Tư vấn: chọn mua giày đinh đá bóng nào phù hợp với sân cỏ nhân tạo

13.07.2018 18:33 , theo Zocker

Trong những năm gần đây bóng đá sân cỏ nhân tạo phát triển khá rầm rộ ở Việt Nam. Người chơi bóng cũng bắt đầu sử dụng nhiều hơn các đôi giày đá bóng chuyên nghiệp, thay cho các đôi giày vải bata. 

Tuy nhiện, việc chọn mua giày đá bóng nào phù hợp, đúng yêu cầu của từng mặt sân thì không phải ai cũng biết. Một đôi giày phù hợp sẽ giúp cầu thủ dễ dàng vận động, tăng hiệu năng thi đấu và giảm thiểu chấn thương. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn mua giày đinh đá bóng phù hợp với sân cỏ nhân tạo !

Có 2 loại giày thích hợp cho sân cỏ nhân tạo là AG và TF

– TF (Turf Floor) còn gọi là giày đinh dăm

Tư vấn: chọn mua giày đinh đá bóng nào phù hợp với sân cỏ nhân tạoĐúng ra loại giày này được thiết kế chủ yếu để chơi trên sân đất vì đế giày khá bằng, đinh rất ngắn, đế mềm (gần giống với đế giày bata). Tuy nhiên có một thực tế là nhiều sân cỏ ở Việt nam chất lượng không cao, mặt sân không thật sự bằng phẳng, chất lượng vỏ và cao su không đạt chuẩn; nhất là cỏ sau 1 thời gian sử dụng "trụi" đi mà không được thay mới... nên người chơi thường sử dụng loại giày này.

Với những người chơi bóng mới chuyển từ sân đất sang đá cỏ nhân tạo thì nên sử dụng giày TF vì độ cao không lớn, đinh phân bố đều khắp bề mặt giày, cho người chơi cảm giác thật nhất.

– AG (Artificial Grass)

Tư vấn: chọn mua giày đinh đá bóng nào phù hợp với sân cỏ nhân tạo

Đây là dòng giày được thiết kế để đá trên các sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên giày AG chỉ nên sử dụng trên các sân cỏ nhân tạo được thi công tốt, đạt chuẩn, bằng không sẽ rất dễ gặp chấn thương. Đinh AG bằng nhựa, thường dạng tròn, cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG.

Nếu muốn sở hữu được 1 đôi giày tốt, phù hợp với đôi chân và lối chơi bóng sở trường, mà giá cả lại hợp lý thì các bạn nên tới các cửa hàng, đại lí của những hãng giày nổi tiếng như: Adidas, Nike, Zocker...

Khi mua giày tại đây các bạn sẽ được tư vấn tận tìn, chi tiết để có thể lựa chọn đúng. Giá cả cũng được niêm yết công khai, chính xác.

Chúc bạn tìm được đôi giày ưng ý !


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095