096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân là một trong những kỹ thuật được các cầu thủ sử dụng nhiều khi luyện tập và thi đấu. Nó mang đến nhiều lựa chọn như: Sút bóng tại chỗ, sút bóng lăn sệt với lực đạo mạnh, tính chính xác cao.

Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ hướng dẫn các bạn Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân nhé.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Mục đích

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân được dùng để đưa bóng đi với cự ly trung bình và xa. Ví dụn như đá phạt trực tiếp vào khung thành của đối phương.

Nguyên lý

Trong kỹ thuật sút bóng sử dụng mu trong của bàn chân có 2 nguyên lý cơ bản là Đá bóng tại chỗ và Đá bóng đang lăn sệt.

Nguyên lý 1: Đá bóng nằm tại chỗ

- Do tính chất tiếp xúc trái bóng bằng mu trong của bàn chân nên cầu thủ cần chạy đà có hướng khoảng 45 độ.

- Các bạn cần chạy đà với bước ngắn, tăng tốc dần để điều chỉnh ở bước cuối khi đặt chân trụ.

- Động tác lăn chân về phía trước cần bắt đầu với việc lấy khớp hông làm trụ, sử dụng đùi vung chân từ sau ra trước. Điểm tiếp xúc với bóng là tự ngón chân cái tới phía trong của mắt cá bàn chân.

- Sau khi sút bóng các bạn vẫn cần chạy về trước 1 - 2 bước để giảm tốc.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Nguyên lý 2: Đá bóng lăn sệt

- Điểm đầu tiên trong kỹ thuật này là các bạn cần căn được hướng bóng lăn tới. Trên cơ sở đó phán đoán và chọn vị trí phù hợp để tiến hành đặt chân trụ.

- Khi trái bóng lăn sệt, mũi của bàn chân luôn hướng thẳng với hướng lăn của bóng, đồng thời thân người hơi nghiêng về phía bên bóng.

* Lưu ý:

- Để sở hữu kỹ thuật sút bóng bằng mu trong bàn chân tốt thì các bạn cần có quá trình tập luyện dần tư chậm đến nhanh, dễ đến khó.

- Khi mới bắt đầu tập luyện nên tập không bóng ở bước chạy đà, đặt chân trụ.

- Tiến hành tập sút bóng bằng mu trong của bàn chân với các điểm cố định ở nhiều vị trí và cự ly khác nhau.

- Phối hợp với bạn tập, sử dụng các bài tập chuyền bóng tại cho qua lại hoặc thực hành các tình huống với bóng lăn sệt.

- Nên sử dụng giày đá bóng chính hãng khi tập luyện cũng như thi đấu để hỗ trợ tốt nhất.

Là thương hiệu Việt, với hệ thống showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Zocker là một trong những đơn vị có dịch vụ đa dạng và hoàn thiện: Thời gian bảo hành lâu dài, giao 2 đôi 2 size khách hàng thử, chỉ thanh toán đôi vừa, khách không ưng ý sản phẩm có thể trả hàng và không mất chi phí. Sản phẩm được bảo hành trong 4 tháng, nếu phát sinh lỗi đổi ngay đôi mới.

Bên cạnh đó, Zocker còn có hệ thống phân phối đa kênh: bán buôn cho nhà phân phối, bán lẻ tại các điểm bán, showroom, bán trực tiếp tới qua kênh online như facebook, sàn TMĐT, tiktok... Chế độ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Tìm hiểu về công nghệ sản xuất quả bóng đá của Nike, Adidas, Puma: công nghệ Nike AerowSculpt, ACC (All Condition Control), công nghệ CTR-Core, ...
Chi tiết
Quả bóng đá đạt chuẩn FIFA sẽ phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu như: Chu vi, bán kính, đường kính, Trọng lượng,...
Chi tiết
Để mua quả bóng đá phù hợp cho trẻ cần lựa chọn theo các tiêu chí: size quả bóng đá, mặt sân thi đấu, cấu tạo bóng, chi phí, thương hiệu
Chi tiết
Lựa chọn quả bóng đá phù hợp là điều quan trọng giúp bé tập luyện hiệu quả và an toàn, chọn trái banh theo tiêu chí: Size bóng, mặt sân thi đấu, cấu tạo và thương hiệu.
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2024 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành