096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá

Trong một trận đấu, có những thời điểm trái bóng bật lên cao, rất khó kiểm soát. Điều này đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật bật nhảy.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá là một hoạt động mà trong đó có sự va chạm đối kháng trong khi tiến hành bật nhảy và cả ở giai đoạn khi đang ở trên không. Đặc điểm của nó là quá trình để chuẩn bị động tác không nhiều, thực hiện trong 1 khoảng không gian khá hẹp và thời gian ngắn.

Để thực hiện được tốt kỹ thuật này trước tiên cần phải xác định được hướng di chuyển và điểm rơi của quả bóng.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá

Kỹ thuật bật nhảy có đà

Đầu tiên các bạn phải tiến hành chạy đà với các bước nhỏ, bước giậm nhảy cuối cùng sẽ dài hơn cả. Khi nhảy, tay đưa ra sau hoặc ở phía dưới, dùng sức của chân (1 hoặc 2 chân đồng thời) để bật lên, đồng thời đánh tay ra trước, theo chiều từ dưới lên trên.

Khi đang ở trên không thì không được thả lỏng thân người, tay có thể giơ lên qua đầu hoặc để dưới thấp để có thể giữ được thăng bằng tốt hơn.

Trong trường hợp các bạn thực hiện kỹ thuật bật nhảy bằng 1 chân thì chân còn lại đánh lăng chân và nâng cao lên phía trên để phối hợp cùng động tác tay, nhằm mục đích để cơ thể có thể bật lên tới độ cao tối ưu nhất.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá

Kỹ thuật bật nhảy không có đà

Kỹ thuật bật nhảy không có đà cũng tương tự như có đà, chỉ khác nhau ở khâu có thực hiện bước chạy đà hay không mà thôi.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá cần phải tập luyện đúng kỹ thuật và thường xuyên thì trong trận đấu, người chơi mới có thể thực hiện được nhuần nhuyễn. Bởi trong thực tế bóng sẽ ở trên không, bật nẩy, và đến theo nhiều hướng khác nhau, lực tác động cũng khác, chưa kể có sự tham gia tranh chấp, truy cản của cầu thủ đối phương, các tình huống phát sinh trên sân.

Ngoài tập luyện chăm chỉ, các cậu thủ cũng cần được trang bị giày bóng đá đúng chuẩn để hỗ trợ tối đa cho các động tác kỹ thuật.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Trong bóng đá, khu vực giữa sân - nơi hoạt động của các tiền vệ trung tâm chính là nơi tranh chấp bóng quyết liệt. Những đội bóng lớn và thành công đều phải sở hữu tiền vệ trung tâm giỏi để làm chủ kh...
Chi tiết
Tiền đạo là người chơi ở vị trí cao nhất của đội bóng, luôn sẵn sàng trong tư thế tấn công, ghi bàn vào lưới đối phương. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Các vị trí tiền đạo...
Chi tiết
" Bóng đá đường phố " là một loại hình biểu diễn kỹ thuật đá bóng trên những con hẻm nhỏ, ngõ ngách, hay tại 1 bãi đất trống. Đây là môn thể thao hấp dẫn, giúp người chơi phô diễn những kỹ năng tuyệt ...
Chi tiết
Tì đè là một trong những kỹ thuật đá bóng mà cầu thủ nào cũng cần để có thể nắm quyền kiểm soát bóng cho đội nhà. Nếu thực hiện đúng cách, bạn có thể bảo vệ được trái bóng mà không gây thích tích cho ...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành