Tại sao giày bóng đá thường có cảm giác bó chân?

21.02.2020 09:40 , theo Zocker

Bóng đá là môn thể thao mà đôi giày đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đôi giày bóng đá khác với giày của những môn thể thao khác do ngoài việc chịu trọng lượng cơ thể người mang còn thường xuyên phải chịu tác động, va đập với bóng. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đi giày đá bóng có cảm giác bị bó chân, khá khó chịu Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết về Tại sao giày bóng đá thường có cảm giác bó chân nhé.

Tại sao giày bóng đá thường ôm chân?

Một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế giày bóng đá là phải ôn chân, thật chân. Chính vì vậy, giày bóng đá sẽ khiến bạn có cảm giác không thoải mái, hơi bó chân khi thử hoặc trong những lần xỏ ban đầu. Bạn có thể cảm thấy như bàn chân của mình bị bó, trong khi các ngón chân chụm vào nhau sát rạt. Nhưng chính sự ôm vừa khít, chặt chân này lại tạo ra sự khác biệt cần thiết của một đôi giày bóng đá đúng chuẩn.

Khi chơi bóng bạn thường xuyên phải chạy, nhảy, đua tốc độ, chuyền, sút... Giày sẽ bai, giãn trong quá trình sử dụng. Một đôi giày bóng đá xịn cần phải ôm chân ngay cả khi đã cũ. Chính vì vậy một đôi giày đá bóng chính hãng cần phải giữ được sự ôm chân ngay cả khi giãn ra và bai nhão.

Mặt khác, khi chơi bóng chúng ta phải sử dụng chân liên tục. Việc đỡ, rê, sút đòi hỏi có sự cảm nhận tốt với bóng. Yếu tố ôm chân sẽ giúp cảm giác bóng tốt hơn. Đổi ngược lại, với một đôi giày lỏng lẻo sẽ khiến bạn không thể cảm nhận, khó kiểm soát bóng, gây ra khó khăn trong quá trình xử lý bóng. Đến lúc ấy bạn sẽ ước rằng có thể bỏ luôn già mà đi chân đất đá bóng còn hơn!

Tại sao giày bóng đá thường có cảm giác bó chân?

Giày đá bóng xịn có ôm chân?

Nhiều người nghĩ rằng ôm chân là do giày rẻ tiền, đồ xịn như giày đá bóng Nike hay giày Adidas thì sẽ không gặp phải tình trạng này. Trên thực tế không phải vậy!

Giày đá bóng rẻ tiền thì chất liệu da thường mỏng, khả năng mang lại cảm giác bóng cho người chơi cũng như bảo vệ chân kém, nên lại thường không bó chân và cho cảm giác thoải mái hơn. Da cũng nhanh bị rão, người mang sẽ không có cảm giác bị tức chân khi mang giày.

Còn giày bóng đã chính hãng "xịn" thì vẫn đòi hỏi bạn phải có thời gian để làm quen, chạy rốt - đa, chính là làm mềm giày. Do chất liệu cao cấp, bạn sẽ cần khoảng thời gian 3 - 5 tháng để đôi giày trở nên mềm mại hơn và vừa với phom chân mình. Đây chính là thời điểm bạn có đôi giày bóng đá như ý!

Và nếu bạn đang chuyển từ bóng đá đường phố sang sân cỏ, từ giày bata tàu sang giày hãng, từ giày vải sang giày da thì hãy luôn ghi nhớ việc giày bị cứng, bàn chân không thoải mái là điều hết sức bình thường. Hãy thực hiện các bước làm quen với giày đá bóng để đôi giày mềm dần, phù hợp với chủ nhân. Bạn cũng có thể mang tất mỏng hơn, hoặc tạm thời bỏ lót trên của giày để chơi trong một số trận đấu mà bạn vẫn chưa quen chân. Sau một thời gian sử dụng bóng sẽ "tự điều chỉnh" theo đúng form chân của người dùng. Và bạn sẽ có một đôi giày bóng đá vừa như in, đảm bảo hỗ trợ tốt về mặt kĩ thuật khi chơi bóng.

Trên đây là một số chia sẻ về Tại sao giày bóng đá thường có cảm giác bó chân? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến giày bóng đá, giày sân cỏ nhân tạo, giày chính hãng, giày bóng đá trẻ em... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095