giúp bé tập luyện hiệu quả và an toàn, chọn trái banh theo tiêu chí: Size bóng, mặt sân thi đấu, cấu tạo và thương hiệu.
Chi tiết
Khám phá hành trình biến hóa của trái bóng tròn, từ những quả bóng da thú thô sơ đến những trái bóng hiện đại với công nghệ tiên tiến.
Chi tiết
Tìm hiểu về cách bơm hơi và xì hơi quả bóng đá sẽ giúp giúp cho quả bóng luôn bền đẹp và đảm bảo an toàn và chất lượng khi thi đấu
Chi tiết
Các miếng ghép hình lục giác và ngũ giác giúp quả bóng đá có dạng tròn chuẩn hơn và quỹ đạo căng, ổn định hơn.
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành