096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân

Một người chơi bóng giỏi là người có thể làm chủ trái bóng trên đôi chân của mình. Chính vì vậy, việc sở hữu kỹ thuật cầm giữ bóng tốt là rất quan trọng. Cần tập luyện như nào để có thể làm chủ Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân? Các bạn cùng tham khảo những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân

Mục tiêu của kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân nhằm giảm quán tính chuyển động của quả bóng. Qua đó, chúng ta dễ dàng hơn trong việc khống chế bóng, đồng thời nhanh chóng triển khai đường bóng theo ý muốn.

Kỹ thuật này bao gồm một nhóm:

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân

Nó giúp bạn nhận được đường chuyền của đồng đội một cách tốt nhất. Để thực hiện bạn để mũi của chân trụ đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi khuỵu xuống một chút, 1 bên vai thì hướng về phía bóng tới. Chân giữ bóng, mở mũi chân ra phía ngoài 15 độ, gan bàn chân song song mặt đất, lòng của bàn chân hướng về trước. Và như vậy bạn sẽ làm chủ được tình huống bóng lăn sệt về phía mình.

Kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân

Trong tình huống bóng đập xuống đất và nảy đến phía bạn, để không chế bóng chúng ta cần thực hiện như sau: Đâu gối của chân trụ chùng xuống, thân người hơi lệch so với hướng bóng. Chân dùng giữ bóng đưa len, cẳng chân nên thả lóng, mũi chân hơi cong lên, lòng bàn chân tiếp xúc bóng. Bóng đi theo hướng hợp với mặt đất thành góc nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ.

Trong nhóm kỹ thuật kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân thì đây là kỹ thuật khó nhất, các bạn cần kiên trì tập luyện trong thời gian dài mới có thể thành thạo được.

Kỹ thuật khống chế bóng bổng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân

Khi bóng bay bổng đến, bạn cần chủ động trong việc giữ vị trí và đưa chân lên trước theo hướng bóng. Ở thời điểm bóng chạm vào chân thì chúng ta lập tức đưa chân ra sau để giảm áp lực, giữa bóng ở bên dưới chân.

Trên đây là một số hướng dẫn Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân. Để có thể cầm - giữ - khống chế bóng trong chân như ý các bạn cần tập luyện thường xuyên; Kết hợp với bạn tập; Sử dụng giày đá bóng chính hãng để tăng cường hiệu quả tập luyện!

Các bài viết khác
Xem tất cả
Tìm hiểu về công nghệ sản xuất quả bóng đá của Nike, Adidas, Puma: công nghệ Nike AerowSculpt, ACC (All Condition Control), công nghệ CTR-Core, ...
Chi tiết
Quả bóng đá đạt chuẩn FIFA sẽ phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu như: Chu vi, bán kính, đường kính, Trọng lượng,...
Chi tiết
Để mua quả bóng đá phù hợp cho trẻ cần lựa chọn theo các tiêu chí: size quả bóng đá, mặt sân thi đấu, cấu tạo bóng, chi phí, thương hiệu
Chi tiết
Lựa chọn quả bóng đá phù hợp là điều quan trọng giúp bé tập luyện hiệu quả và an toàn, chọn trái banh theo tiêu chí: Size bóng, mặt sân thi đấu, cấu tạo và thương hiệu.
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành