Tại sao size giày đá bóng lại khác với giày đi chơi

24.11.2020 11:16 , theo Zocker

Nếu bạn là một người yêu thích bộ môn bóng đá và cố ý định chọn đá bóng là phương pháp rèn luyện sức khỏe thì hẳn đây là lúc bạn đang chọn mua cho bản thân một đôi giày đá bóng phù hợp với vị trí trên sân cũng như phong cách chơi bóng.

Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi thử giày. Các loại giày đá bóng thường có phom nhỏ hơn so với các loại giày thông thường khác, cho dù có cùng 1 size (số). Tại sao lại như vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

Để nói về phom dáng của một đôi giày đá bóng thì chúng ta phải chia thành các dòng khác nhau. Thậm chí, mỗi hãng thể thao lại có thiên hướng thiết kế giày khác nhau. Ví dụ: Giày của Nike thường được đánh giá là có phom bé và dài (hẹp nhiều ơ 2 bên bàn chân, và thường chật ngang); Trong khi đó, giày đá bóng của Adidas thường có phom thon, thoải mái hơn; Còn giày Mizuno đến từ Nhật Bản được người sử dụng đánh giá là phom dang thoải mái, ít gây tình trạng chật ngang nhất.

Tại sao size giày đá bóng lại khác với giày đi chơiGiày đi chơi thường có phom dáng rộng rãi hơn

Theo các chuyên gia về giày đá bóng: Giày chính hãng và có phom dáng chuẩn thường gây ra cảm giác bó chân tốt khi còn mới chính là do tính năng ôm vừa khít chân. Các loại giày đá bóng giá rẻ 200.000 - 300.000 VNĐ tại các xưởng gia công nhỏ ở Việt Nam thường có phom dày, và size rộng hơn. Chúng cho cảm giác thoải mái chân lúc đầu, nhưng lại rất nhanh bị bai giãn sau một thời gian ngắn sử dụng; Từ đó gây ra các vấn đề như bị nhấc gót, lỏng chân, có khoảng cách giữa mũi giày và ngón chân. Thậm chí giày có thể văng ra khi cầu thủ chạy hoặc thực hiện cú sút.

Trên thực tế, chúng ta không nhất thiết phải đánh đồng tất cả các mẫu giày đá bóng chỉ dựa vào size. Các hãng giày đều có bảng size số đi kèm với kích thước bàn chân. Dựa trên kinh nghiệm, nếu bạn mang size giày Nike là 41 thì khi chuyển sang giày Adidas hoặc Mizino bạn chỉ cần giảm đi 1 size hoặc nửa size là được.

Tại sao size giày đá bóng lại khác với giày đi chơiGiày đá bóng cần ôm vừa khít chân, chắc chân

Nếu bạn đang chơi bóng đá trên sàn bê tông, quen với giày bata Thượng Đình hoặc giày bata Tàu; Các loại giày này cũng có đặc điểm là thoải mái, nên khi chuyển sang giày đinh TF hoặc AG của các hãng, các bạn cũng nên chọn giày đá bóng nhỏ hơn giày đang đi 1 size.

Khi mua giày trực tiếp tại cửa hàng bạn có được thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Còn trong trường hợp mua giày đá bóng online bạn nên trao đổi kỹ với người bán hàng để được tư vấn về từng sản phẩm: Size, phom dáng, chính sách bán hàng... Các hãng giày cũng thường có phiên bản khác nhau cho người chân thon và người chân bè.

Là thương hiệu Việt, với hệ thống showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Zocker là một trong những đơn vị có dịch vụ đa dạng và hoàn thiện: Thời gian bảo hành lâu dài, giao 2 đôi 2 size khách hàng thử, chỉ thanh toán đôi vừa, khách không ưng ý sản phẩm có thể trả hàng và không mất chi phí. Sản phẩm được bảo hành trong 4 tháng, nếu phát sinh lỗi đổi ngay đôi mới.

Bên cạnh đó, Zocker còn có hệ thống phân phối đa kênh: bán buôn cho nhà phân phối, bán lẻ tại các điểm bán, showroom, bán trực tiếp tới qua kênh online như facebook, sàn TMĐT, tiktok... Chế độ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi.


Xem thêm

Hotline mua hàng 096 905 7088