096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Động tác giả trong kỹ thuật đá bóng

Một trong những kỹ thuật cá nhân quan trọng nhất trong bóng đá là: Động tác giả. Nó giúp đánh lừa cầu thủ đối phương, khiến họ mắc sai lầm, từ đó tạo ra khoảng trống và thời gian để ta chuyền bóng hoặc ghi bàn.

Động tác giả có thể là những thao tác đơn giản, nhưng cần có thời gian để luyện tập và thực hành cho thuần thục. Khi được vận dụng đúng lúc, đúng chỗ sẽ mang lại hiệu quả tối đa. 

Dưới đây là 3 động tác giả trong kỹ thuật đá bóng mà các bạn có thể tham khảo.

#1. Động tác giả đổi thân đảo hướng

Động tác này được sử dụng để qua người, khi đối phương áp sát từ phía sau. Cách thực hiện:

- Khi đang dẫn bóng mà phát hiện cầu thủ đối phương đuổi theo thì các bạn cần chủ động chờ họ tiến tới gần.

- Ở thời điểm họ tiến sát, các bạn đảo thân về 1 phía và vòng chân qua trái bóng về phía trước, đồng thời đảo người theo hướng ngược lại.

Động tác giả trong kỹ thuật đá bóng

#2. Động tác giả đá bóng rồi đổi hướng dẫn bóng

Động tác này nhằm khiến đối phương giật mình, từ đó qua người để chuyền bóng, hoặc mở ra cơ hội ghi bàn. Các thực hiện:

- Khi đang dẫn bóng, bạn phát hiện đối phương từ phía trước lao đến với mục đích tranh bóng.

- Bạn cần bình tĩnh, chờ đối phương lại gần ở khoảng cách 1,5 - 2m thì vung chân, giả như đá bóng rồi lập tức thực hiện đối hướng để tiếp tục dẫn bóng đi.

Động tác giả trong kỹ thuật đá bóng

#3. Động tác giả dừng rồi tiếp tục dẫn bóng

Động tác đang dẫn bóng thì đột ngột dúng lại, rồi lại tiếp tục lên bóng cũng nhằm mục đích khiến đối phương giật mình, thường được sử dụng khi gặp phải sự tranh cướp bóng đến từ 2 bên. Cách thực hiện:

- Khi bạn đang dẫn bóng thì phát hiện đối phương từ phía bên lao vào tranh chấp.

- Ở thời điểm này cần đưa chân lên như muốn đưa bóng về phía sau, khiến cầu thủ đối phương nghĩ rằng bạn có thể muốn đưa bóng về cho đống đội ở tuyến sau. Ngay lập tức, chúng ta đổi hướng dẫn bóng, di chuyển về sau để đón bóng.

- Chớp thời cơ tiếp tục đẩy bóng về trước và dẫn lên.

Động tác giả trong kỹ thuật đá bóng

Trên đây là những động tác giả thường sử dụng trong kỹ thuật đá bóng. Để thực hiện thuần thục các động tác này cần có sự tập luyện thường xuyên. Các bạn nên thực hành cùng với bạn tập; Đồng thời nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ tốt nhất!

Là thương hiệu Việt, với hệ thống showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Zocker là một trong những đơn vị có dịch vụ đa dạng và hoàn thiện: Thời gian bảo hành lâu dài, giao 2 đôi 2 size khách hàng thử, chỉ thanh toán đôi vừa, khách không ưng ý sản phẩm có thể trả hàng và không mất chi phí. Sản phẩm được bảo hành trong 4 tháng, nếu phát sinh lỗi đổi ngay đôi mới.

Bên cạnh đó, Zocker còn có hệ thống phân phối đa kênh: bán buôn cho nhà phân phối, bán lẻ tại các điểm bán, showroom, bán trực tiếp tới qua kênh online như facebook, sàn TMĐT, tiktok... Chế độ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi.

Các bài viết khác
Xem tất cả
Tìm hiểu về công nghệ sản xuất quả bóng đá của Nike, Adidas, Puma: công nghệ Nike AerowSculpt, ACC (All Condition Control), công nghệ CTR-Core, ...
Chi tiết
Quả bóng đá đạt chuẩn FIFA sẽ phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu như: Chu vi, bán kính, đường kính, Trọng lượng,...
Chi tiết
Để mua quả bóng đá phù hợp cho trẻ cần lựa chọn theo các tiêu chí: size quả bóng đá, mặt sân thi đấu, cấu tạo bóng, chi phí, thương hiệu
Chi tiết
Lựa chọn quả bóng đá phù hợp là điều quan trọng giúp bé tập luyện hiệu quả và an toàn, chọn trái banh theo tiêu chí: Size bóng, mặt sân thi đấu, cấu tạo và thương hiệu.
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2024 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành