096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật chơi bóng trên sân 7

Mỗi cầu thủ trên sân đều đảm nhận vị trí và nhiệm vụ riêng, cho dù là sân 5, sân 7 hay 11 người. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số Kỹ thuật chơi bóng trên sân 7 nhé.

Cách đá tiền vệ trung tâm sân 7 người

Đá tiền vị trung tâm trên sân bóng 7 người yêu cầu các cầu thủ sở hữu các yếu tố:

- Thể chất: Do phạm vi hoạt động rộng, hỗ trợ cả công và thủ nên cầu thủ đá ở vị trí này cần có thể lực tốt, dẻo dai và bền bỉ.

- Kỹ thuật: Phải có kỹ thuật chuyền bóng tốt bằng cả 2 chân, chuyền ngắn, chuyền dài, chuyền một chạm và nhiều chạm... Kỹ thuật xoay người đóng bóng từ nhiều hướng khác nhau tới.

- Tư duy: Tư duy chiến thuật tốt, tính kỉ luật cao, tuân thủ chiến thuật được đề ra từ trước.

Ngoài ra cầu thủ đá ở vị trí tiền vệ trung tâm cần phải biết tổ chức lối chơi toàn đội, lãnh đạo độ bóng.

Kỹ thuật chơi bóng trên sân 7

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 người

Hậu vệ cánh đảm nhiệm đồng thời việc tấn công và phòng thủ, tuy nhiên vẫn ưu tiên nhiều hơn cho phòng ngự. Cầu thủ thường thực hiện xoạc bóng, cắt bóng, tắc bóng, tránh cướp, cắt đường chuyền của đối thủ. Cách đá ở vị trí này đòi hỏi:

- Kỹ thuật tranh bóng: Sở hưu kỹ thuật tranh cướp bóng tốt mới giúp cầu thủ chơi ở vị trí này chiến thắng trong các pha tranh chấp.

- Kỹ thuật chuồi bóng: Kỹ thuật này có hiệu quả cao nhưng dễ dẫn tới phạm lỗi. 

- Kỹ thuật tranh chấp tay đôi: Hậu vệ không alo thẳng  vào mặt đối phương, vì nó dễ khiến bạn bị đánh lừa. Thay vào đó cần bình tĩnh chắn trước mặt đối phương để họ di chuyển lùi ra phía sau mình.

- Kỹ thuật kèm người: Đòi hỏi tiếp cận đối phương, áp sát nhanh, chạy ngắn và giảm tốc độ, xác định rõ ràng góc phòng ngự. Tư thế kèm người gồm có trọng tâm, di chuyển 2 bên và sử dung mũi chân.

Kỹ thuật chơi bóng trên sân 7

Hướng dẫn cách đá thòng sân 7

Chơi ở vị trí này đòi hỏi cầu thủ phải có cảm giác bóng tốt, biệt chọn vị trí để chạy chỗ, biết bọc lót cho các đồng đội, đồng thời biết cầm bóng tốt và tạo ra áp lực lên đối thủ. Một số kỹ năng cần thiết gồm:

- Kỹ thuật qua người khi 1 chọi 1: Chạy nhanh lên vị trí của đối phương để tiếp xúc và cướp bóng. Không nên lao thẳng vào đối phương mà nên giữ khoảng cách 1 m và cầm chân đối thủ càng lâu càng tốt để chờ đợi cơ hội tiếp bóng.

- Chống đánh đầu: Các hậu vệ sắp xếp đội hình để thực hiện chống bóng bổng. Trong đó 1 người chắn đường tạt bóng, 1 bịt góc cầu môn, và 1 lao lên cắt bóng đánh đầu.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Tìm hiểu về giày đá bóng đế IC, loại giày chuyên dụng cho sân futsal và sân bóng trong nhà. Bí quyết chọn giày phù hợp để nâng cao kỹ năng futsal
Chi tiết
Tìm hiểu về công nghệ sản xuất quả bóng đá của Nike, Adidas, Puma: công nghệ Nike AerowSculpt, ACC (All Condition Control), công nghệ CTR-Core, ...
Chi tiết
Quả bóng đá đạt chuẩn FIFA sẽ phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu như: Chu vi, bán kính, đường kính, Trọng lượng,...
Chi tiết
Để mua quả bóng đá phù hợp cho trẻ cần lựa chọn theo các tiêu chí: size quả bóng đá, mặt sân thi đấu, cấu tạo bóng, chi phí, thương hiệu
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2024 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành