096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

Cách chọn mua giày đá bóng cho từng vị trí trên sân cỏ nhân tạo

Có rất nhiều tranh luận xung quanh Cách chọn mua giày đá bóng cho từng vị trí trên sân. Người nói cần thiết, người cho rằng không quan trọng. Trong bài viết này Zocker sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Chọn giày đá bóng theo vị trí dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp

Trong bóng đá, nhất là bóng đá chuyên nghiệp, trên các sân cỏ tự nhiên việc các cầu thủ mang giày theo vị trí và lối chơi sở trường là rất quan trọng, không cần bàn cãi. Vấn đề là trên sân cỏ nhân tạo, trong các giải bóng đá phong trào, chọn giầy theo vị trí có thật sự cần thiết không? 

Câu trả lời là cần, nhưng không nhất định phải có!

Cần ở chỗ nếu có giày phù hợp thì cậu thủ sẽ có khẳ năng thực hiện tốt các động tác kĩ thuật với bóng. Nhưng không nhất định phải có bởi điểm quan trọng nhất là khả năng của chính người chơi. Nếu bạn là 1 cầu thủ tốt thì chỉ cần 1 đôi giày TF - chuyên cho sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam tầm tầm là đủ. Ngược lại bạn chơi dở thì có đi giày xịn ngoại nhập cũng không thể khá hơn được.

Có nhiều loại giày phù hợp với nhiều mặt sân khác nhau. Trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam, giày TF vẫn là loại giày phổ biến nhất.

Cách chọn mua giày đá bóng cho từng vị trí trên sân cỏ nhân tạo

Chọn giày đá bóng cho tiền đạo

Cầu thủ chơi ở vị trí này cần di chuyển và tăng tốc nhiều. Bên cạnh đó cũng cần các yếu tố hỗ trợ sút và cảm giảm bóng tốt. Chọn giày đá bóng cho tiền đạo vì thế cần chất da mềm, đế thon và dẻo, đinh bám sân, trọng lượng nhẹ để có thể tăng tốc tối đa.

Chọn giày đá bóng cho tiền vệ cánh

Cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải di chuyển lên xuống rất nhiều, bên cạnh đó là những pha bứt tốc bên 2 cánh. Chọn giày đá bóng cho tiền vệ cánh vị thế cần trọng lượng nhẹ, đế thon, đinh giày bám sân giúp bứt tốc hoàn hảo.

Chọn giày đá bóng cho hậu vệ cánh

Nếu bạn là mẫu hậu vệ cánh thiên về tấn công, di chuyển nhiều nhiều hãy tham khảo loại giày như của tiền đạo và tiền vệ cánh ở phía trên.

Nếu bạn là mẫu hậu vệ cánh thiên về phòng thủ, di chuyển ít hãy tham khảo giày dành cho tiền vệ lùi hoặc hậu vệ thòng.

Chọn giày đá bóng cho tiền vệ phòng ngự và hậu vệ thòng

Cầu thủ chơi ở vị trí phòng thủ ít di chuyển, nên chọn giày đá bóng có phần đế rộng (thoải mái hơn, đỡ mỏi chân khi đứng). Ở vị trí này đinh giày không cần quá cao. Chỉ cần giày đinh dăm TF thấp giúp hỗ trợ kỹ thuật vê bóng và kiểu soát bóng tốt hơn.

Về cơ bản sau khi phân tích chúng ta có thể phân thành 2 loại giày chính khi chọn giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo.

1 là loại giày đá bóng có đế mỏng và phom dáng thon nhẹ: Phù hợp với các cầu thủ di chuyển nhiều và thiên về tấn công.

2 la loại giày đá bóng đế có dày và rộng, thoải mái: Phù hợp với với các cầu thủ ít di chuyển, có lối chơi thiên về phòng thủ.

Trên đây là một số chia sẻ của Zocker về vấn đề Cách chọn mua giày đá bóng cho từng vị trí trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiều nhưng gom lại chỉ có 2 loại chủ yếu. Tuy cần nhưng không nhất định phải có (bởi quan trọng nhất vẫn là khả năng của bạn, giày chỉ là công cụ hỗ trợ).

Điều quan trọng nhất là các bạn hãy lựa chọn được mẫu giày phù hợp nhất cho bản thân. Giày đá bóng xịn ngoại nhập có chất liệu tốt và giá cao hơn rất nhiều so với các loại giày được sản xuất trong nước hoặc ít tên tuổi hơn. Vấn đề là các bạn cần loại giầy tốt hơn - nổi tiếng hơn - hay phù hợp hơn !?

Các bài viết khác
Xem tất cả
So sánh chi tiết về giày đá bóng da thật và da PU cao cấp: Thiết kế, Khả năng ôm chân, Cảm giác bóng, Độ bền, Giá cả
Chi tiết
Giày đá bóng là món đồ không thể thiếu đối với những người yêu thích môn thể thao vua. Tuy nhiên, việc lựa chọn giày để luyện tập và thi đấu cũng có những điểm cần lưu ý, đặc biệt là với những người k...
Chi tiết
Các kỹ thuật trong bóng đá rất đa dạng, có thể kể tới tâng bóng, đỡ bóng, dẫn bóng, di chuyển, sút bóng bằng lòng bàn chân, sút bóng bằng mu bàn chân, giật gót... Việc xử lý bóng tốt hay không phụ thu...
Chi tiết
Bóng đá là môn thể thao phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn như một hình thức rèn luyện sức khỏe thường xuyên, bên cạnh phát triển sức bền, sự linh hoạt, tinh thần đồng đội. Trong những năm qu...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2024 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành