096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật dẫn bóng

Để trở thành một người chơi bóng đá giỏi bạn cần nắm vững các kỹ thuật, một trong số đó là kỹ thuật dẫn bóng. Nó quan trọng đối với tất cả vị trí trên sân. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ chi tiết những điều cần biết cũng như cách luyện tập kỹ thuật này nhé.

Nhóm các kỹ thuật dẫn bóng

Dẫn bóng là một nhóm, gồm:

- Kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân

- Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

- Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân

- Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

Kỹ thuật dẫn bóng

Tập luyện kỹ thuật dẫn bóng

Để có thể thực hiện tốt kỹ thuật dẫn bóng hay kỹ thuật qua người trong môn thể thao vua, bạn cần làm quen và thực hiện được các động tác: Chặn - hất - gạt - và kéo bóng. Đồng thời phải cử động được phần thân trên một cách linh hoạt nhất để có thể thoát được sự truy cản của cầu thủ đối phương.

Việc tập luyện kỹ thuật dẫn bóng cần phải luyện tập dần và đều đặn theo từng bước:

- Tập tiếp xúc với trái bóng, nhanh chóng giữ bóng trong khi đang di chuyển trên sân.

Kỹ thuật dẫn bóng

- Tập các kỹ năng dẫn bóng sử dụng lòng bàn chân. Kết hợp với quan sát và động tác che bóng khi bị đối phương áp sát, lăm le cướp bóng trong chân mình.

- Trong trường hợp đã thoát khỏi sự truy cẩn của cầu thủ đối phương thì cần phải dẫn bóng bằng mu ngoài của bàn chân. Trong khi tập kỹ thuật này bạn cần di chuyển hướng người về trước, chân dẫn bóng nhấc lên, khoảng cách giữa 2 chân giữa vừa phải. Khớp gối để hơi rộng, phần hông đưa ra phía trước, mũi bần chân thì tiếp xúc vào phần giữa phía sau của trái bóng và đẩy bóng về phía trước.

Kỹ thuật dẫn bóng

- Khi đến gần khu vực cấm địa của đối phương bạn nên áp dụng dẫn bóng sử dụng mu trong lòng bàn chân để tạo ra tư thế thuận lợi nhất cho dứt diểm. Trong số các kỹ thuật dẫn bóng thì kỹ thuật dẫn bằng mu trong bàn chân là vô cùng quan trọng, vì nó có vai trò làm nền cho việc tung ra cú sút.

Kỹ thuật dẫn bóng

- Khi dẫn bóng sử dụng mu trong của bàn chân, các bạn cần phải giữ thân trên hơi nghiêng theo đường bóng, đầu gối hơi gập và hướng ra phia ngoài, mui và mua bàn chân tiếp xúc với hướng bóng đi. Kết hợp với động tác đẩy, kéo bóng để vượt qua đối phương. Khi dẫn bóng đến vị trí phù hợp thì bạn có thể tung cú sút dứt điểm hoặt phối hợp bật ban với các đồng đội.

Khi luyện tập các kỹ thuật dẫn bóng các bạn cần có phương pháp tập hợp lý, từ dễ đến khó, đồng thời cần duy trị thường xuyên, đều đặn mỗi ngày; Không nên tập quá sức hoặc cách ngày. Một điểm cần lưu ý khác là các bạn nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ tập luyện tốt nhất !

Các bài viết khác
Xem tất cả
Trong bóng đá, khu vực giữa sân - nơi hoạt động của các tiền vệ trung tâm chính là nơi tranh chấp bóng quyết liệt. Những đội bóng lớn và thành công đều phải sở hữu tiền vệ trung tâm giỏi để làm chủ kh...
Chi tiết
Tiền đạo là người chơi ở vị trí cao nhất của đội bóng, luôn sẵn sàng trong tư thế tấn công, ghi bàn vào lưới đối phương. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Các vị trí tiền đạo...
Chi tiết
" Bóng đá đường phố " là một loại hình biểu diễn kỹ thuật đá bóng trên những con hẻm nhỏ, ngõ ngách, hay tại 1 bãi đất trống. Đây là môn thể thao hấp dẫn, giúp người chơi phô diễn những kỹ năng tuyệt ...
Chi tiết
Tì đè là một trong những kỹ thuật đá bóng mà cầu thủ nào cũng cần để có thể nắm quyền kiểm soát bóng cho đội nhà. Nếu thực hiện đúng cách, bạn có thể bảo vệ được trái bóng mà không gây thích tích cho ...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành