Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona

10.05.2021 14:24 , theo Zocker

Một trong những kỹ thuật khó nhất với các cầu thủ đá bóng (cho dù là chuyên nghiệp đi chăng nữa) chính là đá bóng chéo chân Rabona.

Rabona là gì và tại sao lại gây nhiều khó khăn cho các cầu thủ đến thế? Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu chi tiết nhé.

Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona

Đá bóng chéo chân là việc các cầu thủ sử dụng chân sút vắt chéo ra đằng sau chân trụ để sút bóng. Rất ít cầu thủ có thể thực hiện được thành công trong khi thi đấu trên sân.

Ngoài yếu tố kỹ thuật thì nó còn yêu cầu sự tự tin, bản lĩnh của người thực hiện. Bởi khó khăn như vậy nên hầu như không ai có thể trở thành chuyên gia Rabona. Mặc dù trong bóng đá có rất nhiều chuyên gia sút phạt, chuyên gia chuyền bóng.

Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona

Nó đòi hỏi cầu thủ phải rất chính xác ở trong những tư thế không bình thường. Với những cầu thủ đi bóng bằng chân thuận, khi bóng chạm chân thì cầu thủ sẽ sử dụng kỹ thuật đá bóng chéo chân để chuyền sang cho đồng đội. Hoặc nếu thần may mắn mỉm cười thì đó có thể là một pha làm bàn đẹp mặt, mnag về bàn thắng cho đội nhà.

Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona

Với những đường bóng đi không thuận chân, nếu quả bóng chếch sang phía bên phải mà cầu thủ lại thuận chân trái thì sẽ rất khí để có thể chuyền hoặc sút. Nếu cầu thủ có thể thực hiện 1 cú Rabona thì việc sút hoặc chuyền bóng cho đồng đội sẽ khiến độ chính xác tăng lên và khả năng ghi bàn cũng lớn hơn.

Ngoài việc sử dụng để chuyền và sút bóng, Rabona còn khiến đối phương gặp khó khăn trong việc xác định đường bóng di chuyển, đánh lạc hướng đối thủ. Rabona cũng là cơ hội để các cầu thủ có thể trình diễn kỹ thuật cá nhân trên sân cỏ. 

Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona

Rabona được khá nhiều cầu thủ luyện tập và thực hiên, nhưng để biến nó thành một siêu phẩm thì không phải ai cũng có thể. Ricardo Infante, David Vill, Erik Lamela, Thomas Mueller, Angle di Maria... là những cầu thủ thường xuyên sử dụng kỹ thuật này.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095