096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân

Đá bóng bằng mu ngoài bàn chân là một trong những kỹ thuật rất khó thực hiện trong bóng đá. Nhưng nó lại cho hiệu quả cao, bởi lực đi của bóng mạnh, khó xác định được hướng bóng, gây ra rất nhiều khó khăn cho thủ môn trong việc phán đoán. 

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân thường sử dụng để chuyền bóng ở nhiều cự ly: Ngắn 5 - 15m, trung bình 15 - 25m, dài trên 30 m; Dùng trong đá phạt, phạt góc. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật này nhé.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân và ưu nhược điểm

Ưu điểm

Ưu điểm của kỹ thuật này là cầu thủ có thể tác động rất mạch vào quả bóng để bóng di bay tới theo hướng vòng cung mà không cần phải dừng bước chạy. Với đặc điểm vung chân gọn và ra chân nhanh mà cầu thủ có thể tận dụng tốt sự linh hoạt của các khớp đầu gối và mắt cá chân để thay đổi hướng bóng. Tính chất biến hóa trong đường đi của bóng có thể được cầu thủ kịp thời thực hiện ở những thao tác kỹ thuật cuối cùng.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân

Nhược điểm

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân rất khó thực hiện, vì thế đòi hỏi cầu thủ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức tập luyện trước khi có thể thực hiện thuần thục.

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng sử dụng mu ngoài bàn chân

- Chạy đà: Các bạn chạy thẳng theo hướng định đá, các bước chạy về sau ngắn hơn trong khi tốc độ tăng dần, ở bước cuối cùng thì chạy dài để giảm quán tính chạy đà. Tay không vung quá rộng. Chân luôn sẵn sàng điều chỉnh để giai đoạn đặt chân trụ diễn ra tốt.

- Đặt chân trụ: Chân trụ bắt đầu tư gót chuyển qua cả bàn và mũi chân được đặt theo hướng định sút. Đặt chính xác chân trụ vào khoảng cách mép trước và sau của trái bóng, chỉ cách hông của bóng khoảng 15 - 20cm. Đầu gối của chân trụ hơi chùng xuống, trọng tâm cơ thể dồn vào chân trụ, tay ở phía cũng chân trụ nâng và đưa ra ngang để giữ thăng bằng. Trong thời điểm này mắt của bạn cần phải nhìn thẳng vào bóng.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân

- Vung chân lăng: Khi chân trụ đã ở đúng vị trí thì các bạn tiến hành đá chân lăng về sau, đùi duỗi để tao lực và khi đưa về phía trước (lúc chuẩn bị tiếp xúc bóng) thì chân đá từ hông trở xuống quay vào bên trong; Mũi chân hướng xuống dưới, gót chân nâng lên, khớp cổ chân duỗi thẳng - cứng - hướng mu ngoài vào bóng.

- Tiếp xúc bóng: Đá xiên góc vào mặt bên của bóng. Vị trí tiếp xúc là bề mặt bên trên của xương ngoán chân út, áp út. Còn đối với bóng thì vị trí sẽ là tâm sau.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân

Lưu ý: Khi chạm bóng càng xa với trục dọc thì bóng sẽ đi xoáy, yếu.

- Kết thúc: Theo đà quan tính, sau khi tiếp xúc thì chân đá bóng vẫn tiếp tục đưa về trước để phát huy hết tốc lực. Sau đó các bạn mới hạ xuống và bướ thêm 1 - 2 bước để giảm quán tính chạy đà trước khi dừng lại.

Trên đây là những hướng dẫn cần thiết để bạn có thể tập luyện Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân. Bạn cần tập thường xuyên cho đến khi việc thực hiện trở thành phản xạ không điều kiện, và như vậy có thể giúp đội bóng của mình làm chủ thế trận trên sân. Trong quá trình tập các bạn nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ tốt nhất.

Là thương hiệu Việt, với hệ thống showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Zocker là một trong những đơn vị có dịch vụ đa dạng và hoàn thiện: Thời gian bảo hành lâu dài, giao 2 đôi 2 size khách hàng thử, chỉ thanh toán đôi vừa, khách không ưng ý sản phẩm có thể trả hàng và không mất chi phí. Sản phẩm được bảo hành trong 4 tháng, nếu phát sinh lỗi đổi ngay đôi mới.

Bên cạnh đó, Zocker còn có hệ thống phân phối đa kênh: bán buôn cho nhà phân phối, bán lẻ tại các điểm bán, showroom, bán trực tiếp tới qua kênh online như facebook, sàn TMĐT, tiktok... Chế độ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Những lý do chính khiến bạn cần sử dụng giày chạy bộ chuyên dụng: Bảo vệ đôi chân tốt hơn, Tăng hiệu quả tập luyện, Phù hợp với mọi hoàn cảnh
Chi tiết
Ruột bóng đá có thể ảnh hưởng đến áp suất không khí, độ nảy, quỹ đạo bay, hình dạng và trọng lượng của bóng
Chi tiết
Số lượng tấm panel của quả bóng đá tác động đến khả năng kiểm soát bóng, tốc độ và độ chính xác
Chi tiết
Quy trình sản xuất quả bóng đá rất phức tạp và được kiểm soát chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành