096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật cơ bản trên sân bóng 7 người

Bên cạnh các giải bóng chuyên nghiệp trên mặt sân cỏ tự nhiên đạt chuẩn, với sự tham gia của 11 cầu thủ mỗi bên thì chúng ta cũng có sân bóng 7 người, 5 người dành cho những người yêu bóng đá luyện tập, thi đấu bán chuyên nghiệp, hay chơi bóng đá phong trào.

Tuy số lượng ít hơn nhưng các vị trí của bóng đá 7 người cũng tương tự như đội hình 11 người, bao gồm: Thủ môn, hậu vệ, tiền đạo và tiền vệ. Tất nhiên, các điều lệ và quy định cho bóng đá 7 người cũng chưa được rõ ràng, cụ thể vì đây được xem như bóng đá phong trào, và các trận đấu cũng không được tổ chức ở qui mô quốc tế. Thông thường, các đội chơi sẽ thuê trọng tài và áp dụng các điều luật tương tự như đối với sân 11 người.

Tuy ít người hơn nhưng một đội bóng 7 người vẫn phải đảm bảo hàng phòng thủ, hàng công, và 2 bên cánh. Các vị trí cụ thể trên sân sẽ được sắp xếp cụ thể dựa trên khả năng của mỗi cá nhân trong đội. Có nhiều cách đá cũng như chiến thuật cho sân 7, các cầu thủ cũng cần có thời gian tập luyện và thi đấu cùng nhau để tìm ra được chiến thuật và đội hình hợp lý cho mình.

Kỹ thuật bắt gôn sân 7

Kỹ thuật cơ bản trên sân bóng 7 người

Thủ môn là người đứng ở vị trí sau hàng phòng ngự, là chốt chặn cuối cùng của đội bóng. Muốn trở thành đội bóng mạnh thì cần có kỹ thuật bắt gôn tốt, bên cạnh đó là:

Lòng can đảm: Đầu tiên phải kể đến là thủ môn có lòng can đảm, không sợ bóng.

Sự tập trung: Ngoài dùng tay thì thủ môn cũng cần biết chơi chân, rành kĩ thuật phất bóng và luôn tập trung vào trận bóng.

Chọn vị trí: Cách bắt gôn sân 7 người đòi hỏi thủ môn biết chọn vị trí để cản cũng như bắt bóng.

Kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá sân 7

Kỹ thuật cơ bản trên sân bóng 7 người

Kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người yêu cầu các tiền vệ, hậu vệ, tiền đạo và cầu thủ chạy cánh phải biết chọn lựa vị trí để bọc lót cho đồng đội, hay tổ chức tân công. Các kĩ thuật cơ bản gồm có: Chạy thường, chạy giật lùi, chạy đường vòng, và chạy theo đường zic zắc...

Khi chạy chỗ trọng tâm cần thấp, bước chạy ngắn, tay thì đánh rộng sang ngay nhiều hơn một chút so với vận động viên điền kinh.

Động tác chạy giật lùi, chạy chỗ nghiêng trong bóng đá thường không yêu cẩu phải nhanh, bất ngờ, nhưng đòi hòi ở cầu thủ sự phối hợp thoải mái, không gò bó.

Kỹ thuật qua người sân 7

Kỹ thuật cơ bản trên sân bóng 7 người

Một số kỹ thuật qua người thường được sử dụng trên sân 7 gồm:

- Kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân

- Kỹ thuật qua người Matthews & đảo ngược Matthews

- Kỹ thuật qua người Rollovers & Rollovers đảo ngược

- Kỹ thuật qua người Step - over

- Kỹ thuật xoay người kiểu Zidane để qua người.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Trong bóng đá, khu vực giữa sân - nơi hoạt động của các tiền vệ trung tâm chính là nơi tranh chấp bóng quyết liệt. Những đội bóng lớn và thành công đều phải sở hữu tiền vệ trung tâm giỏi để làm chủ kh...
Chi tiết
Tiền đạo là người chơi ở vị trí cao nhất của đội bóng, luôn sẵn sàng trong tư thế tấn công, ghi bàn vào lưới đối phương. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Các vị trí tiền đạo...
Chi tiết
" Bóng đá đường phố " là một loại hình biểu diễn kỹ thuật đá bóng trên những con hẻm nhỏ, ngõ ngách, hay tại 1 bãi đất trống. Đây là môn thể thao hấp dẫn, giúp người chơi phô diễn những kỹ năng tuyệt ...
Chi tiết
Tì đè là một trong những kỹ thuật đá bóng mà cầu thủ nào cũng cần để có thể nắm quyền kiểm soát bóng cho đội nhà. Nếu thực hiện đúng cách, bạn có thể bảo vệ được trái bóng mà không gây thích tích cho ...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành