Ưu nhược điểm của  giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có đế mỏng

21.04.2020 17:57 , theo Zocker

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất là giới trẻ.Thông thường những người chơi bóng không chuyên nghiệp thường sử dụng các loại giày vải đế mỏng như giày bata, giày Thượng Đình…Tuy nhiên những loại giày đế mỏng này không dễ dàng khi đá trên sân cỏ nhân tạo.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới những mặt lợi và hại khi mang giày đế mỏng đá bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Hiểu về giày đá bóng đế mỏng?

Đây là loại giày có thiết kế đế giàython gọn và mỏng. Với giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng bạn sẽ dễ làm quen, dễ thích nghi. Chính thiết kế tối giản đã giúp người mang giày cảm thấy thuận tiện khi vận động.

Ưu nhược điểm của  giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có đế mỏng

Ưu điểm của giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng có form giày gọn, nhẹ và rất đẹp mắt. Với form giày tương tự các loại giày bóng đá chuyên nghiệp, giúp người mang có thể vận động linh hoạt, rê dắt bóng thuận tiện dễ dàng. Giày có thiết kế trọng tâm thấp, mũi giày mỏng thuận tiện cho những pha sút bóng bằng mu bàn chân được dễ dàng và chính xác hơn…

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo luôn được người Việt yêu thích, lựa chọn. Nói đến giày đế mỏng phải kể đến giày Thượng Đình, giày bata là những đôi giày đế thấp được người Việt thường xuyên sử dụng khi chơi bóng. Nó có ưu điểm giúp người chơi bóng làm quen dễ dàng, nhanh chóng khi mang giày mới.

Những nhược điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng

Chính thiết kế của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng lại là nhược điểm của nó. Thiết kế đế giày mỏng, thiếu lớp lót giảm chấn sẽ dễ gây nên những chấn thương cho người chơi bóng.

– Giày đế mỏng gây mỏi chân: Sự nhỏ gọn, đế mỏng trong thiết kế giày sẽ khiến bạn dễ mất cân bằng trên sân bóng. Khi vận động bạn sẽ phải dùng nhiều lực để đứng vững vì thế dễ gây mỏi chân khi bạn chơi bóng trong thời gian dài.

– Dễ bị lật cổ chân: Giày đế mỏng làm giảm độ chắc chân khi bạn chạy trên sân đấu. Thiếu độ vững chãi khi di chuyển sẽ dễ xảy ra chấn thương lật cổ chân khi bạn chạy trên sân.

– Gây đau chân: Đi giày đế mỏng chạy trên mặt sân cỏ nhân tạo hoặc chơi bóng ở sân trong nhà, chân bạn sẽ chịu lực phản từ mặt sân. Giày đế mỏng thiếu lớp giảm chấn sẽ khiến người chơi bị đau bàn chân.

Như vậy, việc lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn tự tin vào khả năng chơi bóng của mình và vượt qua được những nhược điểm của giày đế mỏng, hãy lựa chọn và phát huy ưu điểm của loại giày này. Khi bạn yêu thích loại giày đế mỏng, nó sẽ giúp bạn di chuyển linh hoạt và thuận tiện trong mỗi trận bóng mà bạn tham gia.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095