096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân

Cầm giữ bóng bằng mu bàn chân là một nhóm kỹ thuật thường được sử dụng trong các tình huống khống chế bóng khó, hoặc bị cầu thủ đối phương kèm sát.

Thông thường, chỉ có các cầu thủ chuyên nghiệp có cảm giác bóng cực tốt mới nắm vững và xử lý thành thạo các tình huống giữ, khống chế trái bóng bằng mu bàn chân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những anh em đá phủi, chơi bóng đá phong trào lại không thể nỗ lực tập luyện để trang bị cho bản thân những kỹ thuật thượng thừa này giúp nâng cao thành tích thi đấu và tỏa sáng trên sân.

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân bao gồm kỹ thuật giữ bóng lăn sệt và giữ bóng nảy.

Kỹ thuật sử dụng mu bằng chân giữ bóng lăn sệt

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân

Để thực hiện, các bạn cần đứng ở vị trí đối diện với đường bóng đang đi tới. Thân người hơi ngả về trước, chân trụ đặt ở một bên trái bóng, mũi chân kia đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi chùng xuống, đồng thời chân dùng để giữ bóng đưa lên, khớp gối co lại, bàn chân cũng co lên để phần mu dưới bàn chân hợp với mặt sân một góc nhỏ hơn 90 độ.

Kỹ thuật sử dụng mu bằng chân giữ bóng nảy

Chân trụ của các bạn đặt ở ột bên phía sau điểm bóng rơi, mũi chân đối diện với hướng bóng bay đến, mu bàn chân tiếp bóng ở góc nhỏ hơn 30 độ.

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân

Trên đây là một số Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân mà Zocker muốn chia sẻ với các bạn. Để thực hiện tốt các kỹ thuật này các bạn cần tập luyện thường xuyên, sao cho tốc độ và thao tác nhanh gọn và đạt độ chính xác cao thì mới được xem là thuần thục. Các bạn cũng nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ tập luyện tốt nhất!

Các bài viết khác
Xem tất cả
Trong bóng đá, khu vực giữa sân - nơi hoạt động của các tiền vệ trung tâm chính là nơi tranh chấp bóng quyết liệt. Những đội bóng lớn và thành công đều phải sở hữu tiền vệ trung tâm giỏi để làm chủ kh...
Chi tiết
Tiền đạo là người chơi ở vị trí cao nhất của đội bóng, luôn sẵn sàng trong tư thế tấn công, ghi bàn vào lưới đối phương. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Các vị trí tiền đạo...
Chi tiết
" Bóng đá đường phố " là một loại hình biểu diễn kỹ thuật đá bóng trên những con hẻm nhỏ, ngõ ngách, hay tại 1 bãi đất trống. Đây là môn thể thao hấp dẫn, giúp người chơi phô diễn những kỹ năng tuyệt ...
Chi tiết
Tì đè là một trong những kỹ thuật đá bóng mà cầu thủ nào cũng cần để có thể nắm quyền kiểm soát bóng cho đội nhà. Nếu thực hiện đúng cách, bạn có thể bảo vệ được trái bóng mà không gây thích tích cho ...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KOJI
Facebook Fanpage
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành