096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật chạy Fartlek cho người chơi thể thao

Kỹ thuật chạy Fartlek thường được các vận động viên thể thao, đặc biệt là cậu thủ bóng đá áp dụng. Đây là bài tập đơn giản, có thể áp luyện tập trong nhiều không gian khác nhau, với những trang thiết bị rất đơn giản. 

Fartlek trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là “trò chơi tốc độ”. Các bài tập Fartlek có phải là một hệ thống cấu trúc rõ ràng, chi tiết mà nó được pha trộn, thay đổi thường xuyên với mục đích tạo ra các tốc độ và cự ly khác nhau. Người tập còn có thể thoải mái sáng tạo các bài chạy phù hợp với bản thân.

Trong luyện tập thể thao, Fartlek được xem như một loại "gia vị" giúp thay đổi các bài tập lối món có thể khiến người tập nhàm chán, và tạo ra sự hứng khởi. Fartlek vì vậy trong nhiều trường hợp còn được yêu thích và trở nên thú vị hơn nhiều so với nhiều phương pháp chạy khác như: Chạy nền, chạy tốc độ, chạy biến tốc.

Các cầu thủ chuyên nghiệp cũng rất thích tập luyện Fartlek, đặc biệt là trong quãng nghỉ giữa 2 mùa bóng và những khi không cần tập trung hết lực thi đấu cho Câu lạc bộ hay Đội tuyển. Họ không nhất định phải sử dụng đến sân tập mà có thể tập luyện ở công viên, ven hồ, những khu vực thoáng đãng, gần ngay tại nơi ở để duy trì được nền tảng thể lực tốt.

Kỹ thuật chạy Fartlek cho người chơi thể thao

Thay vì đặt quyết tâm vào việc gắng sức hoàn thành một quãng đường hay thời gian tập luyện được định trước, các cầu thủ hay người chạy Fartlek có thể chọn 1 đích đến bất kì trên đường như cột điện, tòa nhà, 1 cái cây, biển chỉ đường... để liên tục thay đổi tốc độ nhanh - châm, chạy nhịp nhàng theo bản nhạc yêu thích, hoặc đơn giản là đi bộ từng quãng ngắn theo sở thích.

Fartlekn không chỉ đơn giản là một phương pháp tập luyện thú vị mà còn được xem như một trò chơi giúp giải tỏa tâm lý vô cùng hiệu quá, đồng thời còn đẩy nhanh quá trình hồi phục thể lực. Người tập không chỉ tập 1 mình mà còn có thể rủ bạn bè, người thân để tạo thành một nhóm chạy rất vui nhộn.

Người tập cũng có thể vận dụng sự linh hoạt trong kỹ thuật chạy Fartlek vào các động tác bổ trợ với quả bóng đá để nâng cao các kỹ thuật của bản thân. Ví dụ:

– Chạy nhẹ trong 30 giây.
– Chạy bứt tốc trong 10 giây.
– Dẫn bóng qua khoảng 10 mác cơ (khoảng cách giữa các mác cơ là không đồng đều).
– Chạy bứt tốc trong 10 giây.
– Chạy nhẹ trong 30 giây.
– Tập cảm giác bóng, mỗi động tác trong 10 giây.

Khi tập với bóng các bạn cũng nên chuẩn bị 1 đôi giày bóng đá đúng chuẩn. Kết hợp cùng kỹ thuật Fartlek sẽ mang đến cho bạn sự hứng khởi khi tâp luyện, mang lại sự dẻo dai trước các trận đấu!

Các bài viết khác
Xem tất cả
Những lý do chính khiến bạn cần sử dụng giày chạy bộ chuyên dụng: Bảo vệ đôi chân tốt hơn, Tăng hiệu quả tập luyện, Phù hợp với mọi hoàn cảnh
Chi tiết
Ruột bóng đá có thể ảnh hưởng đến áp suất không khí, độ nảy, quỹ đạo bay, hình dạng và trọng lượng của bóng
Chi tiết
Số lượng tấm panel của quả bóng đá tác động đến khả năng kiểm soát bóng, tốc độ và độ chính xác
Chi tiết
Quy trình sản xuất quả bóng đá rất phức tạp và được kiểm soát chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành